Hồng Quế: “Quá khứ gái hư là vết nhơ tôi muốn xóa”

Chân dài Hà Nội cũng hé lộ thêm về cảnh "nóng" mà cô thực hiện trong bộ phim sắp ra rạp.

Hồng Quế: “Quá khứ gái hư là vết nhơ tôi muốn xóa” - 1

Người mẫu Hồng Quế

Không muốn là một Hồng Quế gắn với scandal

- Được biết, chị vừa góp mặt trong Truy sát – bộ phim hành động sắp ra rạp của Trương Ngọc Ánh. Thời gian qua, chị cũng khá im hơi lặng tiếng. Nhiều người cho rằng, Hồng Quế đang có ý định xa rời làng mẫu?

Phải có nghề mẫu mới có cái tên Hồng Quế. Nhờ 8 năm catwalk, tôi mới có được ngày hôm nay. Đúng là một ngày nào đó, tôi sẽ nói lời tạm biệt con đường thời trang bởi ai cũng biết, nghề này không quá dài, cũng không bằng phẳng. Ai cũng phải tìm bàn đạp, bước đệm vững chắc hơn. Tôi cũng vậy.

Tôi đã mất 2 năm để quay lại, để thay đổi hình ảnh của mình và vẫn đang trên con đường thay đổi, dù biết còn nhiều khó khăn, chông gai. Dù vậy, tôi vẫn tin vào sự ủng hộ của công chúng. Tôi nghĩ họ sẽ chấp nhận gật đầu để chờ xem tôi sẽ trưởng thành hơn như thế nào, và sẽ làm được gì cho showbiz.

- Nghĩa là sắp tới, người ta sẽ không còn thấy một Hồng Quế gắn liền với những scandal như trước. Ở thời cuộc này, đôi khi như thế cũng có nghĩa là độ hot sẽ giảm đấy…?

Nói như vậy, nghĩa là ngôi sao nào cũng phải gây sốc mới nổi tiếng hay sao? Rất nhiều thần tượng của tôi không cần có scandal mà vẫn giữ được độ hot của họ.

Tôi không còn muốn bên cạnh cái tên “Hồng Quế” luôn là một dấu ngoặc rất lớn: Scandal! Tôi muốn đi lên bằng đôi chân, bằng khả năng của mình, để chứng minh rằng tôi có thể làm được những gì, đi được tới đâu.

Hồng Quế: “Quá khứ gái hư là vết nhơ tôi muốn xóa” - 2

Hồng Quế không còn muốn tên mình gắn liền với scandal

- Vậy khi nhìn lại những lùm xùm bủa vây mình trong quãng thời gian quá khứ, cảm xúc của chị như thế nào?

Tôi cũng hối hận chứ, vì tôi đã mất quá nhiều năm chật vật, sống dưới cái bóng một cô gái hư trong showbiz. Đó là một giấc mộng, đúng hơn là vết nhơ mà tôi muốn xóa.

Nhưng nói cho cùng, tôi phải cảm ơn những vết nhơ đó, cảm ơn những điều đã tác động đến tôi. Chúng giúp tôi trưởng thành hơn so với độ tuổi của mình. Trên con đường sắp tới tôi sẽ đi, bạn sẽ khó thấy tôi vấp ngã, không phải là một Hồng Quế một năm có thể ngã tới 10 lần như trước kia.

- Tức là bây giờ chị đã là một cô gái ngoan…?

Từ “ngoan” vô cùng lắm. Nó bao trùm nhiều nghĩa khác nhau. Đúng là tôi muốn hướng mình tới hình ảnh một cô gái ngoan, nhưng tôi chưa dám nhận mình là “gái ngoan”. Thậm chí, có lẽ 1, 2 năm hay 5 năm nữa tôi cũng chưa dám vỗ ngực tự xưng điều này!

Hồng Quế: “Quá khứ gái hư là vết nhơ tôi muốn xóa” - 3

Hồng Quế vừa tham gia cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ sau thời gian có phần im hơi lặng tiếng

Cảnh “lên giường” với nhân vật của Cường Seven rất khó khăn

- Trên con đường “lột xác” thành cô gái ngoan, chị chọn điện ảnh. Và cơ duyên nào đã đưa chị đến với bộ phim Truy sát của đạo diễn Cường Ngô?

Tôi không được may mắn vì thiếu thời gian nên không thể đi casting cho phim. Sau đó một thời gian, khi phim đã bấm máy rồi, anh Cường Ngô có gọi điện cho tôi và nói: “Quế ơi, anh có vai diễn này rất hợp với em, một vai trong bộ phim Truy sát đóng cùng chị Trương Ngọc Ánh”. Tôi đã rất vui, rất phấn khởi và lập tức vào TP.HCM tham gia.

Vai diễn của tôi là vai một cô thư ký xinh đẹp, sexy, là cánh tay trái đắc lực của Trương Lực (một doanh nhân đầy thủ đoạn – PV) do Cường  Seven thủ vai. Tôi nghĩ vai diễn này nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Về tính cách, cô thư ký do tôi đóng là nhân vật sắc sảo, thông minh và cũng đầy thủ đoạn. Mọi người sẽ thấy Trương Lực phải gồng mình như thế nào trong thế giới ngầm thì cánh tay trái của anh ấy cũng vậy.

- Và cô thư ký xinh đẹp ấy cũng sẽ đóng một cảnh nóng cùng Trương Lực. Chị gặp những khó khăn gì khi thể hiện phân cảnh này?

Tôi gặp khá nhiều khó khăn vì như mọi người biết, tôi, Cường Seven và Mlee (bạn gái Cường Seven – PV) rất thân nhau khi cùng tham gia chương trình thực tế Điệp vụ tuyệt mật. Khi nghe yêu cầu của anh Cường Ngô, tôi đã nói: “Làm bạn gái Trương Lực thì được, cầm tay hay hôn cũng được nhưng cấm… lên giường!”

Hồng Quế: “Quá khứ gái hư là vết nhơ tôi muốn xóa” - 4

Hồng Quế trong buổi họp báo ra mắt bộ phim Truy sát ở TP.HCM

Thế nhưng cuối cùng, cô thư ký do tôi thủ vai và Trương Lực do anh Cường đóng vẫn phải diễn cảnh lên giường. Đạo diễn Cường Ngô đã thực sự thuyết phục được tôi. Anh cho tôi thấy sự chuyên nghiệp của đoàn làm phim, mọi người đã vất vả ra sao, chị Trương Ngọc Ánh đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi, công sức.

Khi ấy, tôi nghĩ tôi và Cường Seven thủ vai hai nhân vật trong phim, không thể đem chuyện đời tư vào điện ảnh và chúng tôi đã cố gắng hoàn thành tốt phân cảnh đó. Khi đóng cảnh nóng, Mlee cũng… “tra hỏi” chúng tôi khá nhiều, hỏi tôi và anh Cường cảm thấy thế nào.

Tuy nhiên, sau khi buổi ghi hình kết thúc, chúng tôi đi ăn với nhau vui vẻ, bình thường. Mlee đã rất thấu hiểu vì chúng tôi có thời gian ở bên nhau khá lâu. Công việc là công việc, tình cảm là tình cảm, có một ranh giới nhất định!

- Nhắc đến Điệp vụ tuyệt mật, câu chuyện tình của chị và Harry Lu ngày ấy bây giờ ra sao?

Tôi và Harry đều trở về cuộc sống riêng. Tôi về Hà Nội, có bước chuyển mình trên con đường mới là tham gia Bước nhảy Hoàn vũ. Harry Lu tiếp tục mở thêm chi nhánh bán kem của anh ấy. Khi về Việt Nam, mỗi đứa một nơi trong thời gian quá lâu, chúng tôi đã quyết định lựa chọn làm bạn hơn là duy trì mối quan hệ tình cảm, cũng bởi cả hai đều còn quá trẻ…

Hồng Quế: “Quá khứ gái hư là vết nhơ tôi muốn xóa” - 5

"Tôi và Harry Lu đã lựa chọn làm bạn"

- Vậy còn bạn trai hiện tại của chị là ai? Anh ấy nói gì về cảnh nóng của chị và Cường Seven?

Tôi chưa có bạn trai, hiện tại tôi chỉ tập trung cho công việc.

- “Chạm ngõ” điện ảnh mà lại chọn vai một cô thư ký xinh đẹp. Nhiều người có thể nghĩ chị lại là một chân dài “bình hoa di động”. Chị phản biện thế nào?

Tôi đã rất đắn đo bởi trước đây, tôi cũng từng nhận nhiều kịch bản, vai thứ và cả vai chính nữa. Tôi suy nghĩ rất nhiều nhưng với đạo diễn Cường Ngô thì khác. Anh ấy nói sẽ là người đầu tiên khai thác khả năng diễn xuất của tôi. Tôi nghĩ vai diễn anh ấy chọn cho tôi không quá đặc sắc nhưng sẽ là một điểm nhấn, thôi thúc tôi trong quá trình lấn sân điện ảnh.

- Dự định tương lai của chị là gì?

Trong tương lai, tôi sẽ tham gia một dự án nữa của Cường Ngô. Tôi sẽ lấn sân từ từ, khả năng tới đâu sẽ với tới đó. Tôi không phải một “bình hoa di động”, nhưng cũng không phải người nghề gì cũng dám làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Vũ ([Tên nguồn])
Người mẫu Hồng Quế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN