Giao dịch với khách hàng mắc COVID-19, một phòng giao dịch ngân hàng tạm dừng hoạt động

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 15:00 PM (GMT+7)

Ngày 3/8, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, đơn vị này tạm ngưng hoạt động 14 ngày đối với Phòng giao dịch Eximbank Vạn Hạnh – Chi nhánh quận 10 (số 373 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10) vì có khách hàng đến giao dịch mắc COVID-19.

  

Giao dịch với khách hàng mắc COVID-19, một phòng giao dịch ngân hàng tạm dừng hoạt động - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (ảnh: TTBC)

Cụ thể, theo đề nghị của thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường 12 (Q.10), nhằm chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng, UBND phường 12 thông báo tạm thời ngưng hoạt động đối với Phòng giao dịch Eximbank Vạn Hạnh. Đối với các công việc nội bộ tại trụ sở phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

 Lý do tạm thời ngưng hoạt động là do có 1 ca nhiễm COVID-19 đến giao dịch tiếp xúc trực tiếp (F1) với 1 nhân viên giao dịch và tiếp xúc (F2) với các nhân viên còn lại tại sảnh giao dịch.

Thời gian tạm ngưng hoạt động Phòng giao dịch Eximbank Vạn Hạnh là 14 ngày, kể từ 1/8.

Giao dịch với khách hàng mắc COVID-19, một phòng giao dịch ngân hàng tạm dừng hoạt động - 2

Nhiều khu vực bị cách ly do có người mắc COVID-19 (Ảnh: Ngô Bình)

Theo Eximbank, đơn vị này cam kết tuân thủ và chấp hành các quy định, thông báo của Cơ quan chức năng về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo các giao dịch của khách hàng được xuyên suốt, ngân hàng tiến hành phun khử trùng và lau dọn Phòng giao dịch Vạn Hạnh theo quy định; Các nhân viên còn lại của Phòng giao dịch Vạn Hạnh tự cách ly tại nhà và tuân thủ theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương về công tác phòng, chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), tính đến sáng ngày 3/8, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung tại TPHCM là 1.478 người; số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 8.994 người.

Về giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1-28/7 và đang sinh sống tại TP.HCM, có 36.754 trường hợp đã khai báo y tế; 23.949 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 5.565 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Về giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố, tính đến ngày 2/8 đã lấy mẫu xét nghiệm 3.210 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/giao-dich-voi-khach-hang-mac-covid19-mot-phong-giao-dich-ngan-h...

Ông lớn ô tô cấp tốc đóng cửa vì công nhân dương tính Covid-19

Ford đã đóng cửa và sau đó mở lại nhà máy lắp ráp Chicago hai lần trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi hai công nhân xét nghiệm...

Theo Uyên Phương (Tiền Phong)
sự kiện Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế