Clip: Ô tô tông văng xe máy chạy ẩu, người trên “xế hộp” sợ hãi thét lớn

Sự kiện: CAMERA 24H

Di chuyển sang đường không quan sát và nhường đường cho xe đang chạy trên đường, tài xế điều khiển xe máy bị ô tô tông văng cả chục mét.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook về giao thông chia sẻ mới đây cho thấy, sau cú tông mạnh từ ô tô, tài xế điều khiển xe máy bị văng về trước cả chục mét nhưng may mắn không có biểu hiện bị thương nghiêm trọng. Chứng kiến vụ tai nạn, một phụ nữ trên ô tô thét lên với giọng sợ hãi.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó phần lớn các ý kiến cho rằng, tài xế xe máy chuyển hướng rẽ sang đường thiếu quan sát, không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng, vụ tai nạn là bài học cho các tài xế khi bóp còi phát tín hiệu vẫn phải làm chủ tốc độ xe, tránh tai nạn đáng tiếc.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định về chuyển hướng xe tại điều 15.

Cụ thể, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

“Như vậy, các tài xế khi chuyển hướng rẽ trái, rẽ phải, hay quay đầu xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác”, luật sư Tuấn Anh nói.

Về quy định xử lý vi phạm, luật sư Trần Tuấn Anh cho biết với hành vi vi phạm “chuyển làn, chuyển hướng, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông”, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Bị xe tải tông văng, ô tô gặp nạn kinh hoàng, thân xe biến dạng

Trong lúc vượt xe, chiếc xe tải tông vào đuôi ô tô phía trước rồi ủi chiếc xe này văng trúng xe tải đang chạy chiều ngược lại.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN