Messi sắp đá trận cuối cho Argentina, Scaloni nói ra điều ai cũng thấy cay đắng

Từ chối sứ mệnh thay thế nhà vô địch World Cup để đến Old Trafford, mấy ai yêu MU như Senne Lammens?

Nhìn lại vụ Juventus nẫng tay trên vụ Kolo Muani: Khi tiền không có thì danh tiếng cũng chỉ là hư vô!

Vũ Dân

Bá đạo như Mbappe: Gánh team đã mạnh còn lãnh đạo "như hơi thở"

Jules Kounde, trung vệ của đội tuyển Pháp, đã dành nhiều lời khen ngợi cho Kylian Mbappe về khả năng lãnh đạo trên sân cỏ. Theo Kounde, Mbappe không chỉ là một cầu thủ xuất sắc mà còn là người truyền cảm hứng và nhận được sự tôn trọng từ các đồng đội nhờ phong thái lãnh đạo tự nhiên. Anh nhấn mạnh: “Tôi luôn nghĩ rằng Mbappe làm điều đó rất tự nhiên. Anh ấy luôn hiện diện và giao tiếp với các đồng đội, chia sẻ trách nhiệm.”

Khi được hỏi về cuộc đua Ballon d'Or, Kounde tỏ ra khéo léo khi không đưa ra lựa chọn cụ thể, mà thay vào đó đánh giá cao cả Lamine Yamal và Ousmane Dembele. Anh cho rằng cả hai đều có mùa giải ấn tượng và xứng đáng với danh hiệu này, đồng thời thừa nhận việc lựa chọn là rất khó khăn.

Ngoài ra, Kounde không giấu được sự háo hức trước trận đấu giữa Barcelona và PSG vào tháng 10 tới. Anh cho rằng đây là cuộc đối đầu được mong chờ nhất, không chỉ vì chất lượng chuyên môn mà còn bởi lịch sử đối đầu hấp dẫn giữa hai đội bóng lớn.

0
336 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Thanh Hải

Arsenal đang đối mặt với một nghịch lý lớn trong chính sách chuyển nhượng và cho mượn cầu thủ. Thay vì tối ưu hóa giá trị tài sản, đội bóng lại ưu tiên cắt giảm quỹ lương, dẫn đến việc các cầu thủ như Zinchenko, Lokonga, Vieira hay Reiss Nelson chỉ rời đi theo dạng cho mượn, thậm chí không mang lại phí chuyển nhượng đáng kể. Điều này khiến các đối thủ dễ dàng tận dụng, còn Arsenal thì mất đi lợi thế đàm phán.

Vấn đề cốt lõi nằm ở mức lương quá cao so với giá trị thực tế của những cầu thủ không còn phù hợp với triết lý của huấn luyện viên Mikel Arteta. Khi không còn nằm trong kế hoạch, các câu lạc bộ khác ngần ngại tiếp nhận vì gánh nặng lương bổng, khiến Arsenal rơi vào thế bị động, buộc phải cho mượn hoặc thậm chí trả lương để cầu thủ ngồi ngoài.

Chính sách này từng lặp lại với các trường hợp như Ozil, Aubameyang, Pepe, Willian… và đang tạo ra một thói quen xấu, làm tổn hại đến tài chính lẫn hình ảnh câu lạc bộ. Đã đến lúc Arsenal cần một chiến lược chuyển nhượng minh bạch, hiệu quả hơn thay vì chỉ chăm chăm tiết kiệm ngắn hạn.

Xem thêm
0
101 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Ngọc Nguyễn

Ruben Loftus-Cheek vừa được triệu tập trở lại đội tuyển Anh sau gần bảy năm vắng mặt, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh. Lần cuối cùng tiền vệ này khoác áo "Tam sư" là vào tháng 11 năm 2018, sau khi cùng đội tuyển lọt vào bán kết World Cup tại Nga. Tuy nhiên, chấn thương đứt gân Achilles nghiêm trọng năm 2019 khi còn thi đấu cho Chelsea đã khiến Loftus-Cheek phải rời xa sân cỏ quốc tế trong thời gian dài.

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn, Loftus-Cheek thẳng thắn thừa nhận: "Khi tôi bị đứt gân Achilles, tôi đang ở một phong độ rất cao, vì vậy sau đó tôi đã trải qua một giai đoạn khó khăn về mặt tinh thần. Nhưng tôi vẫn còn trẻ, vẫn còn thời gian để trở lại, nên tôi không quá suy sụp." Anh cũng cho biết mình đã "quen" với việc không được triệu tập và chỉ còn là một người hâm mộ đội tuyển.

Gia nhập AC Milan năm 2023, Loftus-Cheek đã hồi sinh mạnh mẽ với 71 trận ra sân, ghi 11 bàn và có 3 kiến tạo. Chính niềm tin và động lực cá nhân đã giúp anh vượt qua thử thách, mở ra cơ hội viết tiếp câu chuyện cùng đội tuyển Anh.

Xem thêm
0
57 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Trang Võ

Mùa hè chuyển nhượng ảm đạm của Manchester United không chỉ khiến người hâm mộ thất vọng về chất lượng đội hình, mà còn đẩy Kobbie Mainoo vào thế khó. Dù khao khát được ra sân nhiều hơn, tiền vệ trẻ này đã bị INEOS từ chối nguyện vọng ra đi theo dạng cho mượn, buộc anh phải ở lại Old Trafford và cạnh tranh vị trí dưới thời huấn luyện viên Ruben Amorim.

Điều đáng nói, chính Amorim từng thừa nhận điểm yếu ở tuyến giữa của “Quỷ đỏ”, nhưng đội bóng lại không bổ sung bất kỳ tiền vệ trung tâm nào trong mùa hè. Mainoo, sinh năm 2005, vẫn chưa được đá chính tại Ngoại hạng Anh mùa này, ngoại trừ lần ra sân ở thất bại trước Grimsby Town tại Carabao Cup. Việc thiếu cơ hội thi đấu khiến anh chủ động đề xuất được cho mượn, một động thái dễ hiểu với một cầu thủ trẻ đầy khát vọng.

Tuy nhiên, INEOS đã kiên quyết giữ Mainoo ở lại, thể hiện niềm tin vào tài năng trưởng thành từ Carrington. Quyết định này vừa là sự khích lệ, vừa tạo áp lực lớn lên cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Nếu Manchester United thực sự muốn phát triển Mainoo, họ cần sớm giải quyết vấn đề hợp đồng và tạo điều kiện để anh chứng tỏ giá trị, tránh lặp lại vết xe đổ của những tài năng trẻ bị lãng phí.

Xem thêm
0
55 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quang Trung

Trên sân Việt Trì, đội tuyển U23 Việt Nam đã có màn trình diễn áp đảo trước Bangladesh, đội bóng bị đánh giá thấp nhất bảng C. Hai bàn thắng của Nguyễn Ngọc Mỹ ở phút 15 và Lê Viktor ở phút 83 giúp Việt Nam giành chiến thắng 2-0, dù các cầu thủ còn bỏ lỡ nhiều cơ hội khi bóng liên tục tìm đến cột dọc, xà ngang.

HLV Kim Sang-sik thẳng thắn chia sẻ sau trận: "Chúng tôi không gặp may ở một số tình huống. Đối thủ cũng chơi tốt trong hiệp hai, đặc biệt là thủ môn." Ông cũng nhấn mạnh sự chưa hài lòng về tổng thể màn trình diễn và cam kết sẽ cải thiện cho các trận tới. Dù vậy, kết quả này giúp Việt Nam tạm dẫn đầu bảng C nhờ hiệu số bàn thắng bại.

Về cá nhân, HLV Kim đánh giá cao Lê Viktor và sự trở lại của Thanh Nhàn, đồng thời nhắc nhở Xuân Bắc cần hoàn thiện hơn. Phía Bangladesh, thủ môn Srabon dù thất bại vẫn được vinh danh nhờ nhiều pha cứu thua xuất sắc.

Xem thêm
0
101 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Văn Phong

Arsenal vừa công bố danh sách tham dự Champions League mùa giải mới, gây chú ý khi thiếu vắng tiền đạo chủ lực Gabriel Jesus. Chấn thương dây chằng chéo khiến cầu thủ người Brazil phải ngồi ngoài từ tháng 1, dù đã bắt đầu tập nhẹ nhưng ngày trở lại vẫn còn bỏ ngỏ. Sự vắng mặt của Jesus, người từng được kỳ vọng lớn với mức phí chuyển nhượng 45 triệu bảng, là tổn thất không nhỏ cho hàng công “Pháo thủ”.

Tuy nhiên, Arsenal đã có những bổ sung mạnh mẽ trong kỳ chuyển nhượng hè với tám tân binh, nổi bật là Viktor Gyokeres, Noni Madueke và Eberechi Eze. Sự xuất hiện của họ giúp đội hình trở nên đa dạng và giàu sức cạnh tranh hơn, sẵn sàng cho thử thách tại đấu trường châu Âu.

Điểm nhấn đặc biệt là sự góp mặt của Max Dowman, tài năng mới chỉ 15 tuổi. Nếu được HLV Mikel Arteta trao cơ hội, Dowman sẽ lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lịch sử Champions League. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ cho thấy tham vọng lớn của Arsenal mùa này.

Xem thêm
0
28 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật