Clip: Xe ba gác vượt đèn đỏ bẻ lái như chớp né tai họa, lái ô tô vẫn nổi giận đùng đùng

Chủ Nhật, ngày 21/11/2021 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một chiếc xe ba gác vượt đèn đỏ suýt chút nữa tông trúng ô tô ở đường giao nhau nếu không bẻ lái kịp thời.

Mới đây một thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe ba bánh (còn gọi là xe ba gác) vượt đèn đỏ để băng qua đường giao nhau.

Vừa lúc này một ô tô từ hướng bên phải (hướng được di chuyển) chạy khá nhanh vào nút giao phải phanh gấp tránh va chạm. Lái xe ba gác cũng bẻ lái nhanh như chớp sang trái để tránh tông vào ô tô. Sau sự việc, lái xe ô tô tức giận mở cửa đuổi theo xe ba gác nhưng không kịp.

Bình luận về đoạn clip, nhiều ý kiến chỉ trích lái xe ba bánh vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng lái xe ô tô cũng di chuyển nhanh khi qua đường giao nhau.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các loại xe tương tự xe mô tô là phương tiện giao thông đường bộ chạy bằng động cơ, có hai bánh hoặc ba bánh, có dung tích làm việc của động cơ từ 50 cm3 trở lên, có vận tốc thiết kế lớn nhất lớn hơn 50 km/h, có khối lượng bản thân không lớn hơn 400 kg.

Các loại xe tương tự xe gắn máy là phương tiện giao thông đường bộ chạy bằng động cơ, có hai bánh hoặc ba bánh và vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

Về xử phạt, người điều khiển các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng với hành vi "không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông".

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-ba-gac-vuot-den-do-be-lai-nhu-chop-ne-tai-hoa-lai-o-to-van-noi-gian-du...

Clip: Tạt đầu khiến lái xe lead gặp tai họa rồi bỏ đi, tài xế bị xử lý thế nào?

Trong lúc chuyển hướng để rẽ trái sang đường, tài xế đi xe máy đỏ tạt đầu xe lead chạy cùng chiều. Va chạm bất ngờ...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung