Clip: Đạp xe chuyển hướng kiểu “1 mình 1 đường”, cậu bé gặp tai họa trước mũi ô tô

Thứ Sáu, ngày 26/11/2021 00:32 AM (GMT+7)

Một cậu bé đi xe đạp bất ngờ rẽ sang đường va trúng xe máy do một phụ nữ điều khiển. Va chạm khiến cậu bé ngã ra đường vừa một ô tô chạy tới.

Hình ảnh clip cho thấy cậu bé may mắn thoát khỏi tai nạn khủng khiếp khi ô tô kịp thời phanh và bẻ lái tránh va chạm.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebok OFFB chia sẻ thu hút hàng chục bình luận, trong đó đa số các ý kiến đều cho rằng việc để trẻ nhỏ đi xe trên đường có nhiều xe ô tô như vậy rất nguy hiểm. Một số thành viên OFFB cũng chia sẻ việc từng va chạm với người đi xe đạp thường thiếu quan sát khi sang đường, chuyển hướng.

Luật giao thông đường bộ có quy định về chuyển hướng (điều 15), cụ thể: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe đạp sẽ bị xử phạt từ 80.000-100.000 đồng về hành vi chuyển hướng không báo hiệu trước. Với hành vi chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang chạy, người điều khiển xe đạp sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-dap-xe-chuyen-huong-kieu-1-minh-1-duong-cau-be-gap-tai-hoa-truoc-mui-o-to...

Clip: “Thông chốt” gặp CSGT, lái xe vespa ngã như “cây chuối đổ”

Hai CSGT chặn trước đường ra yêu cầu dừng xe nhưng nam tài xế điều khiển xe máy vẫn lao về phía hai CSGT. Lúc này, thấy...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung