Nữ nghị sĩ trẻ nhất nước Mỹ nhảy múa trước cửa phòng làm việc gây sốt mạng

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 10:10 AM (GMT+7)

Nữ nghị sĩ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez đăng tải video nhảy múa trước cửa phòng làm việc nhằm đáp trả lời chế nhạo cô "cư xử như một kẻ ngốc" trong một video thời sinh viên.

Nữ nghị sĩ trẻ nhất nước Mỹ nhảy múa trước cửa phòng làm việc gây sốt mạng

Video nhún nhảy trước cửa văn phòng làm việc được nữ nghị sĩ đăng tải sau khi một video cũ của cô được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 2/1, quay cảnh Ocasio-Cortez nhảy cuồng nhiệt trên nóc 1 tòa nhà. Chỉ một ngày sau đó, hôm 3/1, cô tuyên thệ nhậm chức tại quốc hội Mỹ và trở thành nữ nghị sĩ trẻ nhất trong lịch sử nước này.

Nữ nghị sĩ trẻ nhất nước Mỹ nhảy múa trước cửa phòng làm việc gây sốt mạng - 1

Alexandria Ocasio-Cortez được bầu vào Quốc hội Mỹ ở tuổi 29, sau khi giành chiến thắng áp đảo tại bang New York với 78% phiếu ủng hộ hôm 6.11.

Hãng tin AFP dẫn lời cô nói tối 6.11 khi cùng đám đông ăn mừng chiến thắng: “Tối nay chúng ta đã làm nên lịch sử.” Một năm trước đây cô còn là một nhân viên pha chế quầy bar ở một nhà hàng trong khu Manhattan.

Nữ nghị sĩ trẻ nhất nước Mỹ nhảy múa trước cửa phòng làm việc gây sốt mạng - 2

Ocasio-Cortez sinh năm 1989 tại khu Bronx, thành phố New York. Mẹ cô là công nhân vệ sinh kiêm tài xế xe buýt trường học gốc Puerto Rico, còn bố cô là kiến trúc sư người New York. Sau khi ông qua đời vì ung thư phổi ở độ tuổi 40 vào năm 2008, ​cô Ocasio-Cortez và mẹ gặp khó khăn về kinh tế và từng bị siết nhà.

Năm 2011, Ocasio-Cortez tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế và quan hệ quốc tế đại học Boston nhưng sau khi ra trường, cô trở thành nhân viên pha chế và tiếp viên nhà hàng. Cô còn thành lập một công ty xuất bản văn học trẻ em và là một nhà giáo dục tại tổ chức phi lợi nhuận của cộng đồng người gốc Tây Ban Nha.

Nghị sĩ Ukraine lao vào ẩu đả ngay trong phiên họp Quốc hội

Vụ ẩu đả xảy ra tại Verkhovna Rada hay chính là Quốc hội đơn viện của Ukraine, khi nhà lập pháp đối lập Nestor Shufrych...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới