Diễm Hương lao đao trong vòng xoáy scandal

Thứ Năm, ngày 13/03/2014 15:37 PM (GMT+7)

Màn kết scandal hôn nhân của Diễm Hương chưa thực sự khiến dư luận được thỏa lòng.

Những nghi vấn về tình trạng hôn nhân của hoa hậu Diễm Hương đã kết thúc bằng một án phạt cấm diễn dành cho người đẹp. Tuy nhiên những tình tiết lắt léo bên trong vụ việc và cách xử lý của người trong cuộc khiến cho sự vụ ngày càng xôn xao và chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Vào thời điểm scandal gian dối về tình trạng hôn nhân của Diễm Hương lên tới cao trào, công chúng chờ đợi một lời giải thích xác đáng trong vô vọng. Tại thời điểm ấy, các bên liên quan liên tục đẩy lỗi cho nhau.

Công ty Hoàn Vũ thì phủ nhận trách nhiệm với lí do đó là chuyện đời tư của Hoa hậu Diễm Hương. Sở VHTTDL TPHCM cũng khẳng định việc này không liên quan đến họ, vì Cục Nghệ thuật biểu diễn mới là nơi thẩm định hồ sơ và cấp phép chính thức cho Hoa hậu Diễm Hương đi thi. Còn về phía Cục Nghệ thuật biểu diễn lại cho rằng hồ sơ dính lỗi bởi chính người khai báo là hoa hậu Diễm Hương.

Trong khi đó, nút thắt của mọi chuyện, hoa hậu Diễm Hương lại chọn hình thức im lặng. Sự kín tiếng của cô gần giống như lời khẳng định cho vô số nghi vấn từ phía công chúng.

Im lặng trước báo giới là thế nhưng Diễm Hương lại chọn hình thức thổ lộ tâm tư của mình trên mạng xã hội, nơi có tới 20.000 người chính thức nhấn đăng ký theo dõi cô. Trong giai đoạn “sóng gió”, những chia sẻ trích dẫn lời của những bậc hiền nhân, người truyền giáo trên trang cá nhân của cô đều hướng nội dung tới một điều duy nhất: Nhẫn nhịn.

Tuy nhiên, nó lại là nguyên nhân khiến Diễm Hương tiếp tục nhận phải sự chỉ trích nặng nề từ phía công chúng. Họ cho rằng Diễm Hương giả dối, giáo điều và không biết hối cải khi đáng lẽ ra một lời giải thích thật rõ ràng trên phương tiện thông tin đại chúng sẽ tốt hơn nhiều việc cô dùng lời nói của các bậc thánh hiền để lấp liếm đi sai lầm của mình.

Diễm Hương lao đao trong vòng xoáy scandal - 1

Diễm Hương lao đao trong vòng xoáy scandal - 2

Diễm Hương trút nỗi lòng trên facebook. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng cô đang quanh co bao biện và mượn lời thánh hiền để giáo điều

Trước chất vấn của báo chí về vụ việc, Cục Nghệ thuật và biểu diễn là đơn vị bị ảnh hưởng về uy tín sau màn nói dối của Diễm Hương đã chính thức nhận lỗi vì đã không thẩm định, kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi cấp phép.

Ông Nguyễn Đăng Trương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: “Thành phần hồ sơ khi công ty tổ chức đưa Diễm Hương đi thi năm 2012 là đầy đủ. Tuy nhiên, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là Cục NTBD, đã thiếu sót trong việc thẩm định hồ sơ. Trong hồ sơ của Diễm Hương bỏ trống phần chồng, con nhưng Cục NTBD cho qua. Đây là một sơ suất, là lỗi và cũng có thể khẳng định là cục đã buông lỏng quản lý”.

Bên liên đới đã nhận lỗi nhưng nguồn phát sinh ra lỗi, tức cô Diễm Hương thì vẫn chưa có động thái gì cho tới ngày hôm nay, ngày 13/3/2014, một tờ báo mạng đã đăng tải bài phỏng vấn với Diễm Hương. Đây là lần đầu tiên cô tiếp xúc với báo giới sau gần một tháng scandal nổ ra và cũng là lần đầu cô gửi lời xin lỗi công chúng: ”Ai cũng chỉ có một thắc mắc là vì sao tôi không chịu lên tiếng. Hơn ai hết, tôi khao khát được làm thế để khán giả hiểu và thông cảm với mình. Nhưng nói ra thì dễ, giữ lại trong lòng mới khó. Một bàn tay không thể chỉ có một người vỗ mà thành tiếng. Phát biểu của tôi không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn rất nhiều người bên cạnh. Vì vậy, chỉ đến khi nào mọi thứ đã tạm có kết quả, tôi mới lên tiếng.”.

Và cô giải thích về việc tại sao nói dối để đi dự thi quốc tế: “Diễm Hương thật sự mong muốn được cống hiến một phần nhỏ công sức của mình cho đất nước, điều mà tôi ao ước từ khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt.

Diễm Hương lao đao trong vòng xoáy scandal - 3

Diễm Hương gửi lời xin lỗi trong bài phỏng vấn với một tờ báo mạng

Tuy nhiên, theo phần lớn phản hồi của độc giả tờ báo mạng trên, dường như lời giải thích và xin lỗi của Diễm Hương còn chưa thỏa đáng bởi cô còn khá quanh co và lòng vòng.

Bạn cần tỉnh táo lại và nói sự thật, đọc bài viết này thấy bạn càng lún sâu vào lời nói dối trước đây và không tìm được lối thoát”, “Rốt cuộc lừa dối thì cũng vẫn là dối lừa, nói loanh quanh thà không nói còn hơn!”, “Tôi không thích Diễm Hương vì cô ấy nói dối nhiều quá.” – Là một số những ý kiến độc giả nhận định sau màn xin lỗi của Diễm Hương.

Scandal gian dối kéo dài 2 năm của hoa hậu Diễm Hương đã đi tới hồi kết bằng một án phạt cấm diễn (cấm biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi hoa hậu, thi người đẹp, người mẫu).  Mặc dù vậy, Diễm Hương vẫn tiếp tục được đóng bộ phim “Mỹ nhân Sài Gòn” của đạo diễn Lê Cung Bắc do phạm vi của lệnh cấm không ảnh hưởng tới việc tham gia vào bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Xét về án phạt, nặng hay nhẹ thì chỉ người trong cuộc cảm nhận được. Nhưng xét về hình ảnh của Diễm Hương, với cách giải quyết khủng hoảng chưa chuyên nghiệp, cô thực sự đã gây mất lòng tin và sự mến mộ trong lòng công chúng. 

Diễm Hương lao đao trong vòng xoáy scandal - 4

Cô vẫn tiếp tục đóng bộ phim "Mỹ nhân Sài Gòn" 

Theo Thu Hương (Khampha.vn)

sự kiện Hoa hậu Diễm Hương