Clip: Xe máy phóng như bay, drift trúng ô tô sang đường “cực gắt” và cái kết bàng hoàng

Thứ Tư, ngày 24/11/2021 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đang phóng vun vút với tốc độ cao, lái xe máy gặp một ô tô rẽ trái sang đường với tốc độ khá nhanh. Lái xe máy phanh gấp khiến xe trượt (drift) đi xoay ngang, đuôi xe máy đập trúng ô tô, còn tài xế văng xa hàng chục mét.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, sau tai nạn chiếc xe máy vỡ nát, trong khi đuôi ô tô bị hư hỏng. Lái xe máy sau tai nạn có thể đứng dậy.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ các thành viên nhóm OFFB, trong đó đa số các ý kiến đều nhận định cả lái xe máy và ô tô đều có lỗi dẫn tới tai nạn. Trong khi ô tô chuyển hướng sang đường không giảm tốc độ, không quan sát thì lái xe máy phóng xe với tốc độ cao, không làm chủ tốc độ.

Luật Giao thông đường bộ có quy định: Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định. Như vậy, Luật Giao thông đường bộ quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau bắt buộc phải giảm tốc độ sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Với hành vi chạy quá tốc độ, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng - 300.000 đồng về hành vi chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h. Mức phạt tăng lên 600.000 đồng -1.000.000 đồng, với hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Phạt tiền từ 4.000.000-5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 02 đến 04 tháng với hành vi điều khiển xe máy chạy trên 20km/h.

Clip: Xe máy phóng như bay, drift trúng ô tô sang đường “cực gắt” và cái kết bàng hoàng - 1

Ô tô sang đường bị xe máy chạy tốc độ cao va trúng.

Về chuyển hướng phương tiện, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm về chuyển hướng với người điều khiển ô tô, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển ô tô chuyển hướng không nhường quyền đi trước cho các xe đi ngược chiều.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-may-phong-nhu-bay-drift-trung-o-to-sang-duong-cuc-gat-va-cai-ket-bang-...

Clip: Ớn lạnh với cảnh “tổ lái” lạng lách, đánh võng, đua nhau “giỡn mặt tử thần”

Một nhóm thanh niên đi trên 4-5 xe máy không đội mũ bảo hiểm liên tục lạng lách đánh võng ở tốc độ cao. Nguy hiểm hơn,...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung