Clip: Bẻ lái tránh không kịp, ô tô va chạm cực mạnh với nam sinh đi xe máy điện

Sự kiện: Lái xe an toàn

Thấy nam sinh đi xe máy điện lao sang đường, ô tô chở khách đánh lái sang trái tránh nhưng vẫn xảy ra va chạm cực mạnh. Một xe máy khác chạy ngược chiều cũng va chạm với ô tô khách rồi văng lên vỉa hè.

Vụ tai nạn liên hoàn được thành viên nhóm facebook Otofun Thái Nguyên chia sẻ thu hút hàng chục bình luận, phần lớn các ý kiến cho rằng, nam sinh đi xe máy vội vàng, sang đường thiếu an toàn khi không chú quan sát.

Trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi chuyển hướng sang đường, luật sư Trần Văn Tư (Phó trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, luật sư Tư cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

“Với hành vi “Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng”. – luật sư Tư nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-be-lai-tranh-khong-kip-o-to-va-cham-cuc-manh-voi-nam-sinh-i-xe-m...

Clip: Lao đầu vào dải phân cách, ô tô văng trúng “xe máy kéo”, 2 người thoát nạn

Chiếc ô tô chạy vun vút lao đầu vào dải phân cách đường. Va chạm mạnh khiến ô tô bị lật ngửa văng sang đường ngược chiều trúng xe máy kéo tự chế.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
Lái xe an toàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung