Mai Phương Thúy muốn thử làm Á hậu

Sự kiện: Mai Phương Thúy

"Nếu được lựa chọn, tôi muốn thử làm á hậu. Có lẽ vì vai trò á hậu ít chịu áp lực hơn" - Mai Phương Thúy chia sẻ.

Mặc cho những điều tiếng không hay, Mai Phương Thúy vẫn chứng tỏ vương miện hoa hậu Việt Nam cô được trao cách đây sáu năm hoàn toàn đúng đắn
Thúy đến gặp tôi tại Press Corner Cafe trên lầu 3 tòa nhà bên cạnh sân Tao Đàn. Cô cao gần chạm cả khung cửa trên của thang máy. Thực khách quay lại xôn xao: “Hoa hậu đẹp quá!”. Thúy đẹp thật, vẻ đẹp của sự trưởng thành, khác xa với Mai Phương Thúy mà tôi đã gặp ở Nha Trang vào năm 2006, lúc cô còn là thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam. Thúy khi đó là cô gái mới lớn, còn Thúy bây giờ là một phụ nữ trưởng thành, như đóa hoa đang đến kỳ viên mãn nhất.

- Cuộc thi hoa hậu Việt Nam vừa kết thúc, là đàn chị, Thúy có lời khuyên nào cho Tân hoa hậu Thu Thảo?

Tôi rất khâm phục sự tự lập từ nhỏ của Thu Thảo, không bị cuốn vào cám dỗ, vẫn giữ được nét trẻ trung, trong sáng, thùy mị… Đó là điều hiếm có. Vẻ đẹp của Thu Thảo đoan trang, dịu dàng, quý phái. Tôi mong Thảo luôn luôn đẹp mãi như chính cái tên “Thu Thảo” vậy.

Tôi không có lời khuyên nào cả, vì tôi nghĩ tân Hoa Hậu vừa đẹp người vừa đẹp nết, lại thông minh nên sẽ tự biết mình nên và không nên làm gì. Tôi chỉ chúc Thu Thảo luôn tìm được niềm vui và hãy sử dụng tốt quãng thời gian quý báu này.

- Đã sáu năm kể từ khi làm chủ vương miện hoa hậu, Thúy thấy mình được và mất gì?

Tôi được nhiều và mất cũng khá nhiều, nhưng những điều được – mất ấy không hữu hình như việc nhận quà hay bị lấy cắp. Tôi nghĩ có nhiều chuyện nếu được làm lại, mình sẽ làm tốt hơn, nhưng cũng có những thứ sẽ tệ hơn. Nên thôi, cứ sống cho thực tại nhiều hơn là nghĩ sẽ phải làm lại cái gì đó.

Mai Phương Thúy muốn thử làm Á hậu - 1

Tôi được nhiều và mất cũng khá nhiều, nhưng những điều được – mất ấy không hữu hình như việc nhận quà hay bị lấy cắp

Mới đây mà đã sáu năm trôi qua, nhiều lúc tôi quên mất mình đã từng là một hoa hậu. Tôi vẫn thấy danh hiệu đó xa vời quá, chỉ nghĩ mình là Mai Phương Thúy. Thế thôi. Đời người ngắn ngủi, được mất vô thường. Tôi xem những thứ có được là niềm vui, còn những thứ mất là phù vân, không tiếc nuối.

- Nếu được chọn lựa, Thúy có nghĩ sẽ tiếp tục làm hoa hậu không?

Nếu được lựa chọn, tôi muốn thử làm á hậu. Có lẽ vì vai trò á hậu ít chịu áp lực hơn. Tuy không ai thay đổi được quá khứ, tôi hài lòng với những gì mình đang có. Thật ra, việc trở thành hoa hậu cũng không phải do tôi chọn, mà do ban giám khảo và những người yêu mến tôi quyết định. Khi đã được tin tưởng lựa chọn, mình phải làm tốt sứ mệnh được giao. Trao niềm tin cho ai, mình cũng mong nhận được sự đáp lại như ý. Vậy nên khi được tín nhiệm, đừng bao giờ để người khác mất niềm tin vào bạn.

- Bốn năm đầu của danh hiệu hoa hậu trôi qua tương đối an toàn. Nhưng hai năm gần đây, Thúy lại gặp liên tiếp những điều tiếng không đáng có.

Tôi xem đó là những bài học cần thiết cho sự trưởng thành. Cuộc sống luôn có những sóng gió, quan trọng là cách chúng ta vượt qua khó khăn thế nào. Cứ mỗi chặng đường đi qua, tôi lớn hơn và hài lòng với những gì có được bây giờ.

Nói cho cùng, những scandal của tôi chỉ là ngoài ý muốn, người ta quá chú ý nên chuyện nhỏ xé to. Nó không thuộc về bản chất con người tôi cũng như không đụng chạm vào cuộc sống cá nhân. Tôi không coi đó là scandal mà xem như những trải nghiệm. Sống có trải nghiệm mới thú vị!

- Nhân nói chuyện scandal, tôi nhớ đến vụ rắc rối vì bộ ảnh áo dài trắng của Thúy bị phê phán. Khối người tỏ ra uy quyền, đòi tước danh hiệu hoa hậu. Thật sự lúc đó Thúy suy nghĩ gì?

Tôi vẫn theo dõi mọi ý kiến về mình. Mỗi buổi sáng mở vài trang báo mạng, đọc vài bình luận trên Facebook, tôi luôn tròn mắt vì nhận ra xung quanh có nhiều người quyền lực quá. Đó là khoảng thời gian khó khăn, nhưng tôi đã vượt qua rồi. Thật sự khi đó trong lòng tôi có chút cay đắng, vì thấy cuộc đời lắm lúc thật bất công. Mà thôi, dù gì việc đã xảy ra, giờ trách mình hay trách người đều không phải cách. “Chín người mười ý” – ai thương thì tôi xin, ghét thì tôi chịu!

Mai Phương Thúy muốn thử làm Á hậu - 2

“Chín người mười ý” – ai thương thì tôi xin, ghét thì tôi chịu!

- Dù nhiều ý kiến cho rằng trong hơn 22 năm lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy là cái tên nổi bật hơn cả. Ngay cả hai hoa hậu kế nhiệm đều chưa vượt qua được cái bóng của đàn chị. Thế nhưng có vẻ đôi lúc dư luận cũng không “nhẹ tay” với Thúy. Danh hiệu này “bạc bẽo” quá chăng?

Danh hiệu cho tôi chút tiếng tăm, nhưng không đồng nghĩa với việc tôi giỏi giang hơn ai vì mỗi người một thế mạnh, một hướng đi khác nhau. Chắc mình không giỏi nên phải chật vật với danh hiệu hoa hậu lâu đến thế (cười). Cuộc đời vay – trả thế nào, tôi cũng vui vẻ chấp nhận. Bản thân luôn thuận theo tự nhiên nên tôi ít khi nghĩ đến chuyện bạc bẽo hay không, mà nghĩ xem ngày mai mình nên làm gì cho tốt.

- Dường như cuộc sống thị phi làm Thúy kiên cường hơn?

Thật ra tôi khá yếu đuối và đa cảm, chỉ cứng rắn khi cần phải đưa ra quyết định. Ngày nhỏ, lúc buồn tôi thường ủ rũ trong nhà, nhưng lớn lên lại hiểu rằng trong cuộc sống này, mình phải luôn đối mặt với khó khăn dù muốn hay không. Thế nên phải ngẩng cao đầu, nhìn thẳng vấn đề và tìm cách giải quyết. Nói chung là phải tự yêu bản thân trước.

- Cuộc sống gia đình có ảnh hưởng nhiều đến tính cách của Thúy?

Dù bố mất sớm, nhưng tôi vẫn còn may mắn vì có mẹ và em gái luôn bên cạnh. Tôi tự hào về gia đình. Cha mẹ chỉ là những người bình thường nhưng đã cho tôi và em gái nhiều giá trị cốt lõi trong cuộc sống. Tính cách tôi chịu ảnh hưởng từ gia đình, cho nên luôn mơ ước tìm được một tình yêu đẹp như tình yêu mà bố mẹ đã dành cho nhau.

- Thân gái dặm trường, sống một mình giữa Sài Gòn tất bật, có khi nào Thúy muốn về lại Hà Nội yên phận?

Ngày bé, tôi được mẹ cưng chiều, chỉ phải ăn học không phải làm gì nên không hiểu được sự vất vả hy sinh của mẹ. Nhưng từ khi đi làm, tôi trưởng thành hơn, biết quan tâm mẹ hơn. Thời gian đầu Nam tiến lập nghiệp, tôi làm việc không nghỉ ngơi, mẹ xót con nhưng vẫn động viên tôi cố gắng. Về Hà Nội hay ở Sài Gòn không quan trọng, mà quan trọng là mình sống ra sao để mẹ yên lòng.

- Đi nhiều nơi, gặp gỡ và làm việc với nhiều người, Thúy tâm đắc điều gì nhất?

Tôi thấy ai đó nói rất đúng: “Khi ở đỉnh cao người ta nên nghĩ đến vực sâu”, để biết không có gì bất biến. Nhiều người hay nuối tiếc tuổi xuân, nhưng tôi lại thích sự chín chắn, điềm đạm.Càng trưởng thành, tôi càng thấy vững vàng nghị lực hơn và cảm nhận về cuộc sống cũng sâu sắc hơn.

- Ở tuổi 24, Thúy có kế hoạch về mái ấm gia đình nhỏ chưa?

Tôi có nhiều kế hoạch lắm, nhưng lập gia đình thì chưa. Có thể vài ba năm nữa tôi sẽ suy nghĩ đến việc lấy chồng, mà cũng có thể năm, sáu năm nữa không chừng.

- Nếu phải chọn một nơi để sinh sống ổn định, Thúy chọn nơi nào?

Tôi thích ở Việt Nam vì gia đình tôi ở đây. Dù đã đi nhiều nơi nhưng cảm giác vẫn không thể nào thay thế được khi về lại ngôi nhà của mình. Giờ còn trẻ, còn có cơ hội đi nhiều nơi nên tôi sẽ đi, đơn giản mỗi một chuyến đi thế giới của tôi sẽ được mở rộng 20 nước rồi. Thích nhất là New York City và Tokyo.

- Các chuyến đi đó hẳn lựu lại trong Thúy nhiều kỉ niệm ?

Tôi nhớ nhất lần leo lên đỉnh tháp Eiffel, đó là một trải nghiệm thú vị về độ cao. Từ đỉnh tháp, tôi có thể nhìn ngắm toàn cảnh Paris. Sau lần đó cảm giác về độ cao luôn lôi cuốn tôi nên hễ có dịp du lịch, tôi luôn tìm đến các tòa tháp như Empire State Building ở New York City hay The Peak ở Hồng Công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tuyến (Herworld)
Mai Phương Thúy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN