Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trang Trần: "Nhiều người nói em ngu"

Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 11:07 AM (GMT+7)

Cẩn trọng trong từng lời nói, lặng lẽ và khá kiệm lời trước "cơn bão" truyền thông đang nhắm vào mình, song cuối cùng, cô người mẫu cá tính này đã chịu mở lòng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chửi luôn đối phương khi bị gạ tình

- Nếu cứ khư khư với cách sống đầy tự trọng, Trang Trần có nghĩ mình sẽ vất vả lắm không?

Em chẳng có tiền để mà được như người ta. Mình chẳng giàu có nhưng ít ra thu nhập bây giờ còn tốt gấp vạn lần ngày em mới bước chân ra đời tự lập.

Em đã từng đi làm nhân viên tiếp thị lương hơn 300 ngàn đồng/tháng. Một ngày em chỉ ăn một bữa. Cũng chỉ vì em muốn theo đuổi nghiệp diễn viên nhưng gia đình em không cho phép. Gia đình em không nghèo nhưng cũng chẳng giàu có gì.

- Vì sao gia đình lại phản đối?

Vì bố mẹ sợ em khổ. Bố mẹ em thương em vì ngày còn nhỏ em là cô bé yếu đuối, thiệt thòi nhiều. Chính vì thế em không muốn để bố mẹ nhìn thấy mình khóc vì dư luận. Ngày em rời gia đình vào Sài Gòn để sống cuộc sống tự lập, em đã nói với bố mẹ: "Khi nào thành công con mới trở về".

- Trang Trần có bao giờ bị gạ tình không?

Có chứ! Những lần đó, em chửi luôn.

- Làm sao họ biết được số điện thoại của em?

Số điện thoại của em dễ tìm mà, vì hỏi mấy bạn model là biết. Ngày mới vào Sài Gòn không quen ai nên đi diễn em hay làm quen với các bạn để rủ đi ăn cho đỡ buồn.

- Em đi xe gì?

Bạn em nhiều người giàu có, họ quý em vì tính tự trọng. Em nghèo thật, đi xe cà tàng thật nhưng không ngại. Đi chơi họ đi xe hơi, em đi xe máy. Dù trời mưa em cũng không để ai đưa về vì em sợ người ta nói mình thấy sang bắt quàng làm họ.

Hồi mới vào Sài Gòn em đi xe Wave, sau em mua một chiếc xe ga Attila. Thời gian em về Hà Nội, em mang xe đó cho em gái đi học. Giờ nếu đi đoạn đường ngắn thì em di chuyển bằng xe đạp, nếu xa đi xe ôm, trừ khi đi event mới đi taxi.

- Có ai đi làm xe đạp như em không?

Em không biết. Em không quan tâm đến cuộc sống của người khác. Em chỉ biết nó tốt cho mình thì mình làm. Nói thật với chị, đi xe đạp một tháng em cũng tiết kiệm được một số tiền nhỏ để đóng góp với các bạn trong hội từ thiện của em.

- Trang Trần có bao giờ bị chặn show?

Có! Đó là lần em đã lên báo "tố dâm" trong làng người mẫu. Khi đó dư luận cứ đào sâu làm em mệt mỏi vô cùng. Em biết khi nói chuyện đó, nhiều người ghét em lắm. Họ tìm cách chặn show của em. Nhưng em cũng chẳng lo.

Với em, kiếm được nhiều thì tiêu nhiều, ít thì mình gói ghém cũng chẳng vấn đề gì. Em không có đồ hiệu. Em có một cái ví cầm tay duy nhất được bạn tặng dịp sinh nhật trị giá khoảng 500 USD. Em dùng và quý lắm.

Em đi diễn đều mà cũng chỉ đủ sống. Mỗi tháng cất đi một ít chứ làm gì có tiền mà dùng đồ hiệu. Nhiều bạn khác xinh hơn em, khéo léo hơn em nên họ thường được mời làm đại diện thương hiệu nên có tiền nhiều hơn. Đó cũng là chuyện bình thường. Em cũng không buồn về điều đó.

- Nhiều thị phi, song nghề người mẫu vẫn có những người có tâm với nghề đó chứ?

Có chứ chị. Những đàn chị đi trước có tên tuổi, em không có cơ hội để được làm cùng nên không biết. Nhưng khi đi diễn, em gặp mấy bé người mẫu mới vào nghề chịu khó lắm. Em không biết họ có giống em hay không nhưng em cảm nhận rõ mấy bé đó rất yêu nghề.

Mấy em đến đúng giờ lắm, không kêu ca nếu phải tập chương trình lâu, thử đồ nhiều, đi chụp hình ngoại cảnh bao khó khăn thì cũng xông xáo phụ giúp mọi người di chuyển đồ. Em nghĩ họ yêu nghề thì mới chịu khó như vậy.

- Em cảm thấy họ giống em hay em đang PR cho bạn diễn?

Không. Em chỉ là một người mẫu bình thường thôi. Những lúc như vậy em chỉ im lặng nhìn các em chăm chỉ. Thấy đáng yêu lắm. Nó không bị nhuốm màu bon chen nên khi tập, các em ấy diễn và tập trung bình thản lắm. Những hình ảnh ấy cứ in trong tâm trí, em cảm thấy mình không đơn độc. Vì thế em vẫn âm thầm đi làm chẳng bon chen, có show trả đúng giá tiền thì diễn.

- Trang Trần có thể tiết lộ giá một show diễn của mình là bao nhiêu?

Em không thể tiết lộ giá tiền được vì đó là nguyên tắc. Nhưng nói chung, em có thể sống ổn với thu nhập đó mà không cần cầu cạnh ai. Đương nhiên đó là một cuộc sống bình thường, không hàng hiệu, không xe hơi. Vào mùa show, công việc nhiều thì kiếm được nhiều. Đầu năm thì không kiếm được mấy vì ít show. Nói chung có tháng này tháng khác.

- Có tháng nào Trang Trần ế ẩm, không có show nào?

Không hề chị ạ. Tháng nào ít nhất thì em cũng có khoảng 10 show. Tiền bạc không có nhiều nhưng em không nghĩ quá nhiều về nó. Với em, điều hạnh phúc nhất là được sống bên những người yêu thương mình và mình yêu thương họ. Cái đó, tiền không thể mua nổi!

Trang Trần: "Nhiều người nói em ngu" - 1

Người mẫu Trang Trần

"Nhiều người nói em ngu"

- Trang Trần từng nói sau này sẽ mở một cửa hàng ăn. Đây có phải là bước chuẩn bị cho thời kỳ "hậu model"?

Em có ý định này từ lâu rồi. Tính em không thích dựa dẫm. Em đã tính rồi, sẽ kinh doanh quán cơm, em tin là cửa hàng của mình sẽ đông khách. Em đang tính mở một tiệm bán đồ ăn cho dân văn phòng dạng "cơm bụi cao cấp". Em rất thích nấu ăn, muốn nhìn thấy mọi người ăn ngon, vui vẻ khi ăn.

Nhiều người nói em ngu, lúc nào cũng tự trọng quá, dễ làm mất lòng người khác. Quen nhiều người nổi tiếng sao không nhờ vả người ta xin công việc gì đó mà lại đi bán cơm. Nhưng tính em vậy rồi. Biết làm thế nào được...

- Lý tưởng sống của Trang Trần là gì?

Là được làm nghề thực sự. Ngày còn sống, điều khiến bố em vui nhất là con gái đã sống đàng hoàng, sống kiên cường trong cái nghề đầy cám dỗ này. Nhiều người ghét em, đặt điều vu khống cho em là giả nghèo giả khổ, có xe hơi mà không đi lại bày đặt đi event bằng xe đạp. Đúng là khùng. Em đâu biết lái xe. Làm gì có tiền mà mua xe.

- Trang Trần có biết vì sao mình bị nhiều người ghét không?

Có thể họ ghét vì em đã nói động chạm đến nhiều người. Em chẳng ngại. Không làm nghề này em vẫn có thể sống bằng nghề khác. Em đâu có phải là loại người không có tiền thì chết đâu. Khi đi ăn hay đi chơi, em chỉ thích đi với anh em bạn bè thân thôi, em ngại chỗ đông người...

- Chơi với nhiều bạn bè giàu có, có bao giờ Trang Trần mặc cảm cho cái sự nghèo của mình?

Em thấy nghèo chẳng xấu nên chẳng cần gì phải giấu giếm cả. Họ giàu thật nhưng em cũng chẳng ngại. Em sống chân thành và tự trọng nên mọi người tôn trọng. Bạn em giàu thì khi đến chỗ đắt, bạn em trả tiền.

Em có ít tiền thì mời bạn đi ăn ốc, bún ngan. Em cũng không quan tâm họ giàu hay nghèo vì giàu thì họ cũng chẳng cho mình, mình nghèo mình cũng đâu xin họ. Đến với nhau, quí mến nhau, chơi được với nhau là vui rồi.

- Có bao giờ những người giàu đó có ý giúp em không?

Có chứ chị. Nhưng khi thật sự cần lắm em mới nhờ. Em vay và hẹn ngày trả đàng hoàng. Đó là hồi em đi học, có vay một người bạn 2 triệu đồng để trả học phí. Sau khi ra trường vào Sài Gòn lập nghiệp, có tiền em gặp trả nợ thì bị mắng là điên.

Em chỉ nói: "Tính em không lèm nhèm. Em trả rõ ràng, còn anh xử lý thế nào tùy anh". Cuối cùng anh ấy lấy tiền đó mời em đi ăn hải sản. Đến bây giờ anh ấy vẫn nhắc lại chuyện đó và bảo em là loại người có một không hai. Em sợ bị gọi là lợi dụng lắm. Em vui vì có những người anh quý em. Họ nói em 10 năm trước và 10 năm sau vẫn đàn ông và vô duyên như thế! (cười)

 Sau vụ người mẫu H.H bị bắt vì bán dâm, người mẫu Trang Trần phủ kín mặt báo với thái độ vui mừng, không những thế, trên trang cá nhân, Trang Trần tiếp tục bày tỏ sự hả hê với một status dài.

"Tôi xin kính thưa các thể loại đã từng nhẩy vào cắn trộm, cắn đểu và chửi đổng tôi về việc nói tôi tố dâm là sai cơ sở. Các vị chống mắt lên đọc nhé vì tui biết các vị hay lu loa nói rằng tôi đánh bóng tên tuổi. Đẹp mặt chưa, giá mà em ấy không bị bắt và ra đi trót lọt và trăm shows tàu nhanh thì bảo em ấy nhanh giầu mà..." - Sở dĩ, Trang Trần vui như vậy vì cách đây 2 năm, Trang Trần khiến dư luận và nhất là giới người mẫu dậy sóng vì lời tố người mẫu bán dâm. Thời điểm đó, Trang Trần bị dư luận cho rằng cô cố tình lăng xê bản thân, còn giới đồng nghiệp của cô thì tẩy chay, lảng tránh "chân dài tố dâm" này.

Thế nhưng, những ngày gần đây, những lời tố cáo của Trang Trần đã trở thành sự thật khi Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an phanh phui ra đường dây bán dâm có cả sinh viên, người mẫu, diễn viên từng tham gia thi hoa hậu mà cụ thể nhất là người mẫu H.H. Trang Trần đã thực sự được "minh oan" cho lời "tố đúng" của mình. Trang Trần viết trên trang cá nhân: "Tôi không hề bất ngờ với thông tin người mẫu, diễn viên H.H bị bắt. Tôi đợi 3 năm qua để có được niềm vui này. […] Qua chuyện người mẫu bị bắt này, tôi cảm thấy thoải mái hơn".

Liên tiếp thể hiện sự hả hê của mình trước sự ê chề của H.H, Trang Trần hoan hỉ cho rằng, giờ công chúng đã sáng mắt và tin những gì cô nói.

Tuy nhiên nhiều ý kiến chia sẻ: H.H bị bắt là sự sỉ nhục đối với cô, gia đình cô ấy còn Trang Trần lại cho đó là niềm vui. Nhưng Trang Trần có nhất thiết phải vui đến thế khi cô cũng là phụ nữ, cũng ít nhiều hiểu được sự ê chề của người đàn bà trước "cơn sóng" này? Hơn nữa, H.H bị bắt cũng là thực tế buồn của giới người mẫu trong đó có Trang Trần.


Theo Gia Đình & Xã Hội
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang