Clip: "Xế hộp" vượt phải hất văng ô tô vào xe tải chạy ngược chiều

Thứ Bảy, ngày 16/10/2021 00:44 AM (GMT+7)

Trong lúc vượt phải, chiếc ô tô đen có dấu hiệu mất kiểm soát lao về bên trái và húc vào ô tô màu trắng chạy song song cùng chiều. Va chạm khiến ô tô màu trắng bị văng sang phần đường ngược chiều và chạm với ô tô tải chạy chiều ngược lại.

Mới đây, thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô màu đen khi vượt bên phải đã lao ra mép đường. Chiếc ô tô đen có dấu hiệu mất kiểm soát rồi bất ngờ tạt ngang về bên trái và húc ô tô màu trắng chạy song song cùng chiều. Va chạm khiến ô tô màu trắng bị hất văng sang phần đường ngược chiều và chạm với ô tô tải chạy chiều ngược lại.

Đoạn clip sự việc thu hút nhiều bình luận của cánh tài xế, trong đó nhiều ý kiến nhận định tài xế ô tô màu đen mất lái trong lúc vượt phải gây ra tai nạn liên hoàn.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng với người điều khiển ô tô có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển).

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-hop-vuot-phai-hat-vang-o-to-vao-xe-tai-chay-nguoc-chieu-50202116100423...

Clip: Bốc đầu xe máy rồi đánh võng, “quái xế” nhận “mưa” chỉ trích

Người ngồi sau xe máy đu bám để tài xế nhấc bổng đầu xe rồi đánh võng qua lại 2 làn đường.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung