Clip: Ớn lạnh với cảnh “tổ lái” lạng lách, đánh võng, đua nhau “giỡn mặt tử thần”

Thứ Ba, ngày 23/11/2021 00:33 AM (GMT+7)

Một nhóm thanh niên đi trên 4-5 xe máy không đội mũ bảo hiểm liên tục lạng lách đánh võng ở tốc độ cao. Nguy hiểm hơn, 2 xe máy còn cố tình tạt đầu xe ô tô container.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ khiến nhiều người dùng phẫn nộ.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Clip: Ớn lạnh với cảnh “tổ lái” lạng lách, đánh võng, đua nhau “giỡn mặt tử thần” - 1

Lái xe máy lạng lách đánh võng, tạt đầu xe ô tô container.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có hành vi vi phạm: Vượt bên phải trong trường hợp không được phép.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Điều khiển chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông; không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô” không cài quai đúng quy cách.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-on-lanh-voi-canh-to-lai-lang-lach-danh-vong-dua-nhau-gion-mat-tu-than-502...

Clip: Tài xế container đánh lái xuất thần, cứu mạng 2 người đi xe máy

Thấy 2 người đi xe máy trượt ngã ngay trước đầu xe, tài xế container đã lập tức đánh lái cho xe lao xuống vệ đường...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung