Cứ nâng mũi, bơm ngực là sẽ thành danh?!

Nhiếp ảnh Tô Thanh Nghiệp cho rằng đa phần người đẹp nâng cấp vòng một đều thành công hơn.

Từng phải dùng các biện pháp nâng, đẩy vòng một cho các chân dài khi thực hiện những bộ hình lấy đường cong cơ thể, nhiếp ảnh Tô Thanh Nghiệp cho rằng đa phần hoa khôi, người mẫu dao kéo, nâng cấp vòng một đều thành công hơn với nghề. Riêng với HH Mai Phương Thúy, Tô Thanh Nghiệp không dám chắc Thúy có dao kéo vòng một hay không nhưng hiện tại vòng một của Thúy đẫy đà hơn rất nhiều so với ngày Thúy đăng quang HH. 

Cứ nâng mũi, bơm ngực là sẽ thành danh?! - 1

Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Nghiệp

PV: - Có cơ hội làm việc với nhiều chân dài làng mẫu Việt, đa phần họ đều sở hữu vòng một đẫy đà, hấp dẫn. Anh có tin, vòng một đẫy đà này của làng chân dài là thật? 

Tô Thanh Nghiệp: - Theo tôi thấy, tất cả các người mẫu hiện tại của làng mẫu Việt, 10 người thì có đến 8 người phẫu thuật, nâng cấp vòng một và sống mũi. Đấy có thể nói là một thành công của người mẫu. 

Nếu bây giờ mà tổng kết lại tên tuổi những người mẫu thành công trên sàn catwalk đa số họ đều ảnh hưởng theo xu hướng làm đẹp của phương Tây: gợi cảm là phải có sống mũi cao và vòng một đầy đặn.  Còn nếu không đạt được hai yếu tố mũi và vòng một thì người mẫu Việt chỉ dừng lại ở mức ấn tượng mà thôi.

PV: - Anh hãy phân tích cụ thể khi chỉnh mũi cao và nâng vòng một đầy đặn thì người mẫu sẽ có lợi thế ra sao? 

Tô Thanh Nghiệp: - Với sống mũi cao, thanh tú, khi chụp hình, người mẫu sẽ chụp được ở nhiều góc mặt hơn: ngước lên, nghiêng trái, nghiêng phải,… Nếu mũi thấp, mũi tẹt thì sẽ hạn chế góc máy nhiều hơn.  Vì thế, tôi thấy, sau thẩm mỹ chỉnh sửa, có nhiều người mẫu thành công hơn với nghề. Đa số, người mẫu nâng mũi, độn ngực không ai thất bại với nghề cả. 

Đơn giản với Phi Thanh Vân, nếu cô ấy không có sự can thiệp của dao kéo thì tên tuổi đâu có nổi đình, nổi đám lên được.  Bên cạnh đó, công việc của người mẫu là trình diễn thời trang, nếu như các số đo cơ thể của họ cân đối, vòng một đẫy đà, đạt chuẩn thì họ tôn vinh được giá trị của những bộ đồ họ diễn hơn. 

PV: - Nếu vậy, tại sao siêu mẫu nổi tiếng thế giới Kate Moss lại thành công với bộ ngực lép? 

Tô Thanh Nghiệp: - Đúng! Kate Moss là siêu mẫu thành công trên thế giới nhưng có vòng một khiêm tốn. Bù lại, cô ấy lại có khuôn mặt biểu cảm tốt, sắc sảo và hút được sự chú ý nhiều, nên người ta sẽ ít tập trung chú ý vào vòng một! 

PV: - Như vậy thì chân dài lên đời vòng một cũng vì một phần có gương mặt kém biểu cảm, nâng cấp vòng một để đánh lạc hướng sự chú ý vào gương mặt sao? 

Tô Thanh Nghiệp: - Đó chỉ là một phần thôi, quan trọng nhất là người mẫu có số đo hoàn hảo thì bao giờ cũng thành công hơn! 

PV: - Anh hãy giải thích lý do thành công của người mẫu khi nâng cấp vòng một? 

Tô Thanh Nghiệp: - Trên sàn diễn thời trang, khi họ nâng cấp vòng một, họ sẽ tự tin lên rất nhiều khi trình diễn. Sự tự tin sẽ giúp họ thăng hoa và vươn lên với nghề là rõ ràng rồi.  Còn với nhiếp ảnh, trong những bộ ảnh đòi hỏi tôn vinh đường cong, khi vòng một của họ “đủ lớn” họ có thể tự tin phiêu cùng ống kính. Họ không còn phải lo lắng, hay mặc cảm vì vòng một khiêm tốn của mình.

Cứ nâng mũi, bơm ngực là sẽ thành danh?! - 2

 Tô Thanh Nghiệp: "Ngọc Quyên chỉnh lại cái cằm nó không hài hòa và tự nhiên cho lắm." 

Thẳng thắn hơn nữa, không phải khi chụp những bộ hình gợi cảm, nếu người mẫu có vòng một khiêm tốn sẽ độn lên được. Bởi vì những người chảy xệ thì còn độn được chứ những người không có gì thì độn vào đâu. Mà cả trang phục nữa, nếu chụp nude thì ai độn được, hay bikini độn lên sẽ bị lộ.  Như vậy, nếu những người bị hạn chế về vòng một, họ dao kéo, công việc của họ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều và đương nhiên họ cũng dễ dàng tìm kiếm nhiều cơ hội thành công với nghề hơn. 

PV: - Trong số các người mẫu xinh đẹp, có số đo hoàn hảo hơn nhờ dao kéo mà anh biết thì ai là người có sản phẩm dao kéo hoàn hảo nhất

Tô Thanh Nghiệp: - Tôi không thể nêu đích danh một ai đó trải qua những lần phẫu thuật thẩm mỹ để có số đo hoàn hảo hay khuôn mặt ấn tượng.  Bởi, nếu tôi nêu đích danh khác nào tôi lại đi cổ súy cho làng mẫu đua nhau đi thẩm mỹ như một người tôi dẫn chứng sao? 

Hoặc, nếu tôi nêu đích danh, người mẫu đó lại không muốn người khác biết cô ấy xinh đẹp nhờ dao kéo.  Cô ấy chỉ muốn dư luận công nhận về nhan sắc của cô ấy là đẹp tự nhiên và vô tình nếu tôi nói ra, tôi lại làm ảnh hưởng đến người ta thì rất phiền. 

PV: - Theo anh, vì sao đa phần người mẫu sử dụng dao kéo để làm đẹp mà không tự tin thừa nhận? 

Tô Thanh Nghiệp: - Có thể họ thiếu bản lĩnh. 

Tôi cho rằng, thẩm mỹ đẹp lên, tự tin hơn thì chẳng có lý do gì mà phải giấu cả. Là phụ nữ biết làm đẹp để hoàn thiện bản thân là rất tốt, đáng hoan nghênh mà, đấy cũng không phải việc làm xấu để bị lên án. 

PV: - Cũng có một số người mẫu mạnh dạn thừa nhận, trong số họ anh thích vẻ đẹp sau dao kéo của ai? 

Tô Thanh Nghiệp: - Vũ Thu Phương, Thanh Hằng, Trang Nhung, Chung Thục Quyên… và trước đây tôi có thích cả Ngọc Quyên nữa nhưng sau này Ngọc Quyên chỉnh lại đôi chút về cái cằm khiến tôi không hài lòng lắm.

Cứ nâng mũi, bơm ngực là sẽ thành danh?! - 3

 Tô Thanh Nghiệp thích vẻ đẹp sau dao kéo của Trang Nhung Tô Thanh Nghiệp thích vẻ đẹp sau dao kéo của Trang Nhung 

PV: - Vì sao anh lại không hài lòng khi Ngọc Quyên chỉnh sửa lại cái cằm? 

Tô Thanh Nghiệp: - Bởi Ngọc Quyên chỉnh lại cái cằm nó không hài hòa và tự nhiên cho lắm. Tóm lại, tôi nghĩ, người ta làm đẹp là quyền của mỗi người, nó phục vụ tốt cho công việc của họ thì họ đẹp lên là chính đáng. 

Tôi rất thích một câu nói như thế này: “Đời tôi là của tôi, tôi muốn làm gì trên cơ thể thì mặc kệ tôi, tôi đâu có xâm hại gì ai hay tôi đâu có làm tổn hại đến cơ thể người khác đâu!” 

PV: - Gần đây, Ngọc Quyên, Võ Hoàng Yến, Mai Phương Thúy… đồng loạt “lộ sẹo” dao kéo vòng một do các ống kính phát hiện ra.  Nóng nhất là Mai Phương Thúy, theo cảm nhận của anh, HH Mai Phương Thúy nếu có nâng cấp vòng một như vậy có hoàn hảo không? 

Tô Thanh Nghiệp: - Với Mai Phương Thúy, tôi không dám chắc có dao kéo hay không nhưng tôi thấy vòng một hiện tại của Mai Phương Thúy phát triển hơn nhiều so với ngày Thúy đăng quang hoa hậu. Thậm chí, vòng một hiện tại của Thúy đẫy đà quá, lấn át cả khuôn mặt.

Cứ nâng mũi, bơm ngực là sẽ thành danh?! - 4

Tô Thanh Nghiệp: "Vòng một hiện tại của Thúy đẫy đà quá, lấn át cả khuôn mặt." 

Tuy nhiên, tôi thấy khó chịu với một số phóng viên hay đi bới lông tìm vết, đi săm soi, tìm sẹo thẩm mỹ của người nổi tiếng.  Một khi đã bới lông tìm vết thì cái nào cũng có vết cả; vạch lá tìm sâu thì kiểu gì cũng có sâu. Nhưng cũng có thể chính họ cũng đang ảnh hưởng cách làm báo của phương Tây để phong phú nguồn tin.  Chuyện tìm sẹo, tìm vết là liên quan đến đời tư của nghệ sĩ. 

Làm đẹp, có sẹo là vì công việc của người ta, sở thích của người ta, có gì đâu mà phải soi. Chỉnh sửa, dao kéo hay không tự người khác nhìn vào đã nhận ra ngay, chuyện làm đẹp bằng dao kéo chứ có phải chiếc kẹo được giấu kỹ trong túi áo đâu?  Với một khuôn ngực đẹp, sửa hay không sửa người khác nhìn vào dễ dàng nhận ra ngay, đâu cần phải tìm sẹo để lấy bằng chứng. 

Đơn giản nhất, tôi ví hai người cùng diện một bộ đồ có mẫu mã giống nhau nhưng một bộ là hàng nhái, một bộ là hàng hiệu.  Người tinh tế sẽ nhận ra ngay đâu là hàng nhái và đâu là hàng hiệu, nhưng nhận ra rồi thì cũng nên để trong lòng chứ không nhất thiết phải bàn tán, quy kết người ta.  Nếu có tiền, mấy ai muốn dùng hàng nhái! 

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Trịnh ([Tên nguồn])
Scandal thời trang Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN