‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015

Thứ Bảy, ngày 26/12/2015 05:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phạm Hương, Lan Khuê, Thúy Vân… đã góp phần nâng tầm nhan sắc Việt trên bản đồ quốc tế.

Cùng với đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe 2015) vừa diễn ra ngày 21.12 vừa qua, một năm đầy sôi động của các đại diện Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế cũng đã khép lại. Có thể nói, năm 2015 là một “mốc son” đáng nhớ với nhiều thành tích tốt và dấu ấn khó quên của người đẹp Việt.

‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015 - 1

Phạm Hương ở đấu trường Miss Universe 2015

Nếu như những năm trước đây, đại diện Việt Nam được cử “đem chuông đi đánh xứ người” thường không có ưu thế vì  đến muộn, không được chuẩn bị kỹ lưỡng và không tham gia đủ các phần thi thì tới năm nay, các người đẹp đã được đào tạo bài bản hơn rất nhiều và cũng nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ các đơn vị tổ chức, người hâm mộ lẫn truyền thông nước nhà.

Thay vì lựa chọn một người đi thi phù hợp, những đại diện năm nay hầu như đều có xuất phát điểm từ một cuộc thi lớn trong nước, như Phạm Hương bước ra từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hay Lan Khuê, Thúy Vân, Lệ Quyên, được chọn từ “lò luyện hoa hậu” Hoa khôi Áo dài 2014. Không chỉ được cọ xát ở môi trường trong nước, họ còn được các chuyên gia đào tạo từ cách đi đứng, tập luyện tới các tác phong để ra thi thố trên trường quốc tế.

Không thể phủ nhận, sự đầu tư của các đơn vị tổ chức trong nước đã đem về những thành quả đầu tiên, trong việc nâng vị thế của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất phải kể tới thành công của Thúy Vân tại đấu trường Hoa hậu Quốc tế (Miss International 2015).

Lên đường không “trống rong cờ mở”, cũng không được kỳ vọng quá nhiều nhưng với vẻ đẹp được “đo ni đóng giày” cho cuộc thi, khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ và những chiến lược tỏa sáng đúng đắn, Thúy Vân đã mang về cho Việt Nam vương miện á hậu 3 tại cuộc thi này. Người đẹp cũng giành luôn giải thưởng Đại diện được yêu thích nhất tại Miss International do chuyên trang sắc đẹp Missosology bình chọn.

‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015 - 2

Thành công của Thúy Vân đã giúp Việt Nam "thăng hạng" trên bản đồ nhan sắc thế giới

‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015 - 3

Lan Khuê lọt top 30 Top Model, trang phục dạ hội đẹp nhất và top 11 Hoa hậu Thế giới 2015

Cũng sau chiến thắng bất ngờ này, vị trí của Việt Nam đã tăng 11 bậc so với năm 2014, từ vị trí 87 lên 76 trên bảng xếp hạng nhan sắc các quốc gia thi Big 4 (Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất).

Tiếp nối thành công của Thúy Vân, hoa khôi Áo dài Lan Khuê lên đường tới Trung Quốc tham dự Hoa hậu Thế giới và nhanh chóng trở thành một trong những gương mặt nổi trội nhất trong các phần thi. Cô liên tiếp mang về tin vui cho Việt Nam khi lọt top 30 Top Model (phần thi phụ dành cho thí sinh catwalk đẹp nhất), top 10 thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam cũng liên tục được các chuyên trang quốc tế như Global Beauty, Missosology bình chọn trong top. Trong đêm chung kết, nhờ sự hỗ trợ bình chọn của khán giả quê nhà, Lan Khuê đã lọt được tới top 11 của cuộc thi.

Cũng âm thầm đi thi như Lan Khuê, Thúy Vân, Hà Thu - á hậu Đại Dương 2014 được chọn trong top 17 của cuộc thi Miss Intercontinental, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Việt Nam tại đấu trường này. Đây là lần đầu tiên sau 10 năm Việt Nam cử đại diện tới Miss Intercontinental (chưa kể tới lần “thi chui” của người đẹp Huỳnh Thúy Anh). Ngoài vị trí top 17, Hà Thu cũng giành giải Thí sinh được yêu thích nhất.  

‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015 - 4

Á hậu Hà Thu lọt top 17 Miss Intercontinental

‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015 - 5

Độ "phủ sóng" của Phạm Hương trên các chuyên trang sắc đẹp thế giới...

‘Mốc son’ mới của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế 2015 - 6

... và sự góp mặt của Lệ Quyên tại hai đấu trường Miss Grand International và Miss Supranational góp phần làm nên một năm nhộn nhịp và khởi sắc của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc thế giới

Bên cạnh đó, những đại diện Việt Nam như Phạm Hương, Lệ Quyên, dù không giành được giải cao như kỳ vọng nhưng cũng góp phần làm thay đổi hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới. Có thể nói, trước Phạm Hương, chưa có một đại diện nào được cử đi lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy của cộng đồng mạng và các chuyên trang, chuyên gia sắc đẹp trong nước lẫn quốc tế.

Đây cũng là lần đầu tiên, hình ảnh một đại diện Việt Nam liên tục “lên sóng” và thu hút ống kính của cả các tay săn ảnh quốc tế. Thậm chí, việc người đẹp đất Cảng không lọt top 15 cũng là nghi vấn dàn xếp kết quả mà Mirror, một báo điện tử nổi tiếng ở Anh đặt ra.

Sau một năm nhộn nhịp và đầy cam go của các đấu trường sắc đẹp thế giới, Việt Nam tiếp tục được Missosology “thăng hạng” và xếp ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia nổi bật nhất năm nay. Bảng xếp hạng này chỉ dừng ở mức tham khảo nhưng cũng phần nào khích lệ người hâm mộ cũng như các đại diện nhan sắc Việt trên con đường dài sắp tới.

Dù chưa đạt được những thành công đúng như mong đợi của cộng đồng trong nước nhưng có thể nói, từ năm 2015, một trang mới đã được mở ra trong lịch sử Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Với sự ra đời của các cuộc thi trong nước với format mang tính chuyên nghiệp, đào tạo bài bản và chiến lược rõ ràng, người hâm mộ hoàn toàn có quyền hy vọng vào những bước tiến xa hơn của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc thế giới trong một tương lai không xa. 

Chia sẻ
Theo Hạ Vũ (danviet.vn)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Báo lỗi nội dung