Lý Nhã Kỳ: Tại sao khó chịu với tôi?

Xinh đẹp, quyến rũ nổi tiếng lẫn vướng nhiều thị phi… Theo Kỳ thì có những thị phi “từ trên trời rơi xuống” mà cô hoàn toàn có thể kiện. Đôi khi, chính Kỳ cũng kinh ngạc về sức chịu đựng của chính mình.

Nói đến chuyện Sao “khoe của” – tức hay trưng diện trước công chúng những món trang sức xa xỉ thì người ta nghĩ ngay đến Lý Nhã Kỳ. Kỳ nghĩ gì về việc này?

Bản thân tôi cũng không thể lý giải rõ ràng việc đó và cả những người thân bên cạnh tôi cũng chỉ biết nắm lấy tay tôi thật chặt. Sau những khủng hoảng như vậy nó cho tôi nhận thấy rằng, không phải lúc nào, với bất kỳ ai mình cũng có thể trải lòng mình thật chân thành. Có thể tôi không có nhiều kinh nghiệm để đối diện với những “cạm bẫy” trong showbiz, chính vì thế những gì tôi chia sẻ, tôi trải lòng lại bị người ta cố tình bóp méo và xây dựng lên một hình ảnh khác hẳn, chính tôi khi đọc những thông tin về mình như vậy tôi cũng thấy bủn rủn lòng mình.

Lý Nhã Kỳ: Tại sao khó chịu với tôi? - 1

Lý Nhã Kỳ: Có thể tôi không có nhiều kinh nghiệm để đối diện với những “cạm bẫy” trong showbiz

Dù hoàn toàn thông cảm với Kỳ về “hoàn cảnh” phải xài đồ đắt tiền song không ít người tỏ ra không thể chấp nhận khi Kỳ công bố giá trị của những trang sức trên người như bộ đầm trị giá hàng chục triệu đô-la, bộ nữ trang 10 tỷ đồng… Nó giống như một kiểu phô trương của cải một cách hợm hĩnh?

Thật sự nếu bạn gắn nó với công việc của tôi thì sẽ thấy nó không vô lý và mang tính phô trương, nó phô trương vì đã được bóp méo hình ảnh và đưa tin thiếu thiện chí của một số người nào đó cố tình làm cho tôi tổn thương. Tôi “khoe” kim cương bởi tôi là chủ của một showroom với rất nhiều nhãn hiệu kim cương nổi tiếng, chẳng lẽ tôi giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật kim cương đó đến với người tiêu dùng cũng là làm sai quy cách. Còn những bộ đầm đắt tiền thật ra ban đầu nó rất đơn giản thế này. Tôi mua được bộ đồ đó, tôi mặc, có người chụp ảnh và lại  gần hỏi giá, tôi cũng chia sẻ, vì quá yêu thích nhà thiết kế tài hoa bạc mệnh nên tôi đã mua trong một buổi đấu giá từ thiện tại nước ngoài. Khi họ đưa lên truyền thông lại mang một màu sắc khác, tôi cũng không biết phía sau người đưa tin có dụng ý gì không, mà tiếp đó là họ quy chụp tôi dùng hàng nhái. Rồi có báo điện thoại bảo người ta nói em dùng hàng nhái kìa, em có đính chính gì không? Vậy thì đành phải cho nhân viên mang chiếc váy đó đến cho họ xem, họ chụp ảnh và làm điều gì nữa thì báo chí cứ thế giật tít, họ cũng không quan tâm hành động đó có làm cho người khác bị tổn thương hay không.

Kể từ sau khi nhận chức Đại sứ Du lịch, người ta mới thấy Kỳ bắt đầu xuất hiện với những trang sức xa xỉ, nhiều người cho rằng Kỳ đang chứng tỏ “đẳng cấp” chơi nổi của mình… xứng tầm một Đại sứ?!

Việc dùng đồ đắt tiền và vị trí Đại sứ du lịch lại chẳng liên quan gì đến nhau. Tôi không quan tâm những điều gì người ta nghĩ và suy luận theo một chiều hướng tiêu cực. Tôi tin luật nhân quả, ai gieo gì ắt sẽ gặp đấy, nhân quả báo ứng. Tôi cứ làm đúng việc của mình, đường đời còn rất dài, những việc của tôi làm sau rồi mọi người sẽ hiểu thành ý của mình. Tôi chỉ muốn hỏi rằng, những người muốn làm tổn thương người khác, đặt điều xấu cho người khác thì họ có sống được vui vẻ hay không?

Lý Nhã Kỳ: Tại sao khó chịu với tôi? - 2

Việc dùng đồ đắt tiền và vị trí Đại sứ du lịch lại chẳng liên quan gì đến nhau

Thật ra những người có điều kiện kinh tế thì việc sắm những món trang sức đắt tiền cho mình cũng là điều hết sức bình thường. Song, ở đây, nhất là người công chúng, người ta quan tâm đến văn hóa xài chúng và văn hóa tiêu tiền. Kỳ nghĩ gì về hai từ “văn hóa” này?

Mỗi người có sự lựa chọn con đường để phát triển kinh doanh. Đúng là có người rất giầu, thậm chí là buôn bán gì ai cũng không thể lý giải được. Nhưng ngành nghề kinh doanh của tôi lại không như vậy. Tôi là đại diện cho rất nhiều nhãn hiệu kim cương nổi tiếng quốc tế, tôi không thể giấu kín ở nhà và không cho ai thấy, ai mua. Tôi chỉ nghĩ thế này, tôi không làm điều xấu, tôi không chèn ép người nghèo, không ăn trộm, ăn cắp của ai để tiêu, tôi không làm gì tổn hại đến người khác vậy thì tại sao lại cho rằng tôi đang làm điều sai trái? Có chăng tôi tự thấy mình sai vì mình đã làm nghệ thuật với một thế giới đầy thị phi lại chọn làm kinh doanh và còn đảm nhận vị trí đại sứ du lịch. Tôi nhiều lúc cũng tự hỏi, tại sao những việc làm của tôi đều chính đáng vậy sao lại làm cho người khác khó chịu?

Kỳ vừa công bố có người yêu. Vậy nếu như phát hiện ra trong tình cảm của mình xuất hiện người thứ 3 thì chị sẽ ứng xử ra sao?


Thật sự Kỳ cũng chưa rơi vào hoàn cảnh này bao giờ. Dù có xuất hiện người thứ 3 hay thứ 4 gì đó như bạn nói thì Kỳ vẫn làm theo hành động từ trái tim mình.

Lý Nhã Kỳ: Tại sao khó chịu với tôi? - 3

Còn giờ Kỳ đã có một người đàn ông tuyệt vời

Chị đã từng khi nào có cảm xúc xao lòng vì người thứ 3 khác ngoài  người mình đang yêu? Lúc đó chị làm sao để giữ lòng?

Trước đây thì có, vì con người mà, đôi lúc cũng xao xuyến một chút gì đó nhưng mình phải xác định, đâu là tình cảm thật và đâu là tình cảm thoáng qua. Còn giờ Kỳ đã có một người đàn ông tuyệt vời, vừa trẻ lại tài cao, không có thể ai làm Kỳ xao xuyến được. Mong là mãi như vậy.

Lẽ thường người thứ 3 không bao giờ nhận mình …sai, họ thường đổ lỗi cho tình yêu, con tim thắng lý trí… Lý Nhã Kỳ nghĩ sao về điều này?

Người thứ nhất, thứ hai và thứ 3 hay thứ 4 đều có cái lý của họ và họ tin là họ đúng. Điều này chỉ có bản thân mỗi người giải quyết được, không thể ai phân tích hay khuyên họ làm theo ý của mọi người được. Còn với Kỳ thì Kỳ sẽ đặt con tim mình lên trên hết.

Lý Nhã Kỳ từng rơi vào nhiều tin đồn là kẻ thứ ba và chị chọn cách im lặng, có bao giờ chị muốn nói một lần cho rõ về những tin đồn đó?

Đã là tin đồn thì mãi mãi là tin đồn, Kỳ không việc gì phải giải thích hay đính chính gì cả.

Trong phim Gió nghịch mùa, vai của chị là người đến sau nhưng cũng không trọn vẹn vì người  chồng dần lộ mặt là kẻ vì tiền. Chị có bao giờ lo sợ sau này phim ảnh vận vào cuộc đời mình vì chị bây giờ cũng có thể gọi là một …đại gia?


Phim là phim và đời là đời. Nếu cứ "vận" như vậy chắc sẽ không ai dám làm diễn viên nữa! (Cười). Kỳ mong muốn người đàn ông của Kỳ phải thương yêu Kỳ, chia sẻ những buồn, vui khó khăn với vợ. Còn tiền bạc cùng nhau đồng lòng sẽ làm ra thôi.

Lý Nhã Kỳ: Tại sao khó chịu với tôi? - 4

Lý Nhã Kỳ

Nhắc đến chuyện đai gia mới nhớ, vai kiều nữ của chị đạt lắm, diễn xuất hay nên nhiều người đánh đồng phim và đời, chị có thấy e dè chọn vai sau này?

Thật ra vai diễn lúc đầu nhân vật tính cách khác, nhưng khi Kỳ nhận lời, Kỳ đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ và thổi vào đó một lối diễn đời nhất, chân thật nhất. Vai diễn mà không phải là mình thì Kỳ mới hứng thú tham gia, chính vì thế người ta mới trao giải diễn viên xuất sắc, chứ không đã trao giải người đưa đời thật lên phim xuất sắc.

Thật lòng có bao giờ chị nghĩ những lời đồn quanh mình xuất phát từ…cách xử sự của chính chị hay do sự ganh ghét kiểu : “Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”?

Chắc chắn có lý do, và cũng rất nhiều người phân tích với Kỳ, từ sự giầu có, hoặc có duyên, hoặc ghen ghét... đủ cả và Kỳ đón nhận hết những ý kiến đó để vừa sống vừa lựa. (cười)

Cảm ơn Lý Nhã Kỳ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Uyên (Thế giới điện ảnh)
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN