Thanh Thủy: "Tôi bị Nam Trung la rất nhiều"

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 14:01 PM (GMT+7)

"Mọi người không hề quan tâm việc tôi đã cố gắng như thế nào mà chỉ chú ý đến việc thất bại của tôi chỉ vì tôi đã từng làm người mẫu", Mâu Thanh Thủy tâm sự khi đã là quán quân của Vietnam's Next Top Model mùa 4.

Sau khi đăng quang Vietnam's Next Top Model, Mâu Thanh Thủy đã có cuộc trò chuyện đầu tiên với nhiều tâm sự về chặng đường "chạm" đến hào quang của mình trước VNTM và "hậu VNTM".

- Chào Mâu Thanh Thủy, cảm xúc của bạn thế nào khi đoạt ngôi vị cao nhất của VNTM mùa 4?

Không biết nói gì hơn, tôi vô cùng vui sướng và hãnh diện khi là người được xướng tên trên ngôi vị cao nhất của VNTM mùa 4. Dù trước khi đến với cuộc thi này, tôi nghĩ mình sẽ được đi vào Ngôi nhà chung. Nhưng tôi chưa dám nghĩ đến ngôi vị quán quân.

- Đã từng được biết đến với vai trò người mẫu nghiệp dư, tuy nhiên bạn vẫn muốn tham gia VNTM, vì sao bạn có quyết định này?

Thật ra trước đây, tôi không hề có ý nghĩ là mình sẽ trở thành người mẫu. Nhưng sau khi tốt nghiệp phổ thông và chọn được trường ưng ý để học, lúc đó tôi có khá nhiều thời gian rảnh và tôi quyết định đăng kí học khóa đào tạo người mẫu trong vòng 1 tháng. Sau khóa học, tôi được mời đi diễn, sau một thời gian làm người mẫu tôi mới phát hiện ra là mình đã đam mê công việc này.

Tôi đã từng xem qua những mùa trước của Vietnam’s Next Top Model, nhưng tôi không có can đảm để đăng kí. Vì có hàng ngàn thí sinh tham gia nhưng chỉ chọn một quán quân thôi nên tôi rất e ngại. Sau thời gian dài “vật lộn” với nghề nghiệp mà chưa có thành tích nào đáng để nhắc tới, cả nên tôi lấy hết can đảm để đăng kí tham gia cuộc thi.

Thanh Thủy: "Tôi bị Nam Trung la rất nhiều" - 1

"Sau thời gian dài “vật lộn” với nghề nghiệp mà chưa có thành tích nào đáng để nhắc tới, cả nên tôi lấy hết can đảm để đăng kí tham gia cuộc thi"

- Trước VNTM, Mâu Thanh Thủy là người mẫu như thế nào?

Tôi trước khi tham dự Vietnam’s Next Top Model là một người mẫu có nội lực rất mạnh mẽ, nhưng chưa có cơ hội bộc lộ ra được. Nhưng bây giờ, tôi đã thật sự tỏa sáng. Tôi có thể vượt qua hết các thử thách khóa khăn của chương trình đưa ra, thực hiện và truyền tải được ý nghĩa của trang phục theo yêu cầu của các NTK một cách thăng hoa nhất.

- Mô-tip của chương trình VNTM thường là "vịt hóa thiên nga", bạn có từng nghĩ rằng kinh nghiệm diễn mẫu của mình sẽ là một áp lực?

Đó là trở ngại lớn nhất của tôi, vì mọi người và ban giám khảo nhìn vào đều thấy tôi là một người mẫu đã có kinh nghiệm và luôn có yêu cầu cao với tôi. Tôi không chỉ phải làm tốt mà còn phải tạo ra phong cách khác biệt so với các thí sinh khác. Nhưng khi tôi làm chưa tốt, mọi người lại nghĩ tôi làm quá tệ.

Ví dụ như phần tạo dáng trên bàn xoay, thật sự tôi nghĩ hôm đó tôi đã thể hiện chưa tốt, nhưng đối với một người chưa bao giờ thử qua điều đó như tôi, thì việc thất bại là hoàn toàn bình thường. Sau đó, mọi người không hề quan tâm việc tôi đã cố gắng như thế nào mà chỉ chú ý đến việc thất bại của tôi chỉ vì tôi đã từng làm người mẫu.

Sau lần thất bại đó, tôi đã cố gắng rất nhiều trong những tập sau. Kết quả là tôi đã có được bức ảnh đẹp nhất và chiến thắng trong các thử thách do chương trình đưa ra. Điều đó làm tôi cảm thấy tự tin lên rất nhiều. Lắng nghe cẩn thận lời BGK là cố gắng làm theo chính là bí kíp giúp tôi vượt qua các thử thách khó khăn của chương trình.

Thanh Thủy: "Tôi bị Nam Trung la rất nhiều" - 2

"Lắng nghe cẩn thận lời BGK là cố gắng làm theo chính là bí kíp giúp tôi vượt qua các thử thách khó khăn của chương trình"

- Vậy có nghĩa là BGK khắt khe với bạn hơn các thí sinh khác?

Tôi nghĩ vậy, tuy nhiên, họ luôn cho tôi những góp ý tận tình và đầy chuyên môn. Tôi rất ấn tượng với anh Nam Trung. Ngay từ vòng casting, anh ấy đã la tôi rất nhiều vì dáng đi của tôi không được tốt, và giúp tôi chỉnh lại dáng catwalk cho phù hợp. Và cho đến giây phút gần đến chung kết, anh ấy vẫn cố gắng chỉ dạy cho tôi những cách biểu lộ khuôn mặt và cách tạo dáng sao cho phù hợp nhất. Bằng chứng là vào phần thi shooting, tôi đã có thể làm chủ được sân khấu như anh Nam Trung nhận xét.

Vẻ ngoài của anh Đỗ Mạnh Cường rất lạnh lùng, nhưng vào những buổi chụp hình có phần nguy hiểm thì anh ấy tỏ ra rất lo lắng và quan tâm tôi. Anh ấy hỏi tôi: “Em có làm được không? Nếu quá sức thì đừng làm nữa”. Lúc đó, tôi cảm nhận được tình cảm mà một nhà thiết kế nổi tiếng dành cho mình, điều đó khiến tôi được an ủi phần nào và quyết tâm cố gắng hơn.

Giám khảo Thanh Hằng là người tôi yêu quý hơn cả, có lẽ do là phụ nữ nên dể nói chuyện và thân thiết hơn. Chị Thanh Hằng là người chỉ dạy cho tôi những bước catwalk đầu tiên, chỉ cho tôi như thế nào là ánh mắt mạnh mẽ, không được thể hiện ánh mắt yếu đuối như lúc trước nữa, làm sao để mình chuyên nghiệp hơn, phong cách của mình đa dạng hơn.

- Trong số các tập thi của Vietnam’s Next Top Model bạn ấn tượng với thử thách nào nhất?

Tôi ấn tượng nhất là tập 10, sau khi chiến thắng trong thử thách đóng clip quảng cáo son môi, đã được chị Thanh Hằng xướng tên là thí sinh đầu tiên đươc đến Paris.

Thật sự, việc quay một clip quảng cáo không phải là sở trường của tôi, nhưng tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt thử thách đó. Ngay lúc đó, tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng đến với đêm chung kết.

Thanh Thủy: "Tôi bị Nam Trung la rất nhiều" - 3

"Chị Thanh Hằng là người chỉ dạy cho tôi những bước catwalk đầu tiên, chỉ cho tôi như thế nào là ánh mắt mạnh mẽ"

- Cảm giác của bạn khi trình diễn trong đêm chung kết thế nào?

Ở màn trình diễn đầu tiên, tôi rất run, mặc dù đã tập đi tập lại rất nhiều lần nhưng khi bước xuống bậc thang, chân tôi vẫn không bước vững, may mà lúc đó có Văn Kiên đỡ nên tôi đã lấy lại được sự bình tĩnh và đi một cách thoải mái hơn.

Thật sự lúc đầu khi đi thi, cơ hội chiến thắng đối với tôi chỉ là 1/1000 thôi. Nhưng khi đứng tại vị trí đó trong đêm chung kết, cơ hội của tôi đã là 50/50 rồi thì tại sao không phải là mình. Tôi luôn luôn nghĩ là mình là người sẽ có bức ảnh hiện lên trên màn hình sân khấu. Nếu không được thì cũng không sao. Mình đã chiến thắng được bản thân và học được quá nhiều điều từ chương trình rồi.

- Bạn đánh giá thế nào về đối thủ Tuấn Việt?

Khi tôi và Tuấn Việt được lọt vào Top 2, cả hai rất vui và hạnh phúc. Nhưng sau giây phút đó, hai chúng tôi rất ngại ngùng khi đối mặt với nhau vì phải là đối thủ của nhau.

Lúc đó, tôi chỉ biết nói với Tuấn Việt :“Hãy cố gắng làm hết sức mình, em với anh thi đấu công bằng. Ai làm tốt nhất sẽ trở thành quán quân”. Khi tôi giành được giải quán quân, Tuấn Việt cũng rất mừng cho tôi và tôi cũng cảm thấy anh ấy rất tốt.

Thanh Thủy: "Tôi bị Nam Trung la rất nhiều" - 4

- Cảm xúc của người thân của bạn thế nào khi nhìn thấy bạn đăng quang?

Mẹ tôi không nói gì vào giờ phút tôi đăng quang cả vì lúc đó rất nhiều người vây quanh để chụp hình với tôi. Mẹ chỉ lẳng lặng đứng bên ngoài đợi thôi. Nhưng tôi biết mẹ ở bên cạnh dù bất cứ hoàn cảnh nào, lúc khó khăn cũng như lúc vinh quang nhất. Khi về nhà, 2 mẹ con tâm sự rất nhiều và mẹ nói với tôi rằng: “Hãy cố gắng hơn nhiều nữa vì ngày hôm nay".

- Trở lại với thời gian 4 tháng dài ở Ngôi nhà chung, bạn thấy cuộc sống của mình thế nào?

Trong thời gian dài ở nhà chung, tôi được trải qua rất nhiều ngày lễ khác nhau cùng với các bạn thí sinh như: tết trung thu, ngày Phụ nữ Việt Nam, sinh nhật của Quang Đại và Tuấn Việt… Những  khoảnh khắc đó cho chúng tôi thời gian thoải mái chơi đùa bên nhau, không cần nghĩ đến chuyện cạnh tranh hay lo lắng cho những phần thì sắp tới.

Mọi người xung quanh thường đánh giá tôi là con người thẳng thắn, mạnh mẽ, và một chút nổi loạn khi cần thiết.

- Có phải thẳng thắn quá đã khiến bạn xung đột với Kim Thoa, Kim Ngân ngay từ những tập đầu tiên?

Có thể như vậy! Tôi cũng được nghe người khác nhận xét mình là người thẳng thắn đến mức dữ dằn. Một người nhận xét như vậy thì không sao, nhưng giờ có quá nhiều người nói như vậy nên tôi nghĩ tôi sẽ thay đổi một chút. Tôi vẫn sẽ là một người thẳng thắn nhưng sẽ biết lắng nghe và sẽ nói chuyện nhẹ nhàng hơn để tránh bị hiểu lầm.

- Dự định sau ngày đăng quang của bạn là gì?

Tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng sau ngày đăng quang. Nhưng sang ngày hôm sau, tôi đến Beu Models và tiếp tục công việc người mẫu của mình. Công ty hiện có rất nhiều kế hoạch để tôi phát triển sự nghiêp của mình tại Việt Nam lẫn quốc tế. Còn rất nhiều điều đang đợi tôi phía trước.

Theo Hân Di (Khampha.vn)

sự kiện Vietnam's Next Top Model