Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo?

Cùng mổ xẻ những ưu nhược điểm của ứng viên Miss World đến từ Việt Nam, Lại Hương Thảo.

Đầu tháng 8 vừa qua, công chúng khá bất ngờ khi những hình ảnh cũng như thông tin của Hoa khôi Thể thao Lại Hương Thảo được xuất hiện trên trang chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 với vai trò là thí sinh dự thi. Điều này trái với nhiều đồn đoán trước đó là năm nay hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung sẽ tham gia tranh tài tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì hành tinh.

Đến ngày 22/8, Lại Hương Thảo chính thức được Cục Biểu diễn cấp phép để tham dự Miss World. Và tới ngày 3/9, cô đã hoàn tất mọi thủ tục cần thiết và tới Bali, Indonesia để kịp chuẩn bị cho các phần thi phụ của cuộc thi.

So với nhiều năm trước, năm nay đại diện của Việt Nam xuất hiện tại nước bạn tương đối kịp thời. Trong 129 thí sinh đến từ các quốc gia và các vùng lãnh thổ, mới có khoảng 60 người đẹp có mặt tại Indonesia. Và rõ ràng đây là một điều kiện khá tốt để cô có thể hòa nhập với các thí sinh khác, quảng bá được hình ảnh của mình rộng rãi, thể hiện bản thân trong các hoạt động bên lề cuộc thi và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thi lớn đang sắp diễn ra.

Liệu Lại Hương Thảo có thể tiến xa trong cuộc thi sắc đẹp đình đám nhất hành tinh này? Chúng ta hãy cùng thử phân tích vài điểm mạnh cũng như điểm yếu của hoa khôi đất mỏ!

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 1

Đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2013

An toàn là lợi thế của Hương Thảo?

Trong một bài phỏng vấn, Hương Thảo có nói rằng mình là lựa chọn an toàn bởi tuy cô không có nhan sắc nổi trội so với các người đẹp khác song mọi thứ từ hình thể, chiều cao, ứng xử đều ở mức độ an toàn… Thực tế đã chứng minh chia sẻ này của Hương Thảo hoàn toàn chính xác.

Hương Thảo vốn đăng quang ngôi vị Hoa khôi Thể thao, chính vì vậy cô sở hữu một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Với kinh nghiệm và thể lực tốt, lại được học múa từ nhỏ, Hương Thảo thể đủ tự tin để tranh tài cùng thí sinh các nước ở những hạng mục phụ như giải Hoa hậu Thể thao hoặc tại phần thi năng khiếu để tiến sâu hơn trong cuộc thi chính.

Thêm vào đó, trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, chúng ta có thể dễ dàng thấy Hương Thảo không có lợi thế về chiều cao, tuy nhiên gương mặt cô sáng, ăn hình và xét về tổng thể, nhan sắc của cô khá nổi bật trên sân khấu.

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 2

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 3

Gương mặt sáng và cơ thể săn chắc là lợi thế của Hương Thảo

Về khả năng biểu diễn, cũng nhìn từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, Hương Thảo thể hiện khả năng trình diễn tương đối tốt, tự tin với thần thái đầy sức sống.

Có kinh nghiệm nhờ từng tham gia vào cuộc thi quốc tế, dù quy mô kém hơn hẳn so với Miss World, tuy nhiên chắc chắn Hương Thảo cũng có nhiều hành trang quý để có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc thi lớn và khẳng định bản thân.

Xét chung, những ưu điểm ấy của Lại Hương Thảo tuy ổn định, song đúng như cô từng nói, nó quá an toàn. Tức là mọi điều chỉ nằm ở mức độ trung bình, đảm bảo cho cô đủ điều kiện tham gia cuộc thi song không có quá nhiều lợi thế vượt trội để cạnh tranh với các đối thủ đến từ những quốc gia khác. Đối với một đấu trường sắc đẹp lớn như Miss World, câu hỏi được đặt ra là tính từ an toàn liệu có là đủ?

Hương Thảo thiếu gì?

Như đã nói ở trên, Lại Hương Thảo tuy có cơ thể săn gọn, khỏe mạnh, nhưng điều bất lợi lớn nhất của cô cũng nằm ở ngoại hình, đó là cô quá thiếu chiều cao. Hương Thảo chỉ cao 1m68. Trong những năm gần đây, hầu hết người đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss World thì đều có chiều cao trên 1m7. Thêm vào đó, mặc dù sở hữu số đo 3 vòng 89-61-91 nhưng khung người của Hương Thảo tương đối thô với phần cổ ngắn kém thanh thoát và đôi chân chưa thực sự dài nếu đem so với tỉ lệ thân. Đây thực sự là một bất lợi đối với Hương Thảo, bởi đặc điểm ngoại hình này sẽ khiến cô khó có thể tỏa sáng khi diện trang phục dạ hội cũng như các trang phục trình diễn khác.

   Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 4

Cơ thể Hương Thảo có tỉ lệ chưa đẹp

Một nhược điểm khác dễ nhận thấy ở người đẹp Quảng Ninh đó là tư thế tạo dáng. Kỹ năng tạo dáng của Hương Thảo chắc chắn cần phải tập luyện thêm để có được những hình ảnh đẹp thuyết phục được khán giả lẫn ban giám khảo. Cô tạo dáng cứng, kém sáng tạo, ngôn ngữ và chuyển động cơ thể chưa uyển chuyển mềm mại, thần thái nhiều lúc khá căng thẳng khiên cưỡng.

Mỗi cuộc thi sắc đẹp lại có thiên hướng chọn ngôi hậu theo cách hoàn toàn khác biệt. Nếu Miss World có thứ “luật bất thành văn” đó là thường ưu tiên những nhan sắc đôn hậu và dịu dàng, ngược lại với Miss Universe là chuộng vẻ nóng bỏng bốc lửa. Thực tế là trong quá khứ Việt Nam đã từng cử 11 đại diện tham gia Miss World, tuy nhiên chỉ có 5 người để lại ấn tượng cụ thể tại cuộc thi, đó là Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Mai Phương lọt top 15, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền lọt top 15, Mai Phương Thúy thuộc top 17, Trương Dương Thiên Lý là người đẹp được bình chọn nhiều nhất qua mạng tại Miss World 2008 (tuy nhiên sau đó, kết quả này bị hủy nên cô không được vào top 15 như quy định trước đó), Hương Giang lọt top 16. Trong đó, nếu không kể tới hai trường hợp được xét vào vòng trong nhờ lượt bình chọn qua mạng là Trương Dương Thiên Lý và Mai Phương Thúy thì Hương Giang, Nguyễn Thị Huyền và Phạm Mai Phương đều thuyết phục ban giám khảo nhờ vẻ đẹp hiền hậu thuần chất Á Đông. Ứng viên đến từ Việt Nam năm nay, Lại Hương Thảo sở hữu nét sắc sảo với sống mũi cao thanh, đường mặt góc cạnh, cằm nhọn. Vẻ đẹp ấy chưa thực sự nằm trong hệ quy chiếu của công thức chọn lựa kể trên.

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 5

Gương mặt Hương Thảo không thuần Á Đông

Nhược điểm khác của Hương Thảo nằm ở khả năng ngôn ngữ. Nếu năm ngoái, Á hậu Hoàng My được kỳ vọng khá nhiều nhờ vốn tiếng Anh tốt, linh hoạt trong giao tiếp thì năm nay, Hương Thảo chưa có được điểm mạnh ấy như đàn chị. Điểm yếu về ngôn ngữ có thể cản trở Hương Thảo trong các cuộc tiếp xúc với truyền thông các nước, gây khó khăn cho cô khi truyền tải cảm xúc, suy nghĩ, cá tính của mình. Tuy vậy đây cũng chưa phải là chướng ngại lớn nhất, vì trong quá khứ, cũng có nhiều người đẹp không tốt ngoại ngữ vẫn đạt được những thành tích cao tại Miss World.

Bất lợi cuối cùng của Hương Thảo không phải do cô mà ở các đối thủ của cô. Năm nay, nhiều nhan sắc Á rất nổi bật. Trong 13 người đẹp Châu Á tham dự cuộc thi thì tiềm năng nhất là đại diện tới từ Philipine. Theo bình bầu của trang Missology thì người đẹp Philipine đang xếp đầu trong cuộc đua giành ngôi hậu.

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 6

Tư thế tạo dáng khiên cưỡng

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 7

Cao 1m68, cơ hội nào cho Lại Hương Thảo? - 8

Đối thủ của cô năm nay quá mạnh. Trong ảnh là Megan Young - ứng viên đến từ Philipine

Cư dân mạng nói gì về tiềm năng của Hương Thảo

Nếu như các năm trước, ứng viên tham dự Miss World luôn được báo giới và các diễn đàn quan tâm thì năm nay khá “sóng yên biển lặng”.

Một trong những lí do chính dẫn tới sự im ắng này đó là bởi Lại Hương Thảo chưa thực sự nổi tiếng, ít nhất là với cộng đồng mạng. Cô thành danh từ cuộc thi Miss Sport, đây là cuộc thi khá nhỏ và ít tên tuổi. Danh hiệu kém trọng lượng của Hương Thảo cũng khiến cô bị đặt lên bàn cân khi so sánh với các đối thủ nặng ký khác như Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung hay Hoa hậu Thu Thảo trong việc tuyển chọn người tham dự Miss World. Cũng vì lẽ đó mà dù Hương Thảo không phải là một lựa chọn quá tồi, song cô lại bị dư luận chê bai khá nhiều. Hầu hết ý kiến đều đánh giá thấp khả năng tiến sâu của Hương Thảo tại đấu tường sắc đẹp quốc tế. Thậm chí trên trang Missology còn có ý kiến chê Hương Thảo là “Việt Nam vừa cử đại diện sẽ phải vỗ tay nhiều nhất trong lịch sử (nghĩa là người thất bại, nguyên văn: CLAPPER, the biggest clapper VN ever sent)” và không tiếc lời chê cô có thân hình “nấm lùn”, mặt thịt….

Không được hậu thuẫn từ dư luận trong nước và nhiều bất lợi khác, Lại Hương Thảo chắc chắn sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể đạt được thành công nhất định tại Miss World.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Hoa hậu thế giới 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN