Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 11:16 AM (GMT+7)

Tuy từ chối tiết lộ danh tính bạn trai nhưng người đẹp lại hào hứng cho biết, "anh ấy" rất tuyệt vời, luôn ủng hộ theo con đường nghệ thuật và không hề ghen với những cảnh nhạy cảm của cô trong bộ phim mới.

- Sau 4 năm mới trở lại phim ảnh, lần này vai diễn của chị được đánh giá là khá phức tạp về nội tâm, khó khăn của chị là gì?

- Khó khăn lớn nhất đối với tôi là làm thế nào để sắp xếp thời gian vừa vẫn hoàn thành được công việc riêng mà không bị ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn phim. Với tôi, 4 năm quay lại trường quay, mọi thứ dường như vẫn mới nguyên vẹn. Trước hôm họp báo Mùa hè lạnh, tôi còn mất ngủ nữa.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi được đóng phim điện ảnh nên rất hứng thú, đơn giản vì thời gian bỏ công sức không bị dài đằng đẵng như phim truyền hình nên tôi vẫn sắp xếp làm một số công việc khác của Đại sứ du lịch được. Nhân vật trong phim cũng ít, chính vì vậy đạo diễn sẽ dồn đất diễn nhiều cho một số vai của phim.

- Trong buổi họp báo phim, chị chia sẻ trong người nóng hừng hực giữa đêm khuya khi đọc kịch bản, khiến nhiều người liên tưởng đó là cảnh nóng?

- (Cười) Do nhận được kịch bản sớm nhưng tôi không có thời gian đọc vì bận rộn với công việc kinh doanh. Đêm khuya cũng là khoảng thời gian yên tĩnh để tôi tập trung nghiền ngẫm về nhân vật của mình. Thật sự, câu chuyện của phim quá nóng, nó hấp dẫn đến độ lôi kéo tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nó khiến tôi có cảm xúc nóng vô cùng khi đó.

Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm - 1

- Khi đóng phim "Gió nghịch mùa" chị dính tin đồn tình cảm với Việt Anh, chị có nghĩ mình khó tránh dớp đào hoa khi tham gia “Mùa hè lạnh” của Ngô Quang Hải?

- Tôi không nghĩ mình bị dính dớp như vậy. Tin đồn thì mãi chỉ là tin đồn. Tai tiếng hay không là do cách sống và làm việc của mình mà thôi. Kể cả ban đầu nếu như bạn bị hiểu lầm thì sau đó mọi người sẽ hiểu thành ý của bạn. Họ sẽ có cái nhìn khác đi về bạn. Tôi không sợ những tai tiếng kiểu này, vì cây ngay không sợ chết đứng...

- Ở góc độ cá nhân, chị nhận xét như thế nào về đạo diễn Quang Hải – người chị sắp cộng tác?

- Đó là một đạo diễn tài năng, nhiệt tình với công việc. Còn ngoài công việc là một người dễ gần, cởi mở, có phần hơi nói nhiều (cười). Tôi cũng rất hào hứng với sự kết hợp này với anh Hải. Một dự án phim ảnh anh ấp ủ 6 năm cho thấy anh là người đầy nhiệt huyết và yêu nghề. Còn gì hạnh phúc hơn khi được làm việc với một người có tâm với điện ảnh như thế.

- Vai diễn của chị được đo ni đóng giày cho Đỗ Hải Yến, là người đóng thế, chị sẽ phải đối diện với những so sánh, chị gặp áp lực gì?

- Bản thân tôi và Yến đã là hai tính cách khác nhau, vóc dáng khác nhau, cá tính khác nhau. Chính vì thế không thể so sánh với nhau được. Khi nhận kịch bản tôi sẽ không quan tâm vai diễn được viết cho ai. Quan trọng là khi mình tiếp nhận nhân vật đó, mình có làm cho ra nhân vật được hay không mà thôi. Còn về ngoại hình hay bối cảnh của phim hoàn toàn thay đổi được. Đến giờ phút này tôi chỉ tâm niệm một điều phải tập trung làm tốt vai của mình, chứ không đặt nặng đó là vai của Hải Yến và mình phải cố gắng vượt qua cái bóng của cô ấy. Tôi hoàn toàn không bị áp lực gì và tự tin vào bản thân.

Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm - 2

Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm - 3

- Sở hữu vẻ đẹp và nét quyễn rũ rất “đàn bà”, chị có nghĩ đây có phải là lý do Quang Hải mời chị tham gia "Mùa hè lạnh" – một bộ phim sẽ có nhiều cảnh nóng?

- Tôi nghĩ vẻ bề ngoài chỉ là 50% để quyết định vai diễn, một đạo diễn giỏi họ sẽ không bao giờ trao đứa con tinh thần đầy tâm huyết vào tay những kẻ không biết diễn xuất. Với một dự án được ấp ủ 6 năm thì việc chọn diễn viên phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Tôi được chọn vào phút cuối vì phù hợp với nhân vật chứ không phải đạo diễn chọn tôi vì có ngoại hình phù hợp với những cảnh nóng.

- Bạn trai chị có ghen khi chị phải đảm nhận rất nhiều cảnh nóng với nam người mẫu Hà Việt Dũng?

- Trong công việc tôi lại rất nghiêm túc, chính vì vậy, bạn trai tôi rất tin tưởng và hiểu rõ công việc của tôi. Anh thậm chí còn động viên để tôi làm tốt vai diễn. Hà Việt Dũng là một người mẫu trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, với những cảnh cần nhiều cảm xúc, tôi luôn giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm để Dũng diễn tốt hơn. Ở mỗi cảnh quay, chúng tôi luôn bàn bạc, trao đổi để thước phim được hoàn hảo.

- Chị từng phải đóng rất nhiều cảnh nóng trong “Kiều nữ và đại gia” và “Gió nghịch mùa”, chị nhận xét như thế nào về những cảnh nóng trong “Mùa hè lạnh”?

- Thật ra đến giờ kịch bản đạo diễn cũng chưa tiết lộ hết sẽ có bao nhiêu cảnh nóng và nóng đến mức như thế nào. Chính vì thế, tôi vẫn cứ yên tâm lao động nghệ thuật. Còn để lúc đạo diễn "ép" đóng cảnh nóng, mình sẽ phải xem nhân vật có xứng đáng để mình hy sinh đóng thật hết tất cả các cảnh ấy hay không.

- Trong phim, chị sẽ đảm nhận vai vợ của “đại gia” Hồ Kiểng. Phải đóng những cảnh ân ái với nghệ sĩ 90 tuổi có phải là khó khăn với chị?

- Tôi luôn trân trọng và tôn trọng một nghệ sĩ gạo cội như bác Hồ Kiểng. Rất may tôi chỉ phải đóng những cảnh chăm sóc bác Hồ Kiểng chứ hoàn toàn không có cảnh ân ái nào cả. Những cảnh cần nhiều cảm xúc chủ yếu là đóng chung với Hà Việt Dũng, do vậy tôi không gặp khó khăn gì cả.

Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm - 4

- Chị nhận xét như thế nào về “người tình” của mình – người mẫu Hà Việt Dũng, từng phải bán nước mía để mưu sinh trước khi có cơ hội tham gia phim này?

- Mới ra trường quay được mấy ngày, tôi diễn nhanh quá nên gần như đóng hết cảnh trong đúng ngày đầu tiên, chính vì thế cơ hội để tiếp xúc với Hà Việt Dũng không có nhiều. Nhưng tôi thấy cậu ấy khá dễ thương, hợp vai diễn Kiên trong phim này lắm.

- Sắp kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ du lịch, điều gì khiến chị hài lòng và chưa?

- Tôi cảm thấy tiếc nuối, vì thật ra một năm thời gian không đủ để làm hết tất cả những dự định đã đặt ra khi tôi nhận nhiệm vụ Đại sứ du lịch. Chắc sau này không còn đương nhiệm nhưng tôi vẫn sẵn sàng giúp đỡ Đại sứ mới hoàn thành nốt những dự án về du lịch mà tôi còn dang dở. Nhưng trong một năm qua, tôi luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt vai trò Đại sứ. Về cơ bản, tôi cảm thấy hài lòng.

- Những scandal liên tục thời gian qua, dạy cho chị bài học gì?

- Tôi tự dặn mình phải cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ, trong cách nói chuyện và kết bạn. Khoảng thời gian đó cũng là thời gian khó khăn nhất đối với tôi nhưng ngược lại nó cho tôi nhiều trải nghiệm lớn trong đời. Sau mỗi sóng gió, tôi lại thấy mình mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm - 5

- Đến nay có rất nhiều đồn đoán về danh tính của bạn trai chị, người bảo anh ấy là con quan chức, người lại cho biết, anh ấy là một đại gia bất động sản... Vì sao chị không nói rõ để xóa bớt những thông tin không chính xác?

- Tôi xin phép được giữ một chút riêng tư nhất dành cho bản thân mình. Tôi không muốn chỉ vì mình làm nghệ thuật mà lại ảnh hưởng đến người thân. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi rất nể trọng bạn trai của mình. Trong mắt tôi, anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời luôn bên cạnh tôi mỗi khi sóng gió. Nếu không có sự ủng hộ, động viên của anh ấy, tôi sẽ không thể vượt qua những scandal vừa qua chứ đừng nói là đi làm nghệ thuật.

- Khi chị phải đối diện với dư luận vì những scandal “tai bay vạ gió”, anh động viên chị như thế nào?

- Hầu như hai đứa sẽ không đề cập gì đến vấn đề scandal, mà bọn tôi nói những chuyện khác, khiến cho nhau vui vẻ và yên tâm. Tôi rất thích cách ứng xử tế nhị đó của anh và cảm thấy mình là người may mắn.

- Chị đã nghĩ đến chuyện làm cô dâu?

- Tôi đã nghĩ đến nhưng nói thật là chưa sẵn sàng.

Lý Nhã Kỳ: Người yêu không ghen cảnh nhạy cảm - 6

Theo Thanh Ngọc (Zing)

sự kiện Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu