Chủ đề “đánh cặp cùng người yêu cũ” trong cộng đồng pickleball gần đây đã tạo nên nhiều tranh luận trái chiều. Phương Liên, một vận động viên nổi bật, cho rằng việc này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả thi đấu mà còn có thể gây ra cảm giác gượng gạo, thiếu tự nhiên. Theo cô, khi đã có mối quan hệ mới hoặc người yêu cũ đã có bạn mới, việc đánh cặp sẽ dễ dẫn đến những rắc rối không đáng có trong cuộc sống riêng tư của cả hai.
Phương Liên phản biện quan điểm cho rằng hiểu nhau sẽ giúp thi đấu tốt hơn. Cô nhấn mạnh, sự ăn ý trong thể thao cần đến sự thoải mái, trao đổi cởi mở và tập luyện chung, điều mà các cặp đôi đã chia tay khó có thể duy trì. Thậm chí, sự gượng gạo có thể dẫn đến bất đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích.
Ngoài ra, Phương Liên cũng cảnh báo về môi trường pickleball – nơi dễ phát sinh ghen tuông do tính chất kết nối, vui vẻ của bộ môn này. Cô cho rằng, với những mối quan hệ nhạy cảm, việc giữ chừng mực là điều cần thiết để tránh những hệ lụy không mong muốn, bảo vệ cả thành tích lẫn hình ảnh cá nhân.