Thanh Hằng đã rất khác xưa

Gặp cô bây giờ, nhiều người không khỏi ngạc nhiên về một chân dung Thanh Hằng hoàn toàn khác với trước đây: hòa nhã, đằm tính và ăn mặc rất có gu.

- Phải thừa nhận rằng, hiện nay Thanh Hằng đã trở thành cái tên khó thay thế trong bất cứ show diễn thời trang nào. Luôn luôn đứng ở vị trí của một vedette, bạn có cảm xúc gì?

Tôi thật sự vui, vì cho đến bây giờ, tôi vẫn ở vị trí đặc biệt trong lòng công chúng. Vui vì đóng góp của mình đã được ghi nhận. Điều làm tôi vui hơn nữa là trong những năm gần đây, thời trang đã phát triển rất nhanh. Công chúng bắt đầu quan tâm đến thời trang, ý thức hơn về chuyện làm đẹp. Mỗi người dần dần vượt qua sự bó buộc trong suy nghĩ về những giới hạn, tiến gần hơn với thời trang quốc tế.

- Dĩ nhiên, vị trí vedette chính là bảo chứng cho năng lực và đẳng cấp của bạn. Nhưng, trong ngành công nghiệp thời trang còn non trẻ của Việt Nam, với thế hệ người mẫu mới chưa tạo được tên tuổi và vị trí, thì Thanh Hằng còn là sự lựa chọn an toàn số một. Bạn có nghĩ đó là sự may mắn?

Tôi chưa bao giờ nghĩ những thành công của mình phụ thuộc vào sự may mắn. Tôi đã đi một chặng đường dài, đã trải nghiệm và vấp váp rất nhiều để hôm nay có thể trụ vững trong lòng khán giả và những người làm nghề.

Thật ra, tôi xem vị trí này là một áp lực. Tôi phải nỗ lực làm việc hết mình, đầu tư nhiều công sức. Và áp lực của một gương mặt quen thuộc là rất khó thay đổi. Ví như buổi chụp hình ngày hôm nay. Khuôn mặt Thanh Hằng đã trở thành quen thuộc, công chúng đã thấy rất nhiều. Phải làm sao gương mặt này trở nên khác lạ? Các bạn đã vất vả để thay đổi hình ảnh của Thanh Hằng từ trước đến giờ. Tôi hiểu áp lực đó. Bởi vì bản thân tôi cũng trải qua điều này ngày ngày. Phải làm thế nào đó để mỗi lần xuất hiện phải có điểm nhấn, phải đặc biệt. Không phải mình thành công rồi thì có quyền ỷ lại. Càng thành công thì áp lực càng nhiều. Có nhiều lần trước show diễn, tôi bị stress đến nỗi rụng tóc rất nhiều.

- Có phải chính áp lực mỗi lần xuất hiện phải khác lạ, đặc biệt đó đã khiến một vedette như bạn có những “hành động lạ” trong các show diễn thời trang như hút thuốc, cầm gậy bóng chày đập đá trên sân khấu?

Khi làm việc, người mẫu phải làm theo ý tưởng chương trình. Các show diễn thời trang, về cơ bản rất giống nhau, nhưng có sự biến hóa khác, khiến mọi người phấn khích hơn khi xem. Có những show diễn cần điểm nhấn và nhà sản xuất muốn tạo nên sự khác biệt. Người mẫu sẽ dựa trên những ý tưởng ấy để diễn. Tôi vui khi nhà thiết kế, nhà sản xuất chương trình tin tưởng tôi, chọn tôi làm điểm nhấn của chương trình. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu những gì một người mẫu đang làm trên sàn catwalk. Khán giả nhiều khi không hiểu hết, chỉ nghĩ mình làm quá, hay cố tình gây sự chú ý. Tôi quen với những dư luận như vậy rồi, ai hiểu được mình thì hiểu, ai cố ý hiểu sai thì thôi. Quan trọng là người trực tiếp làm việc với mình thấy thỏa mãn, thấy thích những gì mình làm là tôi đã thành công rồi.

Thanh Hằng đã rất khác xưa - 1

Thanh Hằng những lúc cafe hàng ngày với bạn bè

- Vậy xin hỏi thật, vedette như bạn có bao giờ bắt nhà thiết kế, đạo diễn chương trình,… làm những điều mà họ không thích, chỉ đơn giản vì mình là ngôi sao của show diễn?

Ở vị trí của tôi, nếu muốn, có thể đưa ra một số yêu cầu. Nhưng tôi tôn trọng ê-kip, tôi tôn trọng nhà thiết kế và nhà sản xuất. Khi chọn tôi, trong thâm tâm họ đã biết nên đặt tôi ở vị trí nào. Tôi không muốn lạm quyền và tôi để mọi thứ tự nhiên. Tôi cũng không cố thể hiện điều gì bất thường, vì việc này có nghĩa là mình không tự tin vào bản thân.

- Ngược lại, có bao giờ bạn phải làm những điều mình không muốn làm, nhưng nhà thiết kế hay nhà sản xuất lại muốn?

Tôi chưa bao giờ làm những điều mình không muốn. Khi nhận một chương trình, tôi xem ý tưởng chương trình và đã biết mình muốn hay không. Còn khi đã nhận lời rồi, thì nhất quyết phải làm.

- Song, rõ ràng khi ở vị trí vedette, bạn cần phải có những lựa chọn khôn ngoan hơn. Ví dụ, trong một số show diễn vừa qua, nhiều người cho rằng bộ trang phục dành cho bạn không phải là bộ trang phục đẹp nhất. Rồi khi bạn đi Ý, nhiều người hụt hẫng khi Thanh Hằng đã lựa chọn cho mình trang phục không hoàn hảo. Rõ ràng, bạn có thể có những lựa chọn tốt hơn?

Công việc của một người mẫu là khi nhà thiết kế đưa cho bạn cái gì, bạn sẽ mặc cái đó. Có bộ trang phục, khi người khác nhìn vào sẽ nói nó lạc tông so với cả bộ sưu tập. Nhưng, bao giờ cũng có điểm nhấn. Và người ta đã chọn tôi làm điểm nhấn. Khi nhận trách nhiệm đó, tôi phải làm cho tới cùng.

Đúng như bạn nói, trong chuyến đi Ý vừa rồi, tôi biết nếu có thời gian, tôi sẽ có lựa chọn trang phục tốt hơn.

Nhưng vào thời điểm đó, bộ trang phục của tôi đã mặc là lựa chọn tốt nhất. Tôi có nhiều áp lực khi xuất hiện tại Ý. Ở đó, mọi người không biết tôi là ai. Tôi phải chọn cho mình trang phục mà khi tôi xuất hiện, sẽ tạo được sự chú ý. Tôi biết, xuất hiện với phong cách cổ điển như vậy, sẽ khiến tôi già dặn hơn. Song, phong cách cổ điển không bao giờ lạc hậu, nên tôi chấp nhận xuất hiện theo phong cách đó.

- Khán giả không bao giờ biết được những gì đã và đang xảy ra phía sau hậu trường. Tại sao bạn không giải thích khi có những dư luận và phán xét về mình?

Tính tôi từ trước tới giờ không nói nhiều, càng không lên báo giải thích chuyện này, chuyện kia. Tôi biết tôi đang làm gì và tôi biết những người làm việc với tôi có hài lòng hay không. Bây giờ, tôi nghĩ đơn giản và an nhiên với mọi chuyện lắm. Chỉ mong, những người khi nhận xét hay đánh giá một vấn đề nào đó, hãy nhìn nó từ nhiều góc cạnh, suy xét và tự đặt nhiều câu hỏi trước khi đưa ra bất cứ phán xét nào.

Thanh Hằng đã rất khác xưa - 2

Nụ hôn gây sốc với NTK Công Trí

- Nghề người mẫu cạnh tranh cao lại khốc liệt, bởi “buổi hoàng hôn” của nghề đến rất sớm. Bạn có đang sợ điều đó không?

Tôi không bị thứ áp lực đó. Tôi chỉ biết tôi cố gắng làm tốt công việc của tôi. Chuyện gì đến thì nó đến thôi. Khi tôi làm người mẫu, nhiều người trong xóm tôi nói rằng, đến 22 – 23 tuổi là tôi hết làm được rồi. Nhưng tôi vẫn đứng ở đây đó thôi. Tôi nghĩ khi mình làm công việc gì cũng phải làm thật tốt, nắm lấy cơ hội. Đừng bao giờ hời hợt.

Tôi nghĩ, công việc và sự thành công giống như tình yêu vậy. Khi mình yêu, có thể ban đầu người đàn ông không yêu mình, nhưng khi mình hết lòng với họ thì sẽ nhận lại được tình cảm của họ.

- Gần đây, khi scandal xảy đến với bạn, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi không thấy bạn lên tiếng. Và ngay cả những người đang làm việc với bạn cũng nói rằng bạn đằm tính, hòa nhã và nhẹ nhàng hơn xưa rất nhiều. Điều gì đã khiến bạn thay đổi?

Tôi ít nói, đó là điều nhiều người biết. Tính tôi “đàn ông”, nóng tính lắm. Tôi ít khi thể hiện tình cảm ra ngoài, cứ giữ trong lòng. Có lẽ vì vậy mà mọi người thấy tôi khó gần. Bây giờ, tôi biết thể hiện tình cảm nhiều hơn. Hơn nữa, tôi nghĩ, mối quan hệ giữa người và người trong quá trình làm việc cần văn minh hơn. Nếu mình nóng tính hoài thì ai chịu nổi chứ? (Cười).

Thật ra, những người chơi với tôi, sẽ biết tính tôi như thế nào. Trong làm việc, tôi đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tôi cũng phải “gánh” trách nhiệm dung hòa nhiều người trong ê-kip lại với nhau, để công việc tốt nhất. Nếu người có cùng quan điểm làm việc với mình thì sẽ hiểu mình, còn khi có độ vênh, khác nhau về cách làm việc thì điều tiếng về mình rằng cô đó cao ngạo, cô đó “mắc bệnh ngôi sao” là điều đương nhiên thôi.

- Chứ không phải sự trải nghiệm, vấp váp mới chính là cú hích quyết định sự thay đổi tính cách một con người?

Tôi đã vấp váp nhiều rồi. Mỗi một lần vấp váp, lại là một trải nghiệm khác. Vì vậy, tôi hiểu được những sự đổi thay trong bản thân mình và tôi nhìn cuộc sống cũng nhẹ nhàng, vị tha hơn.

- Bạn có nghĩ, khi một người phụ nữ thay đổi, chọn sự lặng lẽ, cũng là lúc họ tiến đến sự cô đơn nhiều hơn?

Trong mỗi người phụ nữ đều hiện hữu sự cô đơn. Với người làm nghệ thuật thì càng nhạy cảm hơn nữa. Tôi thấy mình cô đơn nhiều nhất mỗi khi lái xe trên đường về. Khi chỉ còn một mình, cảm giác cô đơn thường tìm đến. Nhưng biết sao được, bởi vì mình đã lựa chọn cuộc sống này, tính cách này.

- Bây giờ, khi gần như đã có mọi thứ mà bất cứ người phụ nữ nào cũng ao ước: Sắc đẹp, tiền bạc, tiếng tăm,… bạn cảm thấy thế nào?

Điều tôi thấy hạnh phúc và may mắn nhất trong cuộc đời mình chính là tình cảm. Tôi đã có những người bạn thân thấu hiểu tôi tận cùng. Tôi có những người yêu thương tôi hết lòng. May mắn trong đời tôi là có lẽ tôi nghiêm túc với tình cảm và nhận được sự nghiêm túc của đối phương. Tôi yêu và được yêu. Từ trước tới giờ, chưa có mối quan hệ nào của tôi chỉ đơn thuần là đến và đi. Ngay cả khi đã ra đi thì những người từng có tình cảm với tôi vẫn luôn ở xung quanh tôi và bảo vệ tôi.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện. Chúc bạn thành công hơn nữa trong sự nghiệp và luôn chủ động trong các ngã rẽ của cuộc đời.

Thanh Hằng đã rất khác xưa - 3

Hình ảnh dịu dàng của một cô dâu xuất hiện trong thời gian gần đây khiến dư luận hoài nghi liệu cô có đang âm thầm chuẩn bị kết thúc cuộc sống độc thân

Q&A với Thanh Hằng

- Thanh Hằng thích đọc sách thể loại nào? Cuốn sách yêu thích nhất của bạn?

Tôi thích đọc những quyển tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng nhưng mang nhiều triết lý cuộc sống. Trong những quyển sách đã từng đọc, tôi thích tiểu thuyết của Marc Levy, Haruki Murakami, Goscinny & Sempe. Quyển sách tôi thích nhất là “Nhóc Nicolas và những chuyện chưa kể”.

- Mỗi khi rảnh rỗi, bạn thường đến đâu để thư giãn?

Nếu không có thời gian để đi du lịch xa, tôi sẽ đi cà phê, ăn uống cùng bạn bè, loanh quanh trong thành phố. Đó là cách xả stress rất hiệu quả.

- Bạn thích đến đất nước nào trong những nước bạn đã từng đi? Nước nào là mơ ước của bạn?

Tôi thích nước Ý. Ở đó, tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời. Gần đây nhất là việc được tham gia vào tuần lễ thời trang Italy. Tôi đang muốn đến New York để xem show của Celine Dion và đến Ai Cập ngắm tượng Nhân Sư.

- Bạn thích ăn ở đâu? Và thích món gì nhất?

Tôi thích ăn ở những nơi quen thuộc. Món ăn thì tùy theo tâm trạng và hoàn cảnh.

- Khi rảnh rỗi, bạn thích làm gì?

Tôi xem tivi, đọc sách, hoặc lên mạng xem tin tức.

- Điều bạn thích ở người yêu?

Dĩ nhiên là sự chung thủy rồi. (cười)

- Bạn thích làm việc với đạo diễn nào?

Nguyễn Quang Dũng là đạo diễn mà tôi thấy thoải mái và yên tâm nhất khi làm việc cùng. Lâu rồi tôi chưa làm việc với Vũ Ngọc Đãng. Hy vọng sẽ có sự tái hợp để mang lại điều hấp dẫn, mới mẻ.

- Trong những vai diễn của bạn, vai nào khiến bạn ấn tượng và nhớ lâu nhất?

 Mỗi vai diễn đều cho tôi những trải nghiệm mới mẻ. Nhưng đến giờ, tôi nhớ nhất vai “Kiều Thị” trong bộ phim “Mỹ Nhân Kế” sắp ra mắt.

- Bạn có theo đạo không?

Tôi theo đạo Phật, tôi có đức tin vào ngày mai, gieo nhân nào gặp quả nấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo F
Siêu mẫu Thanh Hằng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN