Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 01:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau hành trình 17 ngày mang chuông đánh xứ người, H'Hen Niê đã trở về Việt Nam ngày 18/12, tiết lộ nhiều điều thú vị.

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 1

Dù chỉ được ngủ 2 tiếng nhưng H'Hen Niê vẫn tràn đầy năng lượng vào tối ngày 18.12

- Mọi người tò mò H'Hen Niê không thạo giao tiếp tiếng Anh nhưng bạn lại chiếm được cảm tình của đông đảo fan quốc tế?

- Cái mà tôi có và thuộc về bản chất con người tôi chính là cách giao tiếp tốt nhất. Tôi giao tiếp bằng ánh mắt, nụ cười và luôn hết mình với mọi hoạt động xuyên suốt quá trình tham gia tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Không chỉ có Hen mà rất nhiều các thí sinh khác trong cuộc thi cũng không thạo tiếng Anh. 

- Hoa hậu Mỹ bị "hứng đá dư luận" vì chê Hen không giao tiếp tốt ngoại ngữ, sau đó cô ấy có lên tiếng xin lỗi nhưng đều là thông tin 1 chiều, bản thân H'Hen Niê có cảm nhận, đánh giá như nào về sự việc này?

- Tôi không thạo tiếng Anh nên không hiểu hết được ý mà bạn truyền đạt trong khi giao tiếp. Cho tới khi, Sarah Rose Summer (Hoa hậu đại diện Mỹ) nói lời xin lỗi thì tôi mới ngạc nhiên vì sao lại có điều đó. Về bản thân tôi không hề trách móc gì Sarah, bởi ngay ngày đầu tiên đặt chân tới Thái Lan, chính Sarah gọi tên tôi một cách rõ ràng nhất, có sự nhấn nhá từ "Niê" khiến tôi ngạc nhiên. Sau khi trò chuyện, Sarah có nói thích tôi ngay từ vòng thi online. Nhân đây, tôi cũng đính chính là mọi người đang hiểu lầm Sarah.

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 2

Cô diện trang phục khoe trọn vóc dáng nuột nà.

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 3

Trang phục được in họa tiết với chính tên của người đẹp.

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 4

- Trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ, H'Hen Niê có cú xoay váy thần thánh, bạn nói rõ hơn về khoảnh khắc này?

- Trước khi diễn ra đêm thi bán kết, tôi tập 1 bài tập khác nhưng tới hôm thi lại đi kiểu khác và cú xoay váy hoàn toàn ngẫu hứng. Bởi chiếc váy có tà rất mỏng và nhẹ, tôi nghĩ nếu đi bình thường thì quá tiếc, không tôn được vẻ đẹp của trang phục. Hơn nữa, vàng là tông màu tôi rất yêu thích. May mắn 1 điều, Việt Nam thi cuối cùng nên trong lúc đợi các bạn thi, tôi đã tập trình diễn ở cánh gà để thật nhuần nhuyễn.

Bản thân tôi khá bất ngờ với sự trình diễn của mình trên sân khấu, còn tốt hơn cả lúc tôi tập luyện. Bởi lẽ, khi trình diễn trên sân khấu được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình, 2 tiếng Việt Nam được hô to, sự cộng hưởng của âm nhạc và kinh nghiệm catwalk của một người mẫu đã giúp tôi thăng hoa. Màn hất váy duyên dáng của Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza cách đây 10 năm tại Việt Nam là nguồn cảm hứng cho tôi.

- Ngay sau khi H'Hen Niê được lọt top 10, người hâm mộ có so sánh bạn với Phạm Hương, bạn nghĩ sao?

- Một người anh đã nói chuyện người hâm mộ so sánh tôi với chị Phạm Hương. Thực chất, tôi rất quý trọng Phạm Hương vì chị ấy là người truyền cảm hứng mạnh mẽ tới nhiều cô gái đẹp, có nhiều việc làm tuyệt vời, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đúng ngày, chị Phạm Hương đứng trên sân khấu của Hoa hậu Hoàn vũ là khoảnh khắc tôi được biết tới chị. 

Mỗi năm cuộc thi đều có tiêu chí, đánh giá riêng và tôi may mắn khi lọt top 5.

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 5

Lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê được thưởng nóng tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 6

Toàn bộ số tiền cô nhận được sẽ phục vụ cho lợi ích cộng đồng.

- Nhiều người trách móc thông dịch viên không truyền đạt hết được câu trả lời của H'Hen dẫn đến hệ lụy trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ?

-  Tôi kêu gọi mọi người hãy cảm ơn thay vì trách móc chị Trà My. Giả sử trong trường hợp không có chị ấy trong phòng trả lời kín thì tôi không đạt được kết quả như hiện tại. Cuộc thi không cho phép tự chọn phiên dịch mà phải là phiên dịch do BTC chỉ định. Phiên dịch khi truyền đạt lại ý không được thêm bớt hay nói lời hoa mỹ. 

Hơn nữa, lỗi của tôi khi trả lời ứng xử là nói quá nhanh, chị sẽ không nghe. Tôi dùng từ ngữ đều rất Việt Nam, rất địa phương mà chị sống ở Mỹ được hơn 30 năm, từ ngữ bản địa khó lòng hiểu hết. Tôi có mặt ở vị trí đó, cũng như thời điểm đó, một phần nhờ sự hỗ trợ của chị ấy. Tôi cho rằng đây là duyên trời định và tôi trân trọng điều đó.

Sau đêm chung kết, tôi phải chạy đi nhiều nơi để tìm chị ấy. Khi thấy chị lủi thủi trong góc phòng tập gym, tôi thấy xót xa nhiều. Tôi gửi lời cảm ơn tới chị và nói rõ cho chị hiểu, lỗi không phải ở chị, giải tỏa tâm lý cho chị. Khi ấy, 2 chị em chỉ có thể trò chuyện ngắn bởi 15 phút sau, chị bay về Mỹ.

- Được biết, H'Hen Niê đánh mất trang sức giá trị của Á hậu Lệ Hằng, bạn nói rõ hơn về sự việc?

- Tôi được chị Lệ Hằng cho mượn nguyên 1 set bông tai, nhẫn và đồ cài. Chị Hằng nói rất khó để mua nó nhưng vì quá thích nên chị ấy đã mua và chưa sử dụng lần nào đã đưa cho tôi mượn.

Trong phần chào sân, tôi được ê kíp phát bông tai cho đeo nhưng bị gãy và không xin thêm được, tôi lấy phụ kiện của chị Lệ Hằng để thế. Qua phần thi chào đầu, người của team stylist xuống nhìn thấy tôi và nói cái nhẫn đeo không hợp và hãy bỏ nó ra. Cô nói giữ dùm tôi trong lúc tôi trình diễn phần thi với đầm dạ hội. Sau đó, tôi vào cánh gà hỏi lại thì cô nói để trên bàn. Tôi tìm không thấy và xác định nó đã mất. 

Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến chị Lệ Hằng.

- Cuối cùng, Hen có cảm nhận như nào về tân Hoa hậu hoàn vũ 2018 -  Catriona Gray?

- Tân hoa hậu là một cô gái rất thông minh. Cô ấy chuẩn bị rất chu đáo trong đêm chung kết từ trang phục tới khuyên tai. Catriona Gray khá thân thiện và nhẹ nhàng. 

- Cảm ơn Hen về những chia sẻ !

Bí mật "động trời" của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - 7

H'Hen Niê - viên ngọc đen của làng giải trí Việt với câu chuyện rất riêng.

H'Hen Niê mặc váy dân tộc xuyên thấu, khóc trong vòng vây fan

Sau kì tích tại “đấu trường“ nhan sắc quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê đã trở về Việt Nam trong sự chờ đón...

Chia sẻ
Theo Phong - Lê Huy (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Báo lỗi nội dung