Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 13:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để tiết kiệm chi phí nên Marie Esther Bangura đã mất mất tới hai tuần mới tới được địa điểm dự thi.

Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Marie Esther Bangura là đại diện của Sierra Leone, quốc gia nghèo đói ở Tây Phi

Vương miện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay đã tìm thấy chủ nhân hoàn toàn xứng đáng là đại diện đến từ Philippines – Catriona Gray.

Tuy nhiên, có một câu chuyện đằng sau ánh hào quang của cuộc thi này mà bất cứ ai biết đến đều không giấu nổi sự thương cảm. Đó là câu chuyện về Marie Esther Bangura, người đẹp đại diện cho quốc gia Sierra Leone nghèo đói ở Tây Phi.

Sierra Leone được biết đến là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới nên dù mang danh hoa hậu, đại diện cho đất nước tới tham dự cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ nhất hành tinh nhưng chặng đường của Marie Esther Bangura lại chẳng trải toàn hoa hồng hay dát toàn váy áo hàng hiệu như nhiều người đẹp khác.

Được biết, để tiết kiệm chi phí nên Marie Esther Bangura đã mất mất tới hai tuần mới tới được địa điểm dự thi là Bangkok, Thái Lan. Cô di chuyển từ quê nhà Sierra Leone qua Ghana và xin visa tại đại sứ quán Thái ở Nigeria. Sau đó, cô đi từ Nigeria tới Ethiopia, rồi tiếp tục bay từ Ethiopia tới Bangkok vào ngày 8.12. Như vậy, cô đã đến trễ 6 ngày so với hạn chót tập trung là 2.12.

Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Vì tiết kiệm chi phí nên Marie Esther Bangura đã tới trễ và không được dự thi

Vì đến trễ so với ngày quy định nên ban tổ chức không đủ thời gian để sắp xếp các hoạt động quảng bá cho Marie như các thí sinh khác. Kết quả là đại diện Sierra Leone đành ngậm ngùi ở lại Thái Lan như một vị khách du lịch bình thường.

Mãi tới khi Marie chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, cô mới nhận được sự chú ý của nhiều người dân Thái Lan. Phimnipha Dechkul, một người phụ nữ địa phương hào sảng, đã dẫn Marie đi tham quan khắp Thủ đô Bangkok.

Cô Phimnipha Dechkul đồng thời cũng đăng tải một số hình ảnh về Hoa hậu Sierra Leone trong trang phục truyền thống Thái Lan, đồng thời bày tỏ: “Với tư cách là chủ nhà và là người Thái, tôi rất vui được chào đón bạn. Tất cả người dân Thái đều yêu mến và ủng hộ bạn... Hoa hậu Sierra Leone, bạn là một phụ nữ xinh đẹp và tỏa sáng. Tôi yêu bạn!".

Nhận được tất cả những tình cảm nồng nhiệt ấy, đại diện Sierra Leone dù không được đứng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ nhưng vẫn rất cảm động. Cô bày tỏ với truyền thông Thái Lan rằng dù không được dự thi nhưng được gặp những người bạn mới, trải nghiệm những điều mới mẻ cũng khiến cô cảm thấy phấn khích, cũng như việc cô đã nỗ lực ra sao để đặt chân tới địa điểm dự thi dù mọi việc không được suôn sẻ.

Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ - 4

May mắn thay, người đẹp được một người phụ nữ bản địa dẫn đi du lịch khắp Bangkok cũng như nhận được sự yêu mến, quan tâm của truyền thông và người dân Thái Lan

Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ - 5

Chuyện cảm động về người đẹp nghèo nhất Hoa hậu Hoàn vũ - 6

Marie rạng rỡ trong trang phục truyền thống của Thái Lan

4 mỹ nhân chứng minh Philippines là cường quốc hoa hậu

Philippines - miền đất hứa sản sinh ra những Hoa hậu Hoàn vũ.

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Báo lỗi nội dung