Riquelme thách thức “bức tường” Pérez: Ai sẽ là chủ tịch Real nhiệm kỳ mới?

Tottenham trụ hạng, West Ham khóc ròng: Kịch bản hấp dẫn vòng cuối EPL

Ê-kíp Mourinho ở Real Madrid: Giữ nền cũ, gia cố bằng “người nhà”

Đoàn Linh

Crystal Palace xin đổi lịch vì chung kết châu Âu: Ngoại hạng Anh nói không!

Một ngày chênh lệch và lịch đấu “cứng”

Oliver Glasner thừa nhận Crystal Palace đã chủ động hỏi Ban tổ chức giải Ngoại hạng về khả năng chuyển trận gặp Arsenal sang thứ Bảy. Lý do rất đơn giản: đội bóng của ông phải bay sang Leipzig để đá chung kết Cúp châu Âu với Rayo Vallecano vào thứ Tư tuần sau, nên chỉ cần sớm hơn một ngày cũng là lợi thế chuẩn bị.

Trong khi đó, Vallecano thi đấu vào tối thứ Bảy, còn chức vô địch Ngoại hạng đã được định đoạt từ thứ Ba. Trận Palace gặp Arsenal trên sân Emirates vì thế không còn ý nghĩa về điểm số, khi Arsenal đã là tân vương, còn Palace cũng chắc suất trụ hạng.

Lý do lời đề nghị bị từ chối

Glasner kể lại rằng Palace chỉ “thử hỏi” vào sáng thứ Tư, sau khi cuộc đua vô địch khép lại. Tuy nhiên, lịch thi đấu ngày cuối mùa đã được cố định với yêu cầu toàn bộ 20 đội ra sân cùng giờ. Ông nhắc đến các ràng buộc hợp đồng, bản quyền truyền hình và mong muốn có một “ngày hạ màn” trọn vẹn với lễ trao cúp cho Arsenal.

Vì vậy, dù bản thân ông tin việc đổi lịch sẽ giúp Palace có thêm thời gian chuẩn bị cho chung kết, đề nghị này vẫn không được chấp thuận.

Lời chúc mừng gửi tới Arsenal và Eberechi Eze

Bên cạnh câu chuyện lịch đấu, Glasner dành thời gian chúc mừng Arsenal, HLV Mikel Arteta cùng toàn đội sau chức vô địch Ngoại hạng đầu tiên sau 22 năm. Ông gọi đó là một thành quả lớn và nhấn mạnh công việc mà ban huấn luyện Arsenal đã làm được.

Ông cũng gửi lời chúc riêng tới Eberechi Eze, cựu cầu thủ Palace, hiện khoác áo Arsenal. Glasner nói vui rằng Eze đã chọn đúng khi đến Arsenal sau khi thương vụ với Tottenham không thành, và giờ được hưởng trái ngọt với danh hiệu vô địch.

Phân vân giữa xoay tua và giữ ổn định

Chuẩn bị cho trận gặp nhà vô địch mới, Glasner thú nhận ông liên tục thay đổi suy nghĩ về việc xoay vòng đội hình. Ông cân nhắc giữa xoay tua toàn bộ, giữ nguyên bộ khung hay chỉ thay đổi một nửa, bởi mỗi phương án đều có mặt tích cực và hạn chế.

Glasner nhắc lại trải nghiệm không tốt khi từng thay cả đội hình trong giai đoạn đá Cúp châu Âu rồi gặp Leeds chỉ hai ngày sau. Dù trên lý thuyết là 11 cầu thủ hoàn toàn tươi mới, màn trình diễn lại bị ông đánh giá là một trong những trận tệ nhất mùa. Những trải nghiệm tương tự ở các CLB trước khiến ông thận trọng hơn với ý tưởng “thay cả đội cho khỏe”.

0
1,9K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Bá Thắng

Ronaldo vươn lên kỷ lục mới

Một thẻ sưu tầm độc bản của Cristiano Ronaldo vừa được bán với giá 1,35 triệu đô trong một thương vụ riêng do Fanatics Collect đứng ra dàn xếp. Mức giá này vượt xa kỷ lục công khai trước đó của thẻ Ronaldo, vốn thuộc về thẻ tân binh mùa 2002-2003 của bộ Panini Mega Craques, được chấm điểm hoàn hảo và bán đấu giá năm 2021 với 312.000 đô.

Thương vụ được công bố đúng thời điểm Ronaldo vừa lần đầu vô địch giải VĐQG Ả Rập Xê Út, càng khiến cái tên của anh phủ sóng cả trên sân cỏ lẫn thị trường sưu tầm.

Vị trí của Ronaldo trong bảng giá thẻ đắt nhất

Dù lập kỷ lục riêng, thẻ Ronaldo 1,35 triệu đô vẫn chỉ đứng thứ hai trong lịch sử các thương vụ thẻ bóng đá được biết đến. Vị trí số một thuộc về thẻ tân binh Lionel Messi mùa 2004 của bộ Panini Mega Cracks, cũng được chấm điểm hoàn hảo và có thêm phân hạng đặc biệt về độ “đẹp mắt”, được bán với giá 1,5 triệu đô trong một thương vụ riêng khác, cũng do Fanatics Collect môi giới năm ngoái.

Ngay phía sau Ronaldo là thẻ Pele năm 1958 của bộ Alifabolaget, chấm điểm rất cao, được bán với giá 1,33 triệu đô vào tháng 2 năm 2022. Ba thương vụ này đang là những mốc giá đáng chú ý nhất của thị trường thẻ bóng đá.

Vì sao thẻ Kaboom của Ronaldo được săn đón

Thẻ Ronaldo vừa lập kỷ lục thuộc dòng Panini Kaboom năm 2018, phiên bản màu xanh lá cây độc bản, chỉ in một tấm. Dòng Kaboom được ưa chuộng trong kỷ nguyên thẻ hiện đại nhờ phong cách minh họa lấy cảm hứng từ truyện tranh, nổi bật và dễ nhận diện.

Bộ Kaboom 2018 gồm 50 cầu thủ, chỉ xuất hiện trong các gói thẻ đa môn thể thao thuộc chương trình đổi thưởng của Panini. Phiên bản màu xanh lá cây độc bản được bổ sung cho bộ này, khiến nó trở thành mục tiêu của giới sưu tầm cao cấp.

Người chơi thẻ và cách nhìn về Kaboom

Tháng 2, một nhà sưu tầm dùng tên “Benjamin Be” trên Instagram chia sẻ với The Athletic rằng anh đã mua 25 trong tổng số 50 thẻ Kaboom xanh lá cây 2018, thông qua thương vụ mua thẻ của cựu tiền vệ dẫn bóng Josh Rosen với giá 26.400 đô. Anh cho rằng Kaboom là dòng thẻ được ưa chuộng nhất trong giai đoạn Panini phát hành, và nói mình sưu tầm vì yêu thích bộ thẻ hơn là vì mục đích đầu tư. Anh cũng khẳng định không phải là người mua thẻ Ronaldo trong thương vụ 1,35 triệu đô.

Danh tính người mua, người bán và tín hiệu thị trường

Fanatics Collect không công bố danh tính hai bên giao dịch. Tuy vậy, tài khoản Instagram “Cherubcards”, từng đăng tải việc sở hữu thẻ Ronaldo này từ tháng 3 năm 2024, xác nhận với The Athletic rằng họ là bên bán.

Thương vụ 1,35 triệu đô diễn ra trong bối cảnh thị trường thẻ bóng đá đang sôi động trước thềm World Cup mùa hè. Cuối tuần trước, một thẻ Messi phát hành năm 2015, có chữ ký và gắn kèm mảnh lót giày anh từng sử dụng trong trận đấu, cũng được bán với giá 549.000 đô qua nhà đấu giá Heritage Auctions.

Xem thêm
0
109 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật