Chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026, HLV Kim Sang-sik đã triệu tập 24 cầu thủ, trong đó có 22 gương mặt vừa vô địch U23 Đông Nam Á. Đáng chú ý, Trần Thành Trung – tiền vệ Việt kiều mới về nước thi đấu cho Ninh Bình – đã nhanh chóng ghi dấu ấn và được trao cơ hội lên tuyển dù chỉ mới gắn bó với bóng đá Việt Nam một tháng.
Thành Trung, từng lọt tốp 3 Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Bulgaria mùa 2024/25, đã hòa nhập rất nhanh với đội. Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận xét: “Thành Trung là cầu thủ chất lượng, hy vọng cậu ấy sẽ thi đấu thật tốt ở những trận tới.” Tuy nhiên, HLV Kim Sang-sik vẫn giữ sự thận trọng, cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra kỹ năng của Trung.
Chia sẻ về cơ hội này, Thành Trung bày tỏ: “Việc được lên tuyển U23 Việt Nam vừa là may mắn, vừa là trách nhiệm lớn lao. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để cống hiến cho màu cờ sắc áo.” U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Bangladesh, Singapore và Yemen tại Phú Thọ vào đầu tháng 9.