Khởi đầu mới mẻ tại xứ sở Samba
Sau nhiều năm gắn bó với các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, HLV Carlo Ancelotti đã quyết định thử sức ở môi trường hoàn toàn mới khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Brazil vào mùa hè năm 2025. Dù chỉ mới tiếp quản chiếc ghế nóng trong thời gian ngắn, chiến lược gia người Ý đã nhanh chóng bị chinh phục bởi sức hút đặc biệt của Selecao. Ông không ngần ngại chia sẻ trên kênh Movistar rằng mình thực sự hào hứng với trải nghiệm này và đang cân nhắc việc gia hạn hợp đồng thêm 4 năm nữa.
Đặt nền móng cho dự án dài hạn
Hợp đồng hiện tại của Ancelotti với Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) có thời hạn đến sau World Cup 2026, giải đấu sẽ diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada. Tuy nhiên, với mong muốn gắn bó lâu dài, Ancelotti đang hướng tới một kế hoạch phát triển bền vững cho bóng đá Brazil, không chỉ dừng lại ở World Cup 2026 mà còn hướng tới Copa America 2028 và đặc biệt là World Cup 2030. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa Brazil trở lại vị thế thống trị bóng đá thế giới sau nhiều năm trắng tay.
Ảnh hưởng tích cực từ phong cách quản lý
Dù mới chỉ là những bước đầu, cách Ancelotti quản lý phòng thay đồ và thổi luồng sinh khí mới vào lối chơi của đội bóng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dạn và khả năng thích nghi nhanh chóng giúp ông tạo dựng niềm tin vững chắc nơi các cầu thủ cũng như ban lãnh đạo CBF.
Hy vọng của người Ý dần tắt
Việc Ancelotti bày tỏ mong muốn gắn bó lâu dài với Brazil đã khiến nhiều cổ động viên tại quê nhà Ý thất vọng. Đội tuyển quốc gia Ý đang trải qua giai đoạn khủng hoảng khi liên tiếp vắng mặt tại hai kỳ World Cup gần nhất, và nhiều người từng kỳ vọng Ancelotti sẽ trở về để vực dậy đội bóng Thiên thanh. Tuy nhiên, với tình cảm hiện tại dành cho Brazil, kịch bản này khó có thể xảy ra trong tương lai gần.