Clip: Nữ tài xế trả giá đắt vì phóng xe “xé” rào đường sắt lúc tàu chạy tới

Sự kiện: CAMERA 24H

Dù rào chắn đường đã hạ xuống nhưng nữ tài xế đi xe máy điện vẫn cố lách qua khe hở để băng qua đường sắt. Xe vừa di chuyển tới đường ray thì đúng lúc tàu chạy tới, nữ tài xế nhảy khỏi xe và đứng nhìn chiếc xe bị tàu tông bay.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook Otofun Thanh Hóa chia sẻ hôm 6/10 thu hút nhiều ý kiến bình luận, đa số trong đó là ý kiến chỉ trích hành vi vi phạm luật giao thông của nữ tài xế.

Điều 25 Luật Giao thông đường bộ quy định: Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt có đèn tín hiệu, rào chắn và chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu mầu đỏ đã bật sáng, có tiếng chuông báo hiệu, rào chắn đang dịch chuyển hoặc đã đóng, người tham gia giao thông đường bộ phải dừng lại phía phần đường của mình và cách rào chắn một khoảng cách an toàn; khi đèn tín hiệu đã tắt, rào chắn mở hết, tiếng chuông báo hiệu ngừng mới được đi qua.

Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn đường ngang, cầu chung; vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Đối với người điều khiển xe  mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Xe mercedes “bất lực nằm im” chịu tông vì ô tô tải chuyển hướng lao vun vút

Đang di chuyển tới ngã 3 với tốc độ khá chậm, tài xế lái ô tô mercedes 7 chỗ phát hiện 1 chiếc ô tô tải đang lao về...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN