Gianluigi Donnarumma chuẩn bị gia nhập Man City, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của thủ thành người Ý. Sau khi góp công lớn giúp PSG vô địch Champions League mùa trước, Donnarumma đã khẳng định vị thế là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới với giá trị thị trường lên tới 40 triệu euro. Anh từng có 161 lần ra sân cho PSG, giữ sạch lưới 56 trận và đặc biệt nổi bật với hai pha cản phá penalty trước Liverpool ở vòng 16 đội Champions League.
Tuy nhiên, quyết định để Donnarumma ra đi của PSG không chỉ đến từ vấn đề chuyên môn. Chuyên gia Joachim Durand phân tích: “HLV Luis Enrique cần một thủ môn chơi chân tốt hơn, điều mà Lucas Chevalier đáp ứng tốt hơn Donnarumma.” Ngoài ra, những sai lầm ở các trận lớn và việc PSG không mặn mà gia hạn hợp đồng cũng là nguyên nhân.
Với 74 lần khoác áo đội tuyển Ý và từng là Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2021, Donnarumma mang đến cho Man City kinh nghiệm và bản lĩnh. Dù khả năng chơi chân còn là dấu hỏi, nhưng sự xuất hiện của anh chắc chắn sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn với Ederson tại Etihad.