Clip: Ô tô tải drift như phim hành động tránh tông xe ba gác, hất đổ quầy trà sữa

Thứ Hai, ngày 29/11/2021 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để tránh tông chiếc xe ba gác sang đường, ô tô tải đã phanh gấp khiến đuôi xe trôi (drift) trên đường như trong phim, đuôi xe sau đó đập trúng quầy bán trà sữa ven đường.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ thu hút hàng chục bình luận, phần lớn trong số đó là các ý kiến chỉ trích lái xe tải không làm chủ tốc độ. Tuy nhiên, một số cũng cho rằng lái xe ba bánh (xe ba gác) sang đường nhanh không nhường đường cho xe tải.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về Chuyển hướng xe (Điều 5), khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức);

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với xe ô tô, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng với người điều khiển ô tô không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh xe, vượt xe, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Clip: Ô tô tải drift như phim hành động tránh tông xe ba gác, hất đổ quầy trà sữa - 1

Ô tô tải hất đổ quầy bán trà sữa sau khi bẻ lái tránh xe ba gác sang đường.

Trong trường hợp bị xác định chạy quá tốc độ,  tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng – 12.000.000 đồng tùy vào mức tốc độ vượt quá. Tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian nhất định nếu điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ từ 10km trở lên.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-tai-drift-nhu-phim-hanh-dong-tranh-tong-xe-ba-gac-hat-do-quay-tra-su...

Clip: Xe container lao sang làn ngược chiều, húc lật xe tải ở Hải Phòng

Xe container đang lưu thông trên đường thì bất ngờ lao sang làn ngược chiều, tông trúng ô tô con và xe tải đang dừng chờ...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung