Clip: Lái xe máy gặp họa kinh hoàng vì tài xế ô tô vi vu qua đường vừa nghe điện thoại

Thứ Ba, ngày 19/10/2021 00:32 AM (GMT+7)

Rời khỏi xe ô tô, tài xế vừa đi sang đường vừa nghe điện thoại, thiếu quan sát phương tiện đi tới. Vừa lúc này, một xe máy chạy tới va trúng tài xế ô tô.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, sau va chạm, lái xe máy ngã rất mạnh xuống đường và văng đi hàng chục mét. Trong khi tài xế ô tô cũng bị ngã nhưng ngay lập tức đã đứng dậy.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận, đa số trong đó là các ý kiến chỉ trích tài xế ô tô vì cho rằng người này đi bộ qua đường thiếu quan sát gây tai nạn cho lái xe máy. Một số ý kiến cũng cho rằng, lái xe máy chạy nhanh, không làm chủ tốc độ trong lúc trời mưa, đường trợn trượt.

Clip: Lái xe máy gặp họa kinh hoàng vì tài xế ô tô vi vu qua đường vừa nghe điện thoại - 1

Người đàn ông đi bộ sang đường trong lúc nghe điện thoại đã va chạm với lái xe máy.

Luật Giao thông đường bộ (Điều 32) quy định, người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn. Trường hợp không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.

Về xử lý hành chính, theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người đi bộ vi phạm “đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn” sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Về xử lý hình sự, Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-lai-xe-may-gap-hoa-kinh-hoang-vi-tai-xe-o-to-vi-vu-qua-duong-vua-nghe-die...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung