Minh Hằng: Tôi thuộc tuýp gây… sóng gió!

Không có vẻ ngoài rực rỡ, sống động và lôi cuốn như trên sân khấu, ở ngoài đời, Minh Hằng có chút dè dặt và luôn tự nhận mình là người nhút nhát trong giao tiếp.

Đang đi trên một con đường trải đầy hoa hồng

- Tự đặt lịch hẹn và đến trả lời phỏng vấn một mình, một ngôi sao đang lên như Hằng mà vẫn đi con đường solo không quản lý như thế này à?

- Tôi thấy tôi đang có một cuộc sống rất thoải mái và làm chủ mọi việc, từ công việc đến cuộc sống cá nhân.

Nếu tôi có một dự định gì lớn cần nhiều tiền thì tôi sẽ nhận nhiều show diễn. Ngược lại, nếu muốn nghỉ ngơi, muốn có thời gian tích trữ năng lượng để có nhiều ý tưởng và sáng tạo, thì tôi có thể nghỉ để đi chơi với người thân hoặc đơn giản là đi… làm móng một mình.

Sở dĩ tôi không cần người quản lý là bởi vì tôi sợ mất tự do và dễ bị điều khiển bởi người khác mà khó có thể làm theo những sáng tạo của mình, dù không phủ nhận là có công ty hỗ trợ đằng sau thì có nhiều thuận lợi hơn.

Còn nếu sau này tôi muốn có sự hỗ trợ thì tôi sẽ tự thuê một ê-kíp riêng, vì tôi có thể điều khiển được những gì tôi muốn.

Minh Hằng: Tôi thuộc tuýp gây… sóng gió! - 1

- Hình như Hằng cũng không có nhiều bạn bè?

- Đúng vậy, rất ít. Năm nay tôi 26 tuổi nhưng chỉ có hai người bạn thân duy nhất tôi chơi từ nhỏ đến tận bây giờ. Chính vì thế nên mối quan hệ của tôi rất là hạn hẹp, mặc dù là trong giới tôi vẫn biết rất nhiều anh chị nhưng để mà thân thì không có ai cả.

Với tôi, định nghĩa của từ bạn thân phải đúng là “thân”, có thể chia sẻ tất cả mọi thứ trong cuộc sống, phải gặp mặt thường xuyên.

- Ngày xưa Hằng có nghĩ tới ngày hôm nay? Và hiện tại, Hằng có nghĩ trong tương lai mình sẽ làm gì, ở đâu không?

- Từ nhỏ, tôi đã thích nghệ thuật rồi, thích hát, thích múa… Chính vì thế, mẹ đã cho tôi đi học hát, học múa, học đàn từ nhỏ. Tôi định hình trong đầu mình lớn lên sẽ hoạt động nghệ thuật, nhưng không nghĩ là mình có thể đi trên một con đường trải đầy hoa hồng như thế này, nó trơn tru và khá là thuận lợi.

Năm nay tôi 26 tuổi và đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp, với tôi đó là sự may mắn bên cạnh nỗ lực.

Cũng chính vì thế nên khi có câu hỏi muốn trở lại với quá khứ hay không, câu trả lời của tôi luôn là: “không”. Tôi hầu như chưa có khái niệm muốn quay trở lại quá khứ, chưa bao giờ cả.

Nhưng sợ bị ế!

- Con đường hoa hồng của Hằng cũng không ít gai đâu nhé. Sau những scandal, Hằng thấy mình khôn ngoan hơn hay là trở nên đối phó hơn với giới truyền thông?

- Tôi chỉ sống thật với chính mình. Một khi tôi đã không thích thì tôi sẽ không nói. Tôi không bao giờ sống giả tạo cả, vì các anh chị làm truyền thông chắc chắn không hề ngu ngốc để mà bị tôi dắt mũi đi và có thể lừa được.

Tôi chỉ nghĩ là mình cẩn trọng hơn trong hành xử và phát ngôn để không làm mồi cho truyền thông. Tôi là một phụ nữ khá truyền thống trong suy nghĩ nên tôi không muốn những scandal ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Hồi nhỏ, tôi đã không may mắn có được một gia đình hạnh phúc êm ấm nên tôi luôn ao ước mình có một mái ấm hạnh phúc bên chồng và con cái.

- Rất nhiều người đẹp đổi đời nhờ sắc đẹp của họ hơn là tài năng. Vậy sắc đẹp chiếm bao nhiêu phần trăm trong sự thành công của Hằng?

- Không ai có thể phủ nhận sắc đẹp là một lợi thế rất lớn vì ngay từ khi giao tiếp, bạn đã có thể gây ấn tượng cho người đối diện và dễ dàng có nhiều mối quan hệ tốt (cũng như cạm bẫy).

Đối với con đường nghệ thuật và giải trí như tôi đang đi thì nếu có sắc đẹp là một lợi thế hơn hẳn. Người ta nói thế giới showbiz xa hoa, lộng lẫy là vì có sắc đẹp. Nhưng với tôi, sắp đẹp chỉ là lợi thế ban đầu, còn để tạo được thành công và sự công nhận thì tài năng và sự nỗ lực mới là yếu tố quyết định. Cũng giống như vậy trong một mối quan hệ tình cảm.

Vì khi sống chung với nhau, ngày đầu người ta còn thấy mình đẹp, ngày thứ hai thấy vừa vừa, ngày thứ ba thấy quen mắt và cảm thấy bình thường. Và đó là lúc một mối quan hệ tình cảm tồn tại không phải vì sắc đẹp mà bằng rất nhiều thứ khác, như vẻ đẹp bên trong con người bạn chẳng hạn.

Minh Hằng: Tôi thuộc tuýp gây… sóng gió! - 2

- Có một lúc nào đó, một buổi tối về nhà, sau những tất bật vất vả của một ngày làm nghệ thuật, Hằng cảm thấy sợ sự nổi tiếng của bản thân mình không?

- Hiện tại, tôi có một cuộc sống rất yên bình về mọi thứ, từ sự nghiệp đến tình cảm, sức khỏe đến vật chất. Đôi khi cuộc sống đầy đủ quá nên tôi cũng hơi sợ, sợ một ngày nào đó sẽ không còn như ngày hôm nay nữa, sợ một ngày nào đó không được đứng trên sân khấu.

Dường như đó là một nỗi sợ rất lớn đối với những người hoạt động nghệ thuật. Nỗi sợ thứ hai là liệu sau này tôi lấy chồng, tôi có chịu được cuộc sống ở nhà chăm sóc chồng con hay không, hay mãi hướng ngoại dẫn đến sự nghiệp thì không ổn định, còn gia đình tan nát.

Một nỗi sợ nữa là sợ ế. Mọi người thường nghĩ nghệ sĩ như chúng tôi có rất nhiều người theo đuổi nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu, lắm mối tối nằm không.

Vì khi đang ở thời đỉnh cao thì không ai muốn dừng lại để nghĩ đến chuyện tình cảm. Rồi qua độ tuổi kết hôn, sinh con lúc nào không biết thì chuyện bị… ế là đương nhiên. Nhìn các cô gái xinh đẹp lộng lẫy trong giới showbiz vậy thôi nhưng xác suất sau này bị ế là rất cao. (cười)

Không quan tâm trai đẹp và chỉ lấy đàn ông Việt

- Hiện nay showbiz Việt rộ lên xu hướng lấy chồng ngoại. Hằng thì sao?

- Tôi nghĩ rằng chuyện lấy chồng lấy vợ không phải là chuyện đơn giản, nó không phải là chuyện thích ăn cái này, thích ăn cái kia. Vì mình phải sống với người đó cả đời nên khi quyết định kết hôn, người ta phải xác định đó là con đường lâu dài người ta sẽ đi.

Và tôi nghĩ là “tây” hay “ta” gì cũng có hay có dở. Duyên may thì gặp người tử tế và ngược lại. Với tôi trong chuyện tình cảm thì quan trọng nhất vẫn là đồng điệu với nhau. Tôi hầu như không có bạn “tây” nên tôi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ lấy “tây” cả.

- Nói vậy, người chồng tương lai của Hằng sẽ là đàn ông Việt?

- Như mọi người đã biết, hồi xưa tôi là một người rất nhút nhát nên các mối quan hệ của tôi rất là hạn hẹp. Tôi cũng không có khả năng giao tiếp tốt và thế giới của tôi tương đối thu nhỏ. Chính vì thế, tôi nghĩ mình hợp với đàn ông Việt hơn vì phong tục, tập quán cũng như là những cách suy nghĩ của đàn ông Việt phù hợp với tôi hơn.

- Yếu tố quan trọng nhất để Hằng chọn cho mình một đấng phu quân hoàn hảo trong tương lai là địa vị, tài chính hay là vẻ bề ngoài bảnh bao?

- (Cười to) Người ta hay nói là trai tài, chứ không ai nói là trai đẹp. Tôi thì hoàn toàn không quan tâm tới trai đẹp. Tôi thích một người khiến tôi ngưỡng mộ và hấp dẫn bằng tài ăn nói. Và quan trọng hơn là người đó phải hiểu, thông cảm cho công việc của tôi cũng như chịu đựng được tính khí thất thường của tôi.

- Bản thân Hằng cũng tự kiếm được khá nhiều tiền. Vậy, Hằng có cần một sự hỗ trợ về tài chính nào từ người chồng trong tương lai không?

- Thật sự bây giờ tôi thấy thoải mái lắm, tôi không cần sự hỗ trợ gì hết về mặt tiền bạc. Tất cả mọi công việc của tôi đang rất trôi chảy nên chính vì thế tôi khá tự tin vào thời điểm hiện tại. Tôi không dám nói trước ngày mai sẽ ra sao, có thể kiếm được những gì giống như tôi đang có hiện nay hay không, nhưng tôi chưa bao giờ đưa vật chất lên hàng đầu trong các mối quan hệ tình cảm.

Tất cả những gì tôi có được hôm nay đều do tôi thích, tôi làm cho bằng được, nên tôi không muốn cưới một người chồng quá giàu và lệ thuộc mọi thứ vào họ. Tôi chỉ muốn một người bình thường, tài chính kha khá để tụi tôi có thể đi du lịch mỗi khi rảnh, không phải quá chật vật với những khoản tiền chi tiêu hàng ngày. Tóm lại là đừng quá nghèo thôi để có thể sống một cuộc sống yên ổn.

Minh Hằng: Tôi thuộc tuýp gây… sóng gió! - 3

Tôi thuộc tuýp phụ nữ gây… sóng gió

- Trong tình cảm, Hằng là một cô gái ngây thơ hay một cô gái lắm chiêu?

- Tôi không ngây thơ cũng không lắm chiêu. Ngây thơ thì làm trong showbiz không thể có rồi, còn dùng chiêu thì trước sau gì cũng… lộ. Vì thế tôi không bao giờ dùng chiêu với người yêu mình cả, tôi chỉ dùng những gì mà con người thật của mình có.

- Có một câu nói như thế này: “Có những người phụ nữ ở bên cạnh người đàn ông, làm cho cuộc đời anh ta trải qua nhiều sóng gió. Nhưng cũng có nhiều người phụ nữ ở bên cạnh người đàn ông, làm cho cuộc đời của họ trở nên bình yên hơn. Hằng nghĩ mình thuộc tuýp phụ nữ nào?

- Tôi thuộc tuýp gây… sóng gió. Thứ nhất là vì công việc của tôi không thể bình yên được, mỗi lần tôi gặp phải sóng gió thì người đó cũng phải chịu ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là những áp lực tâm lý từ dư luận xã hội. Nếu như người đàn ông đó không đủ bản lĩnh, không có cái nhìn bao dung thì khó vượt qua được.

Nhưng tôi nghĩ yêu một người trong giới showbiz thì không thể nào có thể có được sự bình yên, bù lại có được sự thi vị và mang đến cho họ nhiều cảm xúc, cảm giác mới lạ…

Q&A với Minh Hằng

- Hằng cảm thấy mình quyến rũ nhất là khi...

Được làm việc.

- Hằng bị cuốn hút vào một chàng trai ở điểm...

Điềm tĩnh.

- Bạn diễn ăn ý nhất của Hằng là...

Huỳnh Đông, Lương Mạnh Hải.

- Ước mơ khi nhỏ của Hằng là...

Ca sỹ và tiếp viên hàng không.

- Sự cố ấn tượng nhất của Hằng khi trên sân khấu là...

Bị hư phéc-mơ-tuya khi diễn.

- Lần gần nhất Hằng khóc là khi...

Xem một bộ phim.

- Món ăn yêu thích nhất của Hằng là...

Bánh canh cua.

- Điểm mạnh nhất của Hằng là...

Hay cười và làm người khác cười.

- Điều làm Hằng nổi điên nhất...

Khi gặp người nói nhiều.

- Hằng cảm thấy mình gợi cảm nhất khi trong trang phục...

Thể thao.

- Nếu vô tình vướng vào một vụ scandal tình ái, lúc đó Hằng sẽ...

Im lặng.

Minh Hằng: Tôi thuộc tuýp gây… sóng gió! - 4

- Hằng thích người khác khen ở điểm...

Trẻ lâu.

- Nếu buổi sáng thức dậy, bỗng nhiên chẳng còn ai bên cạnh, lúc đó Hằng sẽ...

Vô cùng hoang mang.

- Khoảnh khắc hồn nhiên nhất của Hằng là khi...

Được ở bên những người thân yêu của mình.

- Hằng sẽ hẹn hò với một chàng trai...

Chịu nổi hết những tính khí thất thường của Hằng.

- Nếu chẳng may Hằng bị một tiếng sét ái tình, khi đó Hằng sẽ...

Gục ngã với tiếng sét đó quá!

- Nếu biết ngay mai sẽ mất hết tất cả, tối nay Hằng sẽ...

Gọi điện cho chàng trai của mình để kêu anh ấy cầu hôn mình ngay.

- Nếu không là ca sĩ, diễn viên Hằng sẽ trở thành...

Chưa bao giờ nghĩ tới điều đó.

- Hằng mong muốn một lễ cưới như thế nào?

Lãng mạn với hoa và nến trên một bãi biển thật đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Đỗ Quyên (Thể thao văn hóa đàn ông)
Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN