Clip: “Quý cô” đi bộ nghênh ngang giữa đường khiến lái xe máy ngã lăn lộn nhiều vòng

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 11:30 AM (GMT+7)

Dù tuyến đường có vỉa hè rộng nhưng người phụ nữ vẫn vô tư đi giữa phần đường xe chạy. Một người đi xe máy với tốc độ cao đã gặp tai nạn kinh hoàng sau va chạm với người phụ nữ đi bộ.

Hình ảnh đoạn clip trích xuất từ camera giám sát hôm 13/6 được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông cho thấy, một người phụ nữ mặc váy đỏ, tay mang túi xách, đi bộ nghênh ngang giữa đường.

Lúc này, một người điều khiển xe máy di chuyển cùng chiều với tốc độ cao đã va chạm với người phụ nữ đi bộ. Sau va chạm, người đi xe máy đã ngã nhào xuống đường, lộn nhiều vòng.

Clip: “Quý cô” đi bộ nghênh ngang giữa đường khiến lái xe máy ngã lăn lộn nhiều vòng - 1

Sau va chạm với người phụ nữ đi bộ dưới phần đường xe chạy, người đi xe máy ngã nhào xuống đường.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội giao thông, trong đó nhiều ý kiến cho rằng người phụ nữ không tuân thủ quy tắc giao thông khi không đi bộ trên vỉa hè mà đi bộ dưới phần đường dành cho các phương tiện lưu thông.

Luật Giao thông đường bộ, tại điều 32 quy định, người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người đi bộ vi phạm không đi đúng phần đường quy định sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-quy-co-di-bo-nghenh-ngang-giua-duong-khien-lai-xe-may-nga-lan-lon-nhieu-v...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung