Clip: Phóng xe vun vút qua nút giao tông trúng xe cấp cứu, 2 thanh niên gặp nạn hãi hùng

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 18:00 PM (GMT+7)

Chiếc xe máy chở theo 2 người chạy với tốc độ cao đã tông ngang chiếc xe cứu thương ngay tại ngã tư. Cú tông mạnh khiến 2 người đi xe máy bị hất văng lên cao, chiếc xe máy vỡ tan.

(Nguồn clip: Mạng xã hội giao thông)

Hình ảnh đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội giao thông cho thấy, 2 thanh niên chở nhau trên xe máy lưu thông với tốc độ cao đã tông ngang xe cấp cứu vừa di chuyển vào giữa nút giao đường Đồng Khởi - Lý Thái Tổ (tỉnh Bình Dương) ngày 12/6.

Va chạm rất mạnh khiến 2 người đi xe máy bị hất bay lên không trước khi rơi xuống đất. Chiếc xe máy bị vỡ nát, trong khi xe cứu thương bị móp phần hông bên trái.

Thông tin ban đầu, 2 người đi xe máy bị thương rất nặng, được xe cứu thương chuyển đi cấp cứu.

Luật giao thông đường bộ quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ. Ngoài ra, các phương tiện phải nhường đường theo quy định sau đây:

1. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;

2. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

3. Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Clip: Phóng xe vun vút qua nút giao tông trúng xe cấp cứu, 2 thanh niên gặp nạn hãi hùng - 1

Khoảnh khắc xe máy tông xe cứu thương. 

Hiện chưa rõ xe cứu thương trong đoạn clip có đang làm nhiệm vụ cứu thương hay không. Tuy nhiên, luật quy định, xe có quyền ưu tiên (bao gồm xe cứu thương) khi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Luật Giao thông đường bộ cũng quy định, các "xe ưu tiên" được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phong-xe-vun-vut-qua-nut-giao-tong-trung-xe-cap-cuu-2-thanh-nien-gap-nan-...

Clip: Bốc đầu, chạy xe máy 1 bánh, 3 người giỡn mặt “tử thần” trên phố

3 nam thanh niên đi xe máy wave không đội mũ bảo hiểm đi vào làn đường chỉ dành cho ô tô rồi liều lĩnh bốc đầu, chạy...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung