Clip: Sửa sai không đúng chỗ, lái ô tô lập tức bị CSGT “tuýt còi”

Thứ Năm, ngày 29/09/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lái xe ô tô đã sai lầm khi chuyển làn và lập tức bị CSGT yêu cầu dừng xe.

Hình ảnh được thành viên Hoàng Thắng nhóm facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, ô tô mang biển số tỉnh Hải Dương di chuyển trên đường Nguyễn Xiển hướng vào nút giao với đường Nguyễn Trãi (Hà Nội). Lúc này, chiếc ô tô đang di chuyển trên làn đường có mũi tên chỉ dẫn chỉ cho phép phương tiện rẽ trái. Tuy nhiên, do muốn đi thẳng nên tài xế đã điều khiển ô tô đè vạch trắng nét liền (vạch phân làn xe chạy cùng chiều, các phương tiện không được đè vạch, chuyển làn) di chuyển sang làn đường có mũi tên chỉ dẫn xe đi thẳng.

Chiếc ô tô vừa di chuyển vào đường giao nhau thì bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó nhiều ý kiến nhận định tài xế đã mắc sai lầm khi không rẽ trái theo chỉ dẫn vạch kẻ đường, chuyển làn không đúng nơi cho phép. Không ít các ý kiến đưa ra lời khuyên với các tài xế, khi đi nhầm làn đường thì nên chấp hành chỉ dẫn của vạch kẻ đường để tránh bị xử phạt, sau đó tìm cách di chuyển vào tuyến đường cần đi.

Liên quan tới tình huống giao thông trên, trao đổi với PV về quy định xử lý với các hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường, chuyển làn đường không đúng nơi cho phép, luật sư Trần Văn Tư - Phó Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý cho biết: Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định xử lý với các hành vi nêu trên.

Theo quy định, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”

“Trường hợp bị xác định có hành vi vi phạm “Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước”, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng”, luật sư Tư cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-sua-sai-khong-ung-cho-lai-o-to-lap-tuc-bi-csgt-tuyt-coi-a572026....

Clip: Tài xế chạy xe lảo đảo, đánh võng, tạt đầu 2 ô tô rồi bất ngờ ngã vật

Tài xế có biểu hiện bất thường điều khiển xe máy lảo đảo, đánh võng tạt đầu ô tô.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung