Clip: Phóng vun vút tông ô tô quay xe như “đường nhà mình”, lái xe máy gặp họa

Thứ Tư, ngày 05/10/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô vừa quay xe sang đường thì bị xe máy lao tới tông trúng.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, tại đoạn đường có vạch kẻ màu vàng nét liền (vạch phân 2 chiều xe chạy, các phương tiện không được lấn làn, đè lên vạch), tài xế ô tô màu trắng bất ngờ quay xe đè vạch vàng để sang đường. Vừa lúc này, một xe máy do nam thanh niên điều khiển lao tới tông trúng.

Va chạm mạnh khiến tài xế điều khiển xe máy văng sang đường ngược chiều nhưng may mắn thời điểm này không có phương tiện nào di chuyển nên tránh được tai nạn kinh hoàng. Tài xế xe máy sau đó có thể đứng dậy dựng chiếc xe đã bị gãy càng trước vì tông ô tô.

Đoạn clip ghi hình ảnh vụ tai nạn thu hút hơn 4 nghìn lượt xem và hơn 1 nghìn bình luận từ thành viên nhóm OFFB, phần lớn các ý kiến đánh giá, cả 2 tài xế ô tô và xe máy đều mắc lỗi. Trong khi lái xe ô tô quay xe sang đường vội vàng, đè vạch vàng nét liền thì xe máy chạy tốc độ cao khi tay vẫn cầm điện thoại.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV về các quy định xử lý tài xế ô tô đè vạch vàng nét liền và lái xe máy sử dụng điện thoại khi lái xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định xử lý, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”.

“Với hành vi sử dụng điện thoại di động, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, tài xế xe máy còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”, luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-vun-vut-tong-o-to-quay-xe-nhu-uong-nha-minh-lai-xe-may-gap...

Clip: Vượt xe “điền vào chỗ trống” sau sai lầm, ô tô bị CSGT “tuýt còi”

Sau khi mắc lỗi, lái xe ô tô lập tức bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung