Clip: Phóng vun vút gặp ô tô sang đường bất ngờ, tài xế xe máy gặp tai họa

Chủ Nhật, ngày 25/09/2022 00:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xế điều khiển xe máy chạy vun vút tông trúng ô tô chuyển hướng sang đường bất ngờ.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên một nhóm facebook cho thấy, sau khi tông ô tô sang đường, tài xế xe máy ngã văng xuống đường và có thể ngồi dậy. Nhiều người dân ven đường đã chạy tới giúp đỡ tài xế xe máy gặp nạn.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận từ người dùng mạng xã hội Facebook, trong đó nhiều ý kiến đánh giá, ô tô bán tải chuyển hướng sang đường thiếu quan sát, không giảm tốc độ nhường đường cho xe máy. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, tài xế xe máy cũng có lỗi phóng nhanh, không làm chủ tốc độ.

Trao đổi với PV về các quy định về chuyển hướng và tốc độ khi tham gia giao thông, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

“Như vậy, Luật giao thông đường bộ quy định, tài xế khi chuyển hướng, điều đầu tiên là phải giảm tốc độ, có tín hiệu báo rẽ và chỉ chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác”, luật sư Kiên nói.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP,  phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với xe máy, luật sư Kiên cho biết, tài xế điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng - 400.000 đồng về hành vi chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h. Mức phạt tăng lên 800.000 đồng -1.000.000 đồng với hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng về các hành vi: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h; không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-vun-vut-gap-o-to-sang-uong-bat-ngo-tai-xe-xe-may-gap-tai-h...

Clip: Vượt không đúng lúc, ô tô con bị 2 xe tải tông liên tiếp

Chiếc ô tô con tăng tốc vượt xe thì bị 2 xe đang chạy trên phần đường chiều ngược lại tông liên tiếp.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung