Zlatan Ibrahimovic đã khép lại sự nghiệp cầu thủ từ năm 2023, nhưng sức hút quanh cái tên Zlatan chưa hề giảm. Anh bước sang một chương mới: giữ vai trò Cố vấn cấp cao cho chủ sở hữu và ban lãnh đạo AC Milan, đồng thời lần đầu thử sức với công việc chuyên gia truyền hình cho FOX Sports tại World Cup 2026 diễn ra ở Mỹ, Canada và Mexico.
Vẫn là Zlatan như ngày nào
Ibrahimovic khẳng định anh không thay đổi con người mình sau khi treo giày. “Ai mà không thích Zlatan? Zlatan là dành cho tất cả mọi người”, anh nói đầy tự tin. Tuy vậy, cựu tiền đạo 44 tuổi nhấn mạnh anh không làm điều gì chỉ để xây dựng hình ảnh, mà luôn cố gắng sống đúng với bản thân, dù hiện tại anh lại thích không trở thành tâm điểm chú ý.
Từ sân cỏ sang công việc mới
Sau khi giải nghệ, Zlatan trở thành Cố vấn cấp cao cho chủ sở hữu và ban lãnh đạo AC Milan. Công việc của anh liên quan đến cả hoạt động bóng đá lẫn kinh doanh của CLB, trong đó có phát triển cầu thủ, công tác huấn luyện, thương hiệu và các dự án chiến lược.
Tại World Cup 2026, Ibrahimovic tiếp tục bước vào lĩnh vực mới khi gia nhập đội ngũ chuyên gia của FOX Sports. Đây là lần đầu cựu tiền đạo người Thụy Điển đảm nhiệm vai trò chuyên gia truyền hình tại một kỳ World Cup. Anh vẫn giữ cách nói thẳng, tự tin và không ngại đưa ra quan điểm mạnh như khi còn thi đấu.
Niềm vui mới ngoài những chiếc cúp
Ibrahimovic khép lại sự nghiệp với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Riêng ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, anh có 5 chức vô địch Serie A được công nhận, 1 La Liga và 4 Ligue 1. Tổng cộng, RedBird ghi nhận Ibrahimovic giành 34 danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu.
Sau nhiều năm sống cùng áp lực chiến thắng, Ibrahimovic giờ nói nhiều hơn về niềm vui ngoài sân cỏ. Anh chia sẻ tham vọng lớn nhất lúc này là làm những người xung quanh hạnh phúc và, nếu có cơ hội tạo ảnh hưởng tích cực cho thế hệ kế tiếp, anh sẵn sàng làm những gì nằm trong khả năng của mình.