NTK Bảo Bảo: "Tôi không muốn áo bà ba gắn với hình ảnh lam lũ ruộng đồng"

Nhà thiết kế - chuyên gia trang điểm Bảo Bảo giới thiệu bộ sưu tập áo dài - áo bà ba trong đêm diễn thứ 3 của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2020.

Hoa hậu Giáng My đẹp kiêu sa mở màn show diễn.

Hoa hậu Giáng My đẹp kiêu sa mở màn show diễn.

Tại sàn diễn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam -  Vietnam International Fashion Week 2020, BST “Minh tinh” đến từ nhà thiết kế Bảo Bảo gồm những trang phục áo dài, áo bà ba được ra mắt giới mộ điệu. Lấy cảm hứng từ những nữ minh tinh xưa, nhà thiết kế muốn gợi nhớ cho khán giả về những giá trị truyền thống mà anh gìn giữ. NTK Bảo Bảo mượn hình ảnh thảm đỏ thời xưa của các đại minh tinh, đồng thời ca ngợi vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Ngay khi xuất hiện trên thảm đỏ giả lập do chính anh tạo dựng trên sân khấu của sàn diễn, hoa hậu đền Hùng Giáng My, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và người đẹp Ngọc Trinh đã nhanh chóng chiếm trọn spotlight của sự chú ý. Diện trên mình những thiết kế đính kết tỉ mỉ, dàn người đẹp hóa thân cùng những đại minh tinh lần lượt xuất hiện trong sự bủa vây của rất nhiều nhiếp ảnh gia.

Bộ sưu tập là sự hoà quyện của 2 trang phục gắn liền với hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam. Nếu áo dài được coi như quốc phục thì áo bà ba thân thuộc với hình ảnh phụ nữ Nam bộ. 

NTK Bảo Bảo cùng các nàng thơ trong bộ sưu tập "Minh tinh".

NTK Bảo Bảo cùng các nàng thơ trong bộ sưu tập "Minh tinh".

Muốn áo bà ba thoát khỏi hình ảnh lam lũ

"Ngọc nữ bolero" Lily Chen sang trọng, quyến rũ với áo bà ba chất liệu vải dạ.

"Ngọc nữ bolero" Lily Chen sang trọng, quyến rũ với áo bà ba chất liệu vải dạ.

"Nữ hoàng nôi y" Ngọc Trinh kín đáp, thanh lịch với áo bà ba truyền thống.

"Nữ hoàng nôi y" Ngọc Trinh kín đáp, thanh lịch với áo bà ba truyền thống.

NTK Bảo Bảo: "Tôi không muốn áo bà ba gắn với hình ảnh lam lũ ruộng đồng" - 5

Nhắc tới áo bà ba là trang phục thời trang ứng dụng trong cuộc sống thường nhật. Ngoài sự giản dị vốn có thì nó khắc hoạ cơ thể phái đẹp một cách chân phương, sự gợi cảm được tôn lên kín đáo nhưng không kém phần quyến rũ. 

Áo bà ba gắn liền với hình ảnh người phụ nữ làm nông lam lũ, sau luỹ tre làng. Với NTK Bảo Bảo, anh muốn thổi làn gió mới để tôn lên vẻ đẹp của trang phục này một cách triệt để qua việc sử dụng chất liệu, hoạ tiết, đính kết trên phom dáng nguyên bản nhất.

"Mọi người thường nghĩ tới áo dài là hình ảnh quen thuộc, hình ảnh tượng trưng nhất khi nhắc về người phụ nữ Việt Nam mà quên đi chiếc áo bà ba thân thuộc. Bảo muốn trang phục này được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống, muốn những người mặc chiếc áo này sang trọng, gợi cảm mà vẫn kín đáo, thanh lịch" - NTK Bảo Bảo gửi gắm tâm tư trong bộ sưu tập "Minh tinh".

Áo dài đính kết tỉ mỉ

Võ Hoàng Yến nổi bật với áo dài hoạ tiết ruộng đồng xanh - vàng đan xen đẹp mắt.

Võ Hoàng Yến nổi bật với áo dài hoạ tiết ruộng đồng xanh - vàng đan xen đẹp mắt.

NTK Bảo Bảo: "Tôi không muốn áo bà ba gắn với hình ảnh lam lũ ruộng đồng" - 7

Áo dài là quốc phục của Việt Nam, được sử dụng rộng rãi trong nhiều dịp khác nhau trong cuộc sống. Từng nhiều năm sáng tạo với áo dài nhưng NTK Bảo Bảo muốn giữ nguyên giá trị truyền thống cốt lõi. Anh đề cao vẻ đẹp phom dáng của trang phục này. Sự thay đổi trên phom dáng chỉ là chi tiết rất nhỏ, phần cổ dựng tròn hay chiết eo đều được khai thác triệt để.

Sự đổi mới anh làm trong BST lần này chính là sử dụng chất liệu đính kết. Những hoạ tiết cảm hứng Á đông được phác hoạ chân thực, rõ nét dàn trải trên thân áo dài. Chất voan lưới khá mỏng nhưng được lấp đầy bởi những hạt sequins một cách tỉ mỉ và công phu.

Ngoài ra, việc sử dụng phụ kiện từ những túi xách dựng phom cứng cáp, khăn choàng chất liệu cao cấp... mang lại hình ảnh chỉn chu hơn cho người mặc.

Được biết, toàn bộ khâu ý tưởng cho bộ sưu tập tới dàn dựng sân khấu đều được chính anh thực hiện với nhiều tâm huyết.

NTK Bảo Bảo: "Tôi không muốn áo bà ba gắn với hình ảnh lam lũ ruộng đồng" - 8

Những thiết kế áo dài đậm chất "Minh tinh".

Những thiết kế áo dài đậm chất "Minh tinh".

Nguồn: [Link nguồn]

Lê Âu Ngân Anh: ”Tôi có mặc bra nude, không hiểu sao mọi người nói tôi lộ hàng”

Nàng giảng viên xinh đẹp góp mặt tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, ủng hộ show diễn của NTK Ivan Trần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Mây ([Tên nguồn])
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN