Clip: Va trúng ô tô, nữ tài xế “drift” xe cực nhanh tránh tai họa, cư dân mạng tranh cãi đúng sai

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 00:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô đang xi nhan rẽ phải va trúng cô gái đi xe máy cùng chiều. Va chạm khiến cô gái đi xe máy trượt về phía trước xoay ngang xe.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, sau khi va chạm, cô giữ phản anh nhanh đưa chân chống xuống đường để giữ thăng bằng không để xe tiếp tục trượt và đè lên người. Sau tai nạn, cô gái bị ngã xuống đất nhưng sau đó đã đứng dậy.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến tranh luận từ các thành viên nhóm OFFB, có ý cho rằng, cô gái đi xe máy di chuyển với tốc độ khá nhanh, không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát phương tiện đã có tín hiệu rẽ. Một số ý kiến lại cho rằng, cả cô gái đi xe máy và lái xe ô tô cũng có phần lỗi thiếu quan sát.

Luật Giao thông đường bộ quy định về chuyển hướng xe như sau: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác;

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu vi phạm một trong các hành vi: Vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với người điều khiển ô tô, các hành vi vi phạm dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông sẽ bị xử phạt từ 10-12 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-va-trung-o-to-nu-tai-xe-drift-xe-cuc-nhanh-tranh-tai-hoa-cu-dan-mang-tran...

Clip: Nữ tài xế trả giá đắt vì phóng xe “xé” rào đường sắt lúc tàu chạy tới

Dù rào chắn đường đã hạ xuống nhưng nữ tài xế đi xe máy điện vẫn cố lách qua khe hở để băng qua đường sắt. Xe...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung