Mục kích xe chiến đấu bộ binh hiện đại bậc nhất thế giới của Đức

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chính thức đi vào phục vụ quân đội Đức vào ngày 24/6/2015, Puma là một trong những IFV được bảo vệ tốt nhất thế giới, trong khi vẫn có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng xe cao.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Chính thức đi vào phục vụ quân đội Đức vào ngày 24/6/2015, Puma là một trong những IFV được bảo vệ tốt nhất thế giới, trong khi vẫn có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng xe cao. 

Việc sản xuất lô 350 xe đầu tiên bắt đầu vào năm 2010 và dự kiến thay thế những chiếc Marders hơn 40 năm tuổi vào quý 3 năm 2020, sẵn sàng hoạt động vào năm 2024.

Mục kích xe chiến đấu bộ binh hiện đại bậc nhất thế giới của Đức - 1

Mặc dù bên ngoài không khác nhiều so với các IFV hiện có, nhưng Puma tích hợp một số tiến bộ và công nghệ hiện đại. Rõ ràng nhất là khả năng kết hợp linh hoạt để gắn các bộ giáp khác nhau, cabin kíp xe nhỏ gọn, cho phép các thành viên tương tác trực tiếp với nhau và giảm thiểu khoang phải bảo vệ; được trang bị máy lạnh, chống NBC với các cảm biến hạt nhân và hóa học bên trong; có hệ thống sử dụng các tác nhân không độc hại để dập lửa; khoang máy có hệ thống chữa cháy riêng.

Puma sử dụng tháp pháo không người lái không đối xứng, nằm ở bên trái, trong khi pháo chính được lắp ở phía bên phải tháp pháo. Phương tiện sẵn sàng chiến đấu trong cấu hình cơ sở của nó sẽ có thể được vận chuyển bằng máy bay chiến thuật Airbus A400M. 

Mục kích xe chiến đấu bộ binh hiện đại bậc nhất thế giới của Đức - 2

Nguồn: http://danviet.vn/muc-kich-xe-chien-dau-bo-binh-hien-dai-bac-nhat-the-gioi-cua-duc-5020212121531...

Sức mạnh xe bọc thép chở quân đa địa hình hiện đại của quân đội Nga

Xe thiết giáp BTR-82A là biến thể mới nhất của xe chở quân lưỡng dụng BTR-80 và mới được biên chế vào quân đội Nga...

Chia sẻ
Theo N.T.N (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung