Romário thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc Neymar chưa được gọi lên Brazil national football team.
Theo ông, đội tuyển quốc gia phải là nơi quy tụ những cầu thủ xuất sắc nhất. Với một giải đấu lớn như FIFA World Cup, quãng thời gian chuẩn bị kéo dài cả tháng là quá đủ để một ngôi sao lấy lại thể trạng, cảm giác bóng và sự ăn ý với đồng đội.
Romário nhấn mạnh: có một cầu thủ đẳng cấp như Neymar, kể cả khi chưa đạt 100% phong độ, vẫn giá trị hơn nhiều so với một cái tên chỉ ở mức trung bình. Tài năng lớn không thể bị lãng phí, và HLV không nên làm ngơ trước điều đó.
Ông cũng bày tỏ hy vọng Neymar sẽ chứng minh bản thân tại giải VĐQG Brazil, qua đó giành lại vị trí trong danh sách cuối cùng và góp phần giúp đội tuyển chinh phục chức vô địch World Cup thứ sáu.
Với Romário, các trận giao hữu là để thử nghiệm, nhưng điều đó không thực sự áp dụng với những cầu thủ kiệt xuất như ông ngày trước hay Neymar hiện tại. Trong bất kỳ tập thể nào, luôn cần một cá nhân đủ tầm vóc để khiến đối thủ phải dè chừng, thậm chí e ngại — và đó chỉ có thể là những cầu thủ vĩ đại.
Dù khẳng định vẫn sẽ ăn mừng nếu Brazil vô địch mà không có Neymar, Romário vẫn gửi gắm một thông điệp rõ ràng: hãy trao cơ hội cho những ngôi sao thực sự.