Clip: Ô tô con đối đầu xe tải, 2 tài xế bỏ xe lao vào “đấu võ” trên phố ùn tắc

Sự kiện: CAMERA 24H

Trong lúc dòng xe ô tô xếp hàng dài vì ùn tắc, 2 tài xế ô tô con và xe tải lao vào đánh nhau, rượt đuổi trên phố.

Hình ảnh sự việc được chia sẻ trên nhóm facebook về giao thông cuối tháng 3 cho thấy, trong lúc dòng xe ô tô xếp hàng dài vì ùn tắc, chiếc ô tô con màu trắng bất di chuyển sang phần đường dành cho xe chạy chiều ngược lại.

Chiếc ô tô con chạy được một đoạn thì gặp xe tải ngược chiều. Trong lúc hai xe đối đầu, tài xế xe tải xuống xe tiến về phía cửa ô tô con. Sau đó, chưa rõ lái xe tải nói gì thì lái xe con mở cửa xe bước ra và lập tức đấm, đá lái xe tải. Hai bên sau đó lao vào đánh nhau. Tài xế xe tải bỏ chạy thì bị tài xế ô tô con đuổi đuổi đánh.

Đoạn clip thu hút hàng chục ý kiến bình luận từ người dùng facebook, trong đó phần lớn các ý kiến chỉ trích hành vi sử dụng vũ lực của 2 tài xế khi xảy ra va chạm giao thông.

Từ vụ việc trên, trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi hành hung người khác, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình), đối tượng có hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Theo luật sư Kiên, chưa biết ai cố lỗi trong va chạm giao thông nhưng việc sử dụng vũ lực để xâm phạm sức khỏe người khác là trái pháp luật.

“Không ít vụ án mạng đã xảy ra vì mâu thuật bột phát sau va chạm giao thông. Vì vậy, khi xảy ra va chạm các tài xế cần bình tĩnh giải quyết, không nên khiêu khích, lăng mạ hoặc sử dụng bạo lực với người khác để tránh những sự việc đáng tiếc”, luật sư Kiên khuyến cáo.

Về hành vi bỏ ô tô giữa đường, luật sư Kiên cho biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, xế ô tô sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối về hành vi vi phạm “dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường”; “dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m”.

Với hành vi “đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m”, hoặc “đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, tài xế xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-o-to-con-oi-au-xe-tai-2-tai-xe-bo-xe-lao-vao-au-vo-tren-pho-un-t...

Clip: Xin nhan bằng… tay, xe Dream bị tông từ sau, 3 người văng xuống đường

Trong lúc tài xế điều khiển xe máy Dream bất ngờ rẽ sang đường, người ngồi sau giơ tay xin đường thì bị xe máy Air blade chạy từ phía sau phi tới tông rất mạnh vào đuôi xe.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung