Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:16 PM (GMT+7)

Câu chuyện người mẫu nude bị nhiếp ảnh gia hiếp dâm nhận được sự quan tâm lớn của dư luận những ngày gần đây.

Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc - 1

Có rất nhiều câu chuyện sau mỗi bức hình chụp nude khiến người hâm mộ tò mò.

Chuyện mẫu tố nhiếp ảnh gia có những hành động khiếm nhã trong lúc làm việc không còn là đề tài mới nhưng mỗi khi một sự việc được phanh phui, lôi ra ngoài ánh sáng luôn nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Liên lạc với một số người mẫu đã từng chụp nude, chúng tôi nhận được những câu trả lời và cách hành xử riêng của mỗi cá nhân để tự bảo vệ chính mình.

Đi chụp nude/bán nude phải có ê kíp đi cùng

Người mẫu Lại Thanh Hương thể hiện quan điểm làm nghề khi chụp nude của cô sẽ có những nguyên tắc cụ thể: "Bản thân tôi chụp nude cũng có nguyên tắc, tôi không chụp với nhiếp ảnh gia lạ và cũng sẽ không nude hoàn toàn. Chụp nude, tôi chỉ chụp với nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên vì biết rõ cách làm việc cũng như nhân cách của anh ấy. Hơn cả là khi đi chụp, tôi có make up riêng hoặc trợ lí đi chung nên không có chuyện đơn thương độc mã vô trận".

Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc - 2

Lại Thanh Hương là một trong những người mẫu thường xuyên có những bộ hình chụp nude/bán nude

Lại Thanh Hương nói thêm góc nhìn cá nhân của bản thân cô về chuyện mẫu đấu tố nhiếp ảnh gia: "Chuyện photo và người mẫu đấu tố từng xảy ra nhiều chứ không phải mới đây. Cô gái kia dám đưa ra công an, đưa ra giấy tờ khám sức khoẻ của bệnh viện thì có lẽ là chuyện thật. Việc tố giác dâm ô có vẻ đang là "trào lưu" nên các anh nhiếp ảnh gia muốn 1 công đôi việc nên liệu hồn và các cô gái cũng nên tự mà biết tìm cách bảo vệ bản thân. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng". Thế nhưng, chân dài cũng khẳng khái lên án những nhân vật vừa ăn cắp vừa la làng, đóng vai người bị hại để cố nổi tiếng. 

Chung quan điểm với Lại Thanh Hương, người mẫu kiêm diễn viên Khánh My cũng cho biết cô thường lựa chọn đi chụp cùng người thân cận hay ê kíp để tránh xảy ra những chuyện ngoài ý muốn.

Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc - 3

Còn với một mẫu nội y quá trẻ như Ella Nguyễn, cô làm gì để phòng vệ bản thân, nguyên tắc làm nghề như nào. "Tôi chưa từng gặp tình huống bị nhiếp ảnh gia có hành động khiếm nhã. Với những nhiếp ảnh gia từng làm việc 10 lần trở lên mới đồng ý chụp nude. Còn với những nhiếp ảnh chưa từng quen sẽ tìm hiểu thông tin về họ và chỉ chụp nội y không chụp nude. Những nhiếp ảnh gia tôi từng làm việc đều có tiếng và nhân phẩm trong nghề. Còn nếu concept yêu cầu hở bạo, tôi sẽ thẳng thắn từ chối không làm việc" - mẫu nội y trẻ tuổi Sài thành nói.

Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc - 4

Ella Nguyễn chia sẻ thêm, cô luôn có một người bạn make up đi cùng trong các buổi chụp hình và được bạn cho một món đồ phòng thân khi cần thiết, vì là điều cấm kỵ nên cô nàng từ chối tiết lộ món đồ đó. 

Chọn nhiếp ảnh gia là người thuộc giới tính thứ 3

Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc - 5

Người mẫu Trang Phạm

"Nếu tôi có chụp ảnh nude thì tôi cũng chụp với nhiếp ảnh thuộc giới tính thứ ba chứ chưa bao giờ chụp với “trai thẳng”. - người mẫu Trang Phạm thể hiện quan điểm "chọn mặt gửi vàng".

Siêu mẫu Phương Mai cũng nói về việc từng có nhiếp ảnh gia nổi tiếng đuổi thẳng tay bất kì cá nhân nào trong ê-kíp có hành động rút máy ảnh/điện thoại cá nhân ra chụp trong không gian làm việc của anh ấy ngay cả khi đó là một buổi chụp ảnh thời trang bình thường chứ chưa nói đến một buổi chụp ảnh nude.

Là người mẫu, bị gạ tình, quấy rối tình dục trở thành đề tài muôn thuở và đôi khi được làm sáng tỏ đôi khi trở thành ẩn số không lời giải đáp. Thế nhưng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng cần thẳng thắn, rõ ràng hơn là sự ngập ngừng, thỏa hiệp để kết quả đi quá xa. 

Người mẫu Việt làm gì để tự vệ, chống "yêu râu xanh" nơi làm việc - 6

Siêu mẫu Phương Mai chọn chụp hình nude với ê kíp nổi tiếng và chuyên nghiệp.

Nhiếp ảnh gia Hà thành chuyên chụp nude tiết lộ bị người mẫu gạ tình nhiều lần

“Ngần ấy năm làm nghề, tôi chưa thấy một kết thúc có hậu cho cặp đôi nào.“ - Nhân vật chia sẻ về mối quan hệ của...

Theo Mộc (Dân Việt)

sự kiện Tin ảnh người mẫu thời trang hot