Clip: Xe bán tải sang đường bất ngờ, 3 người đi xe máy gặp họa kinh hoàng

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 00:34 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc xe bản tải chuyển hướng sang đường bất ngờ va chạm với xe máy chở 2 người chạy ngược chiều.

(Nguồn clip: Mạng xã hội giao thông quốc gia)

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông quốc gia cho thấy, sau khi va chạm với xe bán tải, xe máy chở 2 người văng sang đường ngược chiều và bị xe ô tô con tông. Lúc này, xe máy chạy phía sau do một phụ nữ điều khiển tông vào xe máy vừa tông phải xe bán tải. Va chạm liên hoàn khiến 3 người đi xe máy ngã xuống đường. Hai nạn nhân có biểu hiện bị thương nặng, người còn lại có thể đứng dậy đi lại. Lái xe bán tải cũng dừng xe lại và xuống giúp đỡ các nạn nhân.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận từ thành viên mạng xã hội giao thông, phần lớn trong đó là các ý kiến nhận định lái xe ô tô bán tải chuyển hướng sang đường ẩu, không giảm tốc độ, nhường đường cho xe chạy ngược chiều.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm về chuyển hướng với người điều khiển ô tô, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-ban-tai-sang-duong-bat-ngo-3-nguoi-di-xe-may-gap-hoa-kinh-hoang-502022...

Clip: Vi vu lao vào ngã tư, tài xế xe máy gặp nạn dưới gầm ô tô

Tài xế lái xe máy chạy vào ngã tư thì gặp 1 ô tô từ bên phải chạy tới. Tài xế xe máy phanh gấp tránh tai nạn nhưng xe vẫn trượt đi và bị ô tô tông ngang.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung