Clip: Ô tô đánh võng tạt đầu xe máy, nữ tài xế thoát họa lớn nhờ tay lái “cứng”

Thứ Hai, ngày 26/09/2022 10:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô con bất ngờ đánh võng tạt đầu xe máy do nữ tài xế điều khiển đang di chuyển sang đường.

Hình ảnh sự việc được anh Duy Hiếu chia sẻ trên nhóm Facebook OFFB cho thấy, chiếc ô tô con màu đỏ chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) thì gặp một xe máy đang sang đường do người phụ nữ điều khiển.

Chiếc ô tô sau đó bất ngờ đánh võng, tạt đầu xe máy dẫn tới tai nạn. Va chạm bất ngờ khiến xe máy xoay hơn 180 độ, nhưng may mắn nữ tài xế vẫn vững tay lái và kịp chống chân nên không bị văng xuống đường.

Sau va chạm, nữ tài xế có biểu hiện ngỡ ngàng nhìn theo chiếc ô tô vừa gây tai nạn phóng đi vun vút.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận, trong đó có ý kiến nghi ngờ lái xe ô tô con cố tình đánh võng tạt đầu xe máy. Có ý kiến đưa ra lời khuyên với các tài xế khi điều khiển phương tiện cần giữ bình tĩnh, không nên cay cú khi gặp tình huống bức xúc trên đường.

“Đi ô tô có tức thì cũng không lên làm vậy (tạt đầu xe máy - PV), tránh mấy chị em đi kiểu này (sang đường - PV) là được”. - một người dùng Facebook đưa ra lời khuyên.

Trao đổi với PV về quy định xử lý hành vi người điều khiển ô tô lạng lách, đánh võng, gây tai nạn bỏ chạy, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe ô tô có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

“Với hành vi điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng”, luật sư Kiên cho biết.

Theo luật sư Kiên, Bộ luật Hình sự cũng có quy định về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, trong đó quy định người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ làm làm chết người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng… thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Mức phạt tù có thể tăng lên 15 năm tù giam tùy vào mức độ phạm tội của tài xế.

“Trong trường hợp bị xác định cố tình gây tai nạn gây thương tích hoặc làm người bị hại thiệt mạng, tài xế có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người - tội danh có mức hình phạt cao nhất là tử hình”. - luật sư Kiên cảnh báo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-o-to-anh-vong-tat-au-xe-may-nu-tai-xe-thoat-hoa-lon-nho-tay-lai-...

Clip: Phóng vun vút gặp ô tô sang đường bất ngờ, tài xế xe máy gặp tai họa

Tài xế điều khiển xe máy chạy vun vút tông trúng ô tô chuyển hướng sang đường bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung