Hoa hậu gốc Việt lĩnh án tù vì ma túy tại Mỹ

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 14:10 PM (GMT+7)

Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 Tristine Trâm Bùi vừa bị Tòa án liên bang Mỹ tuyên án 3 năm tù giam đối với vì tội trồng cần sa trái phép trong dịp cuối tuần qua.

Theo trang Seattlepi, nhà chức trách cáo buộc Tristine Trâm Bùi, tức Bùi Nguyễn Thị Trâm (28 tuổi) và chồng là Keith Ly trồng cây cần sa trong vườn tại 3 ngôi nhà ở ngoại ô Seattle, bang Washington.

Ban đầu, công tố liên bang đề nghị mức án gần 4 năm tù giam đối với Trâm. Tuy nhiên thẩm phán tòa án liên bang John Coughenour chỉ tuyên án 3 năm tù giam với cô. 

Trâm đang mang thai trong thời gian này. Do vậy thẩm phán Coughenour quyết định cô bắt đầu thi hành án từ tháng 2/2015. Trâm Bùi có thể mới sinh con được một tháng ở thời điểm bắt đầu ngồi tù.

Hoa hậu gốc Việt lĩnh án tù vì ma túy tại Mỹ - 1

Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 Tristine Trâm Bùi

Vụ điều tra hoa hậu bắt đầu từ tháng 2/2012, khi cảnh sát phát hiện xe của cô chở cần sa sau ghế tài xế cùng với 8.900 USD tiền mặt. Trâm Bùi, Keith Ly và đồng phạm lúc đó cố thuyết phục cảnh sát rằng họ mang theo cần sa vì mục đích chữa bệnh.

Sau sự việc này, cơ quan phòng chống ma túy tại King County đã theo dõi vợ chồng người đẹp. Họ phát hiện Trâm Bùi trồng cần sa trong một ngôi nhà tại Renton nhờ một vụ cháy do chập điện. Cảnh sát đã thu giữ 700 cây cần sa được trồng tại đây.

Tiếp tục cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện Trâm Bùi còn trồng cần sa ở hai ngôi nhà tại Marysville và Shoreline. Tổng cộng chính quyền thu giữ 1.189 cây cần sa và hơn 10 kg ma túy.

Hoa hậu gốc Việt lĩnh án tù vì ma túy tại Mỹ - 2

Vườn trồng cần sa bên trong nhà của Trâm Bùi.

Trâm Bùi đến Mỹ sau khi kết hôn cùng một Việt kiều, nhưng cô ly hôn anh này ngay sau khi nhập quốc tịch Mỹ. Kể từ đó, Trâm Bùi làm việc tại các sòng bạc, làm người mẫu, tham gia các cuộc thi sắc đẹp.

Hiện Trâm Bùi đối mặt với nguy cơ trục xuất nên cô sẽ không được hưởng các chính sách như phóng thích sớm dành cho công dân Mỹ hoặc chương trình quản chế tại gia dành cho bị cáo có con nhỏ.

Theo luật pháp Washington, chỉ những cơ sở có giấy phép mới được trồng cần sa để bán. "Bằng việc trồng cần sa xuất phát từ lòng tham cá nhân, Trâm Bùi và các đồng phạm khiến nhiều người dân lâm nguy", công tố viên Sarah Vogel nói.

Theo Minh Anh (Zing.vn)

sự kiện Scandal thời trang Việt