Clip: Tăng tốc không đúng lúc, ô tô bán tải húc văng 2 người đi xe máy

Thứ Sáu, ngày 08/07/2022 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tới đường giao nhau, chiếc ô tô bán tải đã giảm tốc độ để sang đường nhưng xe vừa tăng tốc thì tông trúng 2 người đi xe máy.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook Hội lái xe thu hút hàng chục ý kiến bình luận từ người dùng mạng xã hội. Trong đó, phần lớn các ý kiến nhận định lái xe ô tô bán tải sang đường quan sát bên trái và bên phải nhưng không quan sát phía trước dẫn tới tai nạn. Một số ý kiến thì phỏng đoán lái xe bán tải nghĩ xe máy nhường đường cho mình nên tăng tốc và xảy ra va chạm.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Phạt tiền từ tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điểu khiển chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Với các lỗi trên dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tang-toc-khong-dung-luc-o-to-ban-tai-huc-vang-2-nguoi-di-xe-may-502022870...

Clip: Nữ tài xế gặp tai họa bất ngờ vì xe máy chạy vun vút, mất lái

Do chạy nhanh, phanh gấp khi gặp xe sang đường, chiếc xe máy chở 2 người bị mất lái ngã xuống đường văng trúng xe máy sang đường.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung