80 siêu xe trị giá hơn 77 triệu USD quần tụ

Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 07:00 AM (GMT+7)

Có khoảng 80 chiếc siêu xe mà trị giá của nó ước tính vào khoảng 77,3 triệu USD của các đại gia Trung Quốc vừa tụ hội về đường đua F1 Thượng Hải.

Trung Quốc được biết đến là một trong những thị trường hấp dẫn nhất đối với các nhà sản xuất siêu xe như Bentley, Jaguar và Rolls-Royce.

80 siêu xe trị giá hơn 77 triệu USD quần tụ - 1

80 chiếc siêu xe với tổng trị giá trên 77,3 triệu USD quy tụ tại đường đua F1 Thượng Hải, Trung Quốc

Mới đây, câu lạc bộ siêu xe Trung Quốc Unique Motorsport Club Superclub Challenge đã tổ chức một cuộc diễu hành trên đường đua F1 Thượng Hải với sự tham gia của 80 chiếc siêu xe trị giá hơn 50 triệu bảng Anh (tương đương 77,3 triệu USD) thuộc sở hữu của các thành viên trong câu lạc bộ này.

Ấn tượng hơn là màn “xuống đường” đồng loạt của 80 chiếc siêu xe và cùng chạy với vận tốc 320 km/giờ tại đường đua F1 Thượng Hải trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời và khán giả.

Xuất hiện trên hàng đầu là 4 chiếc siêu xe đình đám mà trị giá của nó vào khoảng 18 triệu bảng (tương đương 28 triệu USD), trong đó có 3 chiếc Bugatti Veyron Super Sports ước tính trung bình mỗi cái trị giá trên 6 triệu USD.

80 siêu xe trị giá hơn 77 triệu USD quần tụ - 2

Chiếc Bugatti Veyron Super Sport (màu đỏ đen) giá trên 6 triệu USD và Pagani Zonda Cinque (màu đen trắng) có giá trên 3 triệu USD

Ở hàng đầu người ta còn thấy sự xuất hiện của siêu xe Koenigsegg Agera và chiếc Pagani Zonda R của hãng xe Thụy Điển.

Bất ngờ hơn là chiếc Bugatti Veyron phiên bản tiêu chuẩn công suất lên đến 1.001 mã lực, đạt vận tốc tối đa 400 km/giờ không được xếp hàng mà lại chuyển xuống vị trí thứ 2.

Tiếp đó phải kể đến sự xuất hiện của hai chiếc Ferrari Enzo trị giá lên đến 1,6 triệu USD/chiếc, một chiếc Pagani Zonda Cinque mà rất có thể chủ nhân của nó đã phải bỏ ra số tiền lên đến hơn 3 triệu USD để sở hữu, và chiếc Ferrari 599 GTO.

80 siêu xe trị giá hơn 77 triệu USD quần tụ - 3

Chiếc Ferrari Enzo trị giá lên đến 1,6 triệu USD

Ông Yang Yunfei, một người đã may mắn có mặt tại sự kiện này chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng tất cả những chiếc siêu xe kỳ lạ, đắt tiền nhất trên thế giới ở cùng một nơi và trong cùng một lúc. Tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa, nó giống như một giấc mơ vậy".

Theo con số thông kê đưa ra mới đây cho thấy, đã có tổng số 1.600 chiếc siêu xe được bán ra tại Trung Quốc năm ngoái, tăng 100% so với năm 2010.

80 siêu xe trị giá hơn 77 triệu USD quần tụ - 4

Dự kiến, con số này sẽ được tăng lên 2.000 chiếc ngay trong năm nay, với sự thống trị của Lamborghini và Ferrari, mà theo thông báo họ đã đạt doanh số bán hàng kỷ lục tại thị trường đông dân nhất hành tinh này.

Theo con số thống kê của Lamborghini tiết lộ hồi đầu năm nay cho biết, khách hàng mua mẫu xe của hãng này tại Trung Quốc có độ tuổi trung bình trẻ hơn khách hàng châu Âu tới 20 tuổi.

Những chiếc siêu xe có mặt tại thị trường Trung Quốc chủ yếu đến từ các hãng xe như Ý, Đức, bên cạnh đó là sự góp mặt từ đại diện Aston Martin của Anh.

80 siêu xe trị giá hơn 77 triệu USD quần tụ - 5

Thật vinh dự cho những người chứng kiến màn xuống đường của 80 chiếc siêu xe này

Nguyễn Thanh (Theo dailymail)