Clip: Phóng nhanh, ô tô và xe máy “đụng độ” cực mạnh, 2 người bị tông nằm gục

Sự kiện: Lái xe an toàn

Va chạm cực mạnh đã xảy ra giữa ô tô và xe máy chở 2 người khi cả hai phương tiện di chuyển tốc độ cao vào đường giao nhau.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, khi xe máy chở 2 người không đội mũ bảo hiểm phóng vào ngã tư thì ô tô màu đỏ lao tới từ bên trái tông trúng. Va chạm cực mạnh khiến xe máy cùng 2 người ngồi trên xe bị hất văng. 2 người đi xe máy có ngoại hình còn trẻ nằm gục trên đường.

Hình ảnh vụ tai nạn thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó phần lớn các ý kiến đánh giá, cả người điều khiển xe máy và tài xế lái ô tô đều chạy xe thiếu an toàn, không giảm tốc độ tới mức an toàn, chú ý quan sát khi di chuyển vào đường giao nhau.

Liên quan tới vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy tắc di chuyển ở đường giao nhau, luật sư Lê Hồng Khanh (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, quy tắc di chuyển ở đường giao nhau được quy định tại điều 24 (quy định nhường đường tại nơi đường giao nhau), Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Trước khi thực hiện quy tắc nhường đường, các lái xe cần phải giảm tốc độ xe tới mức an toàn, chú ý quan sát để tránh tai nạn đáng tiếc”, luật sư Khanh nói.

Về xử phạt, luật sư Khanh cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô thực hiện một trong các hành vi “Không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Trong trường hợp bị xác định có hành vi “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông”, lái xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Với người điều khiển xe máy, luật sư Khanh cho biết, theo quy định, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (gọi tắt là xe máy) không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Với hành vi “Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông", người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Luật sư Khanh cho biết thêm, với vi phạm không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-nhanh-o-to-va-xe-may-ung-o-cuc-manh-2-nguoi-bi-tong-nam-gu...

Clip: Chạy ẩu khiến lái xe máy gặp tai họa, tài xế ô tô khách gây phẫn nộ

Sau khi chạy áp sát khiến lái xe máy gặp tai nạn, tài xế lái ô tô khách vẫn cho xe chạy "mất hút".

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
Lái xe an toàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung